1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

25% trong số 1000 website hàng đầu thế giới sử dụng nginx

Thảo luận trong 'Tin Công nghệ' bắt đầu bởi dangquang9a, 15 Tháng ba 2012.


 1. dangquang9a

  dangquang9a Mr. Right Ban Quản Trị

  3,700
  1,623
  113
  Tên thật:
  Nguyễn Đăng Quang


  Xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết
  Nginx là một máy chủ Web mã nguồn mở có hiệu năng rất cao. Theo thống kê mới nhất, mặc dù ít được các website thông thường sử dụng, nhưng nginx chiếm đến 25% thị phần trong số 1000 website có lưu lượng cao nhất thế giới.
  Nếu như Apache và IIS là các sản phẩm thông dụng khi chiếm đến 85% thị phần máy chủ toàn cầu, thì bộ đôi này chỉ chiếm khoảng hơn 50% nếu chỉ tính riêng 1000 website có lưu lượng cao nhất thế giới. Phần còn lại thuộc về nginx (26%), Google Server (8%, chủ yếu chạy trên chính máy chủ của Google).
  Xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kếtThống kê thị phần máy chủ web. Ảnh: W3Tech 14/3/2012.
  Nginx (đọc: en gin x) là phần mềm mã nguồn mở nhưng chỉ có một người phát triển chính là Igor Sysoev. Sở dĩ nginx chiếm được vị trí hiện tại là do hiệu năng và sự ổn định. Trong vòng nửa năm, nginx chiếm thêm 5% trong thị phần top 1000 và đang tiếp tục tăng. Thị phần của nginx trong các website top 10.000 và 100.000 cũng tăng đáng kể.
  Nginx được sử dụng bởi Facebook, Wordpress. Ở Việt Nam, xu hướng sử dụng nginx đang tăng dần: các báo điện tử tổng hợp lớn như VietNamNet, VnExpress, các diễn đàn công nghệ như DDTH, VoZ... đều chuyển sang sử dụng nginx
   

Chia sẻ trang này