1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

10% truy cập trên Facebook... không phải của con người

Thảo luận trong 'Tin Công nghệ' bắt đầu bởi gagucool, 19 Tháng năm 2013.


 1. gagucool

  gagucool Đơn giản là như vậy........

  1,346
  1,086
  113
  Trong số 1,11 tỷ người dùng truy cập Facebook mỗi tháng chỉ có 889,3 triệu là do người thật truy cập, số còn lại đều là các tài khoản quảng cáo cũng như dành cho thú cưng.

  Facebook luôn tự hào về con số người dùng khổng lồ của mình. Đúng vậy, có tới hơn 1 tỷ tài khoản được thành lập trên Facebook, trong số đó có rất nhiều tài khoản năng động và đóng góp một số lượng lớn thông tin cho mạng xã hội này tuy nhiên rất nhiều trong số đó không phải được thành lập bởi con người hoặc đơn giản không phải của con người. Trang thông tin eMarketer mới đây đã công bố nghiên cứu về lượng tài khoản trên Facebook, con số này cho thấy 10% lượng tài khoản sử dụng mỗi tháng không phải của con người, có hơn 100 triệu tài khoản được thành lập để cho thú cưng, các hoạt động cũng như những nhãn hàng khác nhau.

  [​IMG]
  Không phải tất cả lượng truy cập trên Facebook đều dành cho con người.

  Cho tới cuối tháng 3 năm nay, Facebook đã cán mốc 1,11 tỷ người dùng mỗi tháng nhưng trong số này chỉ có 889,3 triệu là người dùng... số còn lại đều là sản phẩm của các máy tính tự động hoặc của vật nuôi.

  [​IMG]
  Không những là mạng xã hội giúp kết nối được thuận tiện, Facebook giờ đây còn là nơi để quảng bá, phô trương tên tuổi cũng như là công cụ giải trí.

  Facebook đã xác nhận được vấn đề này và hiện tại đang phát triển thuật toán để tìm ra tài khoản không phải người thật từ đó có các biện pháp xử lý đối với các tài khoản này. Trong thống kê vào tháng 6 năm 2012, Facebook có đề cập tới việc các tài khoản ảo tồn tại quá nhiều, một người dùng hay có thói quen lập cho mình từ 2 tới 3 tài khoản khác nhau để... tự like, chơi các trò chơi cũng như thực hiện các mục đích quảng cáo. 4,8% số tài khoản trên Facebook đều là tài khoản "ma" (số liệu tính tới thời điểm ngày 30 tháng 6 năm 2012). Tất nhiên, với sự phát triển của quảng cáo mạng, số tài khoản ma này vẫn tiếp tục tăng lên theo thời gian mà chưa có biện pháp xử lý.

  [​IMG]
  Lượng tài khoản dành cho vật nuôi trên Facebook thực chất không làm ảnh hưởng nhiều tới mạng xã hội này.

  1,5% tổng số tài khoản được thiết lập để spam, dành cho thú cưng cũng như thực hiện các hoạt động quảng cáo "trá hình" (số liệu tháng 6 năm 2012). Tuy nhiên, Facebook không thể ngăn chặn được tình trạng này do quy định không hề cấm người dùng lập các tài khoản cho vật nuôi. Còn nếu bạn thắc mắc, số tài khoản cho thú cưng trên Facebook chủ yếu được dành cho chó, mèo, phần còn lại là các động vật khác như chim, hamster, vẹt, rùa, cá, thỏ...

  [​IMG]
  Chó, mèo là hai loài thú nuôi sở hữu nhiều tài khoản Facebook nhất.
  (Theo kenh14)

   
 2. Vũ Lý

  Vũ Lý Death Moderator

  1,919
  936
  113
  Vậy là ngoài con người ra. Còn động vật cũng bít sử dụng FB à :big_smile:
   
  gagucool thích bài này.
 3. trinhtrung93

  trinhtrung93 Member Chính Thức

  57
  12
  8
  FACE nổi thế cơ không phải người cũng dùng nữa!:feel_good:
   
  gagucool thích bài này.
 4. Lê Công Nhân

  Lê Công Nhân Member Tích Cực

  353
  89
  28
  Nói chung là cá thì chơi FB như thế nào @@
   
  gagucool thích bài này.
 5. vanhai209

  vanhai209 Member Chính Thức

  17
  1
  3
  đông vật cũng lên tiếng hehe.
   

Chia sẻ trang này