1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

18 triệu thiết bị Android dính phần mềm độc hại

Thảo luận trong 'Tin Công nghệ' bắt đầu bởi hoangtinh164, 16 Tháng mười hai 2012.


 1. hoangtinh164

  hoangtinh164 Member Tích Cực

  261
  156
  43
  Theo BGR, hãng bảo mật Lookout Mobile đã đưa ra dự đoán năm 2013 tới đây thực sự là một năm khá đáng sợ của các phần mềm độc hại trên Android.
  [​IMG]
  Các nhà bảo mật cho rằng, khoảng 18 triệu thiết bị Android có thể bị đe dọa lộ diện mã kĩ thuật số vào năm tới. Có một số yếu tố gây ra điều này. Đầu tiên, Android là hệ điều hành di động phổ biến nhất trên trái đất. Theo như ghi chú của Lookout Mobile thì hơn 1 tỉ thiết bị Android dự kiến sẽ được bán ra tính chỉ riêng trong năm 2013. Một thực tế thú vị là những điện thoại này sẽ tải về khoảng 70 tỉ ứng dụng.
  Điều này giống như các máy tính Windows bị vi rút tấn công. Có quá nhiều thiết bị Android được người dùng sử dụng chính là món mồi ngon để các tin tặc tìm cách tấn công người dùng để lấy đi những thông tin quan trọng. Ngoài ra, chắc chắn sẽ có sự tăng trưởng trong các ứng dụng malware. Vì vậy, nhiều phần mềm độc hại cộng với nhiều thiết bị hoạt động có thể tạo ra một lượng thiết bị dính mã độc tấn công là vô cùng lớn.
  Và nếu 18 triệu thiết bị bị dính phần mềm độc hại trong số 1,2 tỉ thiết bị được bán ra trong năm 2013, tương đương với 1,5% số thiết bị Android năm sau có chứa phần mềm độc hại. Đây có thể không phải là một con số nhiều nhưng đó là cơ hội để các công ty bảo mật tạo nguồn thu từ các phần mềm bảo mật.
  Tuy nhiên, khi xét về vị trí địa lí của các thiết bị nhiễm độc thì người dùng cũng phần nào yên tâm. Ước tính của BGR thì khoảng 34,7% thiết bị Android ở Nga mắc vào phần mềm độc hại, trái ngược hoàn toàn với con số 0,4% tại Mỹ.
  Theo các chuyên gia bảo mật thì người dùng vẫn phải phụ thuộc vào các quy tắc bảo mật bằng cảm giác thông thường. Quan sát về những gì mà bạn định tải về và không cài đặt các ứng dụng lạ, trừ khi bạn tin tưởng về nhà phát triển đó cũng như các cửa hàng ứng dụng mà bạn tải nó về. Nắm được những thống kê này bạn có thể không phải lo lắng quá về sự an toàn trên thiết bị của mình.
  Theo NLĐ/Android Authority
   
 2. onehithp

  onehithp Moderator Ban Quản Trị

  387
  195
  43
  Tem. CHữ to nhỏ khó đọc quá à :D
   
 3. Vũ Lý

  Vũ Lý Death Moderator

  1,919
  936
  113
  Edit lại bài đi chủ thớt :)| Chữ gì khó đọc wá :-w ko edit là del đấy nha :)|
   
 4. onehithp

  onehithp Moderator Ban Quản Trị

  387
  195
  43
  Có mấy bài như vậy cơ. Tha hồ mà edit và del :))
   
 5. hoangtinh164

  hoangtinh164 Member Tích Cực

  261
  156
  43
  phiền mod cho hỏi tí diễn đàn này sử dụng phông chữ nào là chuẩn để mình post bài khỏi mắc lỗi thanks
   
 6. Vũ Lý

  Vũ Lý Death Moderator

  1,919
  936
  113
  Arial , Book Antiqua , Tahoma , Time New Roman. Kích cỡ chữ thì để mặc định đừng chỉnh gì cả :|
   
  hoangtinh164 thích bài này.

Chia sẻ trang này