1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Nhóm New Upload Acronis True Image 2013, Cách Sử Dụng Chi tiết nhất (Mã Bản Quyền)

Thảo luận trong 'Công Cụ Ghost' bắt đầu bởi thebest4iu, 16 Tháng chín 2012.

 1. thebest4iu Số Nguyên Tố

  5,589
  5,552
  113

  Lượt xem: 2,145


  Thân! Gửi lời chào đến toàn thể A,E - PBM.​

  Show Spoiler
  [​IMG]
  Show Spoiler
  Show Spoiler


  PHẦN 1 - MỞ ĐẦU

  TRUE IMAGE 2013 BY ACRONIS LÀ GÌ?
  Show Spoiler
  True Image 2013 by Acronislà phần mềm tích hợp nhiều tính năng sao lưu hệ thống với công nghệ độc đáo, để đảm bảo an toàn dữ liệu và toàn bộ thông tin trên máy tính của bạn. Nó có thể sao lưu hệ điều hành, ứng dụng, cài đặt và tất cả các dữ liệu trên PC…, đồng thời có khả năng xóa bỏ hoàn toàn sạch sẽ, không để lại dấu vết bản sao của bạn khi nó không còn cần thiết. Với phần mềm này, bạn có thể sao lưu các thư mục, tập tin, Email - hoặc thậm chí toàn bộ ổ đĩa hoặc phân vùng đã chọn. Tính năng sao lưu trực tuyến sẽ cho phép bạn lưu trữ các tập tin quan trọng của bạn trên một kho lưu trữ từ xa - Online. Dữ liệu của bạn sẽ được bảo vệ ngay cả khi máy tính của bạn bị mất,bị đánh cắp...Trong tương lai với công nghệ điện toán đám mây – Cloud Computing sẽ được bàn thảo và ứng dụng rộng rãi. Acronis không năm ngoài cuộc chơi với phiên bản True Image 2013 mới mẻ này. Ngay từ bản True Image 2012 hãng đã tích hợp tính năng Nonstop nhằm giúp người dùng có nhiều điểm phục hồi linh hoạt đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu.

  NHỮNG ĐIỂM MỚI TRONG ACRONIS TRUE IMAGE 2013​
  Show Spoiler
  - Hỗ trợ đầy đủ cho Windows 8.

  - Đặt tên nguyên tắc Backup tự động linh hoạt hơn. Theo mặc định, True Image 2013 tạo ra cho mỗi công việc sao lưu một thư mục với một tên tác vụ khác nhau và tên này liên quan đến thư mục sao lưu. Một tên tập tin sao lưu luôn có một nhiệm vụ, phương pháp khác nhau được chia theo thứ tự nhất định (Vd: nếu sao lưu được chia thành nhiều file, hậu tố sẽ là v1, v2, ...). và bạn có thể thêm vào tập tin này tên, ngày, tháng bất kỳ… bằng cách thêm các macro thích hợp.

  - Đồng bộ hóa với các thiết bị di động, máy tính khác - Bây giờ bạn có thể đồng bộ dữ liệu trên PC của mình với các thiết bị di động: máy tính xach tay, điện thoại và máy tính bảng với iOS và các nền tảng Android khác.

  - Dễ dàng chia sẻ dữ liệu, tập tin, thư mục và Email qua dịch vụ Acronis Clould với một cú nhấp chuột. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn chuột phải vào tập tin cẫn chia sẻ Acronis True Image 2013 sẽ hoàn tất công việc còn lại cho bạn.
  NHỮNG KHÁI NIỆM CƠ BẢN TRONG ACRONIS TRUE IMAGE 2013​
  Show Spoiler
  Phần này cung cấp thông tin tổng quát về các khái niệm cơ bản về Acronis True Image 2013

  - Backup and recovery (Sao lưu và khôi phục): True Image 2013 thực hiện sao lưu bằng cách tạo ra hình ảnh của các ổ đĩa (hoặc phân vùng) và file backup tương ứng về cấu trúc tập tin để bạn có thể khôi phục lại khi hệ thống có sự cố tránh mất mát dữ liệu.

  - Backup versions (Sao lưu các phiên bản): Các phiên bản sao lưu dự phòng bằng Acronis True Image 2013 là phiên bản thứ hai giống hệt, tương tự như phiên bản thứ nhất trước khi sao lưu. Khái niệm phiên bản(versions) rất quen thuộc với những người sử dụng Windows Vista và Windows 7 tính năng được gọi là "phiên bản trước của tập tin",tính năng này cho phép bạn khôi phục lại một tập tin như nó vốn đã tồn tại trong thời gian thực

  - Disk cloning (Sao chép đĩa-Anh đĩa): cho phép di chuyển hoặc backup toàn bộ nội dung của một ổ đĩa sang một khác ổ đĩa mới (Khác) mà vẫn giữ nguyên các cấu trúc tập tin của toàn bộ dữ liệu, các phần mềm đã cài đặt, thậm chí cả hệ điều hành bạn đang sủ dụng mà không cần phải cấu hình lại.

  - Backup file format (Sao lưu và định dạng tập tin): True Image 2013 sao lưu dữ liệu trong các định dạng Tib - dạng nén dữ liệu độc quyền của hãng nhằm tiết kiệm không gian lưu trữ cho bạn. Khi tạo một tập tin Tib chương trình tính toán giá trị tổng kiểm tra "checksum" cho các khối dữ liệu và cho bạn biết thêm thông tin về giá trị dữ liệu được sao lưu đồng thời "checksum" cũng xác minh tính toàn vẹn dữ liệu Backup. Các dữ liệu của tập tin sao lưu Tib chỉ được sử dụng thông qua phần mềm Acronis True Image 2013. Mặt khác, Acronis True Image 2013 còn cho phép lưu dữ liệu trong các định dạng khác như: ZIP ... Điều này đồng nghĩa bạn có thể làm việc với các tập tin từ bản sao lưu của mình mà không cần sử dụng Acronis True Image 2013.

  - Backup validation (Xác nhận sao lưu): Xác nhận sao lưu cho bạn biết rằng dữ liệu của bạn có thể được phục hồi lại hay không? Như đã đề cập ở trên, phần mềm còn cho biết thêm giá trị tổng kiểm tra "Checksum" các khối dữ liệu được sao lưu. Trong quá trình xác nhận sao lưu, Acronis True Image 2013 đọc các tập tin, tính toán lại giá trị Data, kiểm tra và so sánh đối chiếu các giá trị của giữ liệu được được lưu trữ. Nếu tất cả các giá trị được xác nhận, nghĩa là bản sao lưu của bạn không bị lỗi và có xác suất cao trong phục hồi dữ liệu.

  - Consolidation (Củng cố, hợp nhất các sao lưu): Cho phép bạn hợp nhất và đồng thời xóa đi các bản sao lưu riêng lẻ đem lại tính nhất quán cho dữ liệu hoặc không cần phải xóa toàn bộ chuỗi sao lưu (Chuỗi sao lưu được hiểu là chuỗi được củng có thể bao gồm một bản sao lưu đầy đủ và một hoặc nhiều bản sao lưu gia tăng).

  - Disaster recovery (Khôi phục): Acronis True Image 2013 cung cấp các công cụ cho việc phục hồi dữ liệu do hệ thống của bạn bị nhiễm virus, phần mềm độc hại, hoặc các nguyên nhân khác gây ra

  - Scheduling (Định kỳ): Tính năng này sẽ "Up-to-date" liên tục dữ liệu sao lưu của bạn theo lịch trình định sẵn của bạn nhằm làm cho hệ thống của bạn luôn luô“Mới”

  YÊU CẦU HỆ THỐNG​
  Show Spoiler
  True Image 2013 yêu cầu phần cứng tối thiểu tương ứng với hệ điều hành được cài đặt trên máy tính để chạy True Image 2013, cụ thể như sau:
  - CD-RW/DVD-RW ổ đĩa để tạo đĩa boot
  - Sử dụng Acronis Backup Nonstop đòi hỏi phải có ít nhất 1 GB RAM
  - 512 MB RAM
  - Bộ xử lý Pentium 1 GHz hoặc cao hơn
  - 1,5 GB không gian trống trên ổ đĩa cứng (Setup)
  - Độ phân giải màn hình được đề nghị là 1280 x 1024.
  - Độ phân giải màn hình tối thiểu là 1024 x 768
  HỆ ĐIỀU HÀNH ĐƯỢC HỖ TRỢ​
  Show Spoiler
  True Image 2013 đã được thử nghiệm trên các hệ điều hành sau:
  - Windows XP SP3
  - Windows XP Professional x64 Edition SP2
  - Windows Vista SP2 (tất cả các phiên bản)
  - Windows 7 SP1 (tất cả các phiên bản)
  - Windows 8 (tất cả các phiên bản)
  - Windows Home Server 2011
  CÁC HỆ THỐNG TẬP TIN ĐƯỢC HỖ TRỢ​
  Show Spoiler
  -FAT16/32
  - NTFS
  - ext2/ext3/ext4 *
  - ReiserFS *
  - Linux SWAP *
  CÁC PHƯƠNG TIỆN LƯU TRỮ ĐƯỢC HỖ TRỢ​
  Show Spoiler
  -Hard disk drives
  - Solid State Drives (SSD)
  - Networked storage devices
  - FTP servers
  - CD-R/RW, DVD-R/RW, DVD+R (including double-layer DVD+R), DVD+RW, DVD-RAM, BD-R, BD-RE***
  - USB 1.1 / 2.0 / 3.0, FireWire (IEEE-1394) and PC card storage devices
  True Image 2013 không hỗ trợ các loại phân vùng động: Mirrored và RAID-5
  PHẦN 2 - SAO LƯU (BACKUP)

  SỰ KHÁC BIỆT GIỮA TẬP TIN VÀ Ổ ĐĨA/PHÂN VÙNG​
  Show Spoiler
  Khi bạn sao lưu các tập tin và thư mục, chỉ có các tập tin và cây thư mục được nén và được lưu trữ. Còn khi sao lưu ổ đĩa / phân vùng khác True Image 2013 sẽ tạo ảnh tới từng sector của đĩa hoặc phân vùng. Nó sẽ bao gồm hệ điều hành, registry, drivers, ứng dụng phần mềm, dữ liệu, và các khu vực hệ thống, tập tin ẩn của người sử dụng. Nói đơn giản"tạo ra một hình ảnh của ổ đĩa và các phân vùng như nó vốn có”.

  FULL (SAO LƯU ĐẦY ĐỦ), INCREMENTA (SAO LƯU GIA TĂNG) VÀ DIFFERENTIAL (SAO LƯU VI SAI)
  Show Spoiler
  True Image 2013 cung cấp cho bạn ba phương pháp sao lưu chính:

  - Full-Đầy đủ: Là phương pháp sao lưu có toàn bộ dữ liệu tại thời điểm sao lưu, nó bao gồm cả 2 phương pháp sao lưu “Gia Tăng” và “Vi Sai” giữ liệu sao lưu được sử dụng như một bản sao lưu đầy đủ độc lập.
  - Incremental-Gia tăng: Các tập tin được thêm vào tại thời điểm sao lưu cuối cùng.
  - Differential-vi sai: Các tập tin được thêm vào tại thời điểm sao lưu “FULL” và “Incremental “.

  Lựa chọn sử dụng các phương pháp sao lưu

  - “Full" tạo bản sao lưu dự phòng đầy đủ độc lập, là một giải pháp tối ưu nếu bạn là người thường xuyên phải cài đặt lại hệ thống. Nó sẽ đưa hệ thống của bạn trở lại trạng thái ban đầu tốt nhất tại thời điểm bạn Backup hoặc nếu bạn không muốn quản lý nhiều tập tin.
  - "Incremental " phương pháp này sẽ rất hữu ích nhất khi bạn cần sao lưu thường xuyên và thường phải khôi phục lại hệ thống tại một điểm cụ thể nào đó trong thời gian thực.
  - “Differential”- là phương pháp trung gian giữa hai phương pháp trên. Mỗi sao lưu là sự khác biệt của tất cả các tập tin được cập nhật thay đổi kể từ khi sao lưu “FULL” và “Incremental”.

  ĐẶT TÊN FILE BACKUP​
  Show Spoiler
  Theo mặc định, chương trình sẽ đặt tên cho mỗi tác vụ sao lưu của bạn(Ví dụ, D: \ My Backup \ System….) tên các tập tin sao lưu có các thuộc tính sau:

  - Tên của tác vụ
  - Loại hình sao lưu (Full, Incrememtal, Diferential)
  - Số lượng các bản sao lưu
  - ……
  Vì vậy, một tên sao lưu có thể nhìn theo cách sau (lưu ý rằng "20.06.2012" trong ví dụ sau đây là một macro tùy chọn):

  my_documents_full_b3_s1_v1.20.06.2012.tib
  my_documents_full_b3_s1_v2.20.06.2012.tib
  my_documents_full_b3_s1_v3.20.06.2012.tib
  my_documents_inc_b3_s2_v1.20.06.2012.tib
  my_documents_inc_b3_s2_v2.20.06.2012.tib
  my_documents_inc_b3_s2_v3.20.06.2012.tib

  Và có thể đổi tên cho các tệp tin mà không làm hỏng files Backup. VD:

  backup_full_b1_s1.tib
  backup_inc_b1_s2.tib
  backup_inc_b1_s3.tib
  backup_inc_b1_s4.tib
  backup_inc_b1_s5.tib
  backup_inc_b1_s6.tib​
  SAO LƯU PARTITIONS VÀ DISKS​
  Show Spoiler
  Để sao lưu phân vùng hoặc các ổ đĩa, bạn hãy khởi động Acronis True Image 2013và chọn Disk and partition backup trên Backup and recovery tab để mở cửa sổ Disk Backup window:
  [​IMG]
  - Chọn một phân vùng/Ổ đĩa HDD (Source) để sao lưu bằng cách tích chọn hộp kiểm tương ứng (Ảnh). Nếu muốn sao lưu nhiều hơn một phân vùng, hãy chọn tất cả các hộp kiểm trong danh sách (Sao lưu toàn ổ cứng), hoặc chuyển sang chế độ ổ đĩa ở góc trên bên phải tiếp chọn hộp kiểm của một hay nhiều đĩa để tiến hành sao lưu.

  - Chọn nơi sao lưu (Destination) lúc này bạn có thể để nơi lưu bản Backup theo mặc định hoặc chọn nơi phù hợp với yêu cầu của mình băng cách nhấn vào mũi tên xuống bên phải ...).

  - Đặt tên cho files Backup thay vì mặc định và thêm các thông tin hữu ích cho files.

  - Tiến hành Backup (Back up Now)​
  SAO LƯU FILES VÀ FOLDERS​
  Show Spoiler
  Để sao lưu các tập tin /thư mục, hãy nhấp Other backups trên tab Backup and recovery và sau đó chọn File backup khi cửa sổ File backup mở ra:
  [​IMG]
  - Chọn thư mục trên cây thư mục trong khu vực để sao lưu. Phía bên phải sẽ hiển thị nội dung thư mục với tất cả các tập tin và thư mục con được chọn, ở đó bạn có thể chọn các Files để sao lưu (Tôi chọn File-Movie)
  - Chọn nơi sao lưu (Destination) theo mặc định hoặc theo tùy chọn để phù hợp yêu cầu của bạn.
  - Theo mặc định, chương trình sẽ chỉ định tên của thư mục được sao lưu để sao lưu dự phòng, nhưng nếu bạn muốn chỉ định một tên cho thư mục Backup thì bạn hãy đổi tên cho file đó, thời gian và tên người dùng…
  - Tiến hành Backup (Back up Now).​
  SAO LƯU FILES, E-MAIL VÀ ACCOUNTS...​
  Show Spoiler
  True Image 2013 cho phép bạn sao lưu tin nhắn chứa trong tập tin cơ sở dữ liệu .PST / .DBX, E-mail accounts và các cài đặt của Microsoft Outlook 2003, 2007, 2010, Microsoft Outlook Express, Windows Mail, và Windows Live...
  [​IMG]
  (Làm tương tự như Backing up files and folders)​
  SỬ DỤNG ACRONIS BACKUP NONSTOP​
  Show Spoiler
  chức năng này hoạt động không ngừng nghỉ cứ 5 phút/ 24h để các files, folders, contacts, các Partition, Disks - dữ liệu của bạn luôn được cập nhật, luôn được bảo vệ...
  Để sử dụng chúc năng này các bạn bạn hãy khởi động Acronis True Image 2013 và chọn Other backups trên Backup and recovery tab để mở cửa sổ Nonstop Backup:
  [​IMG]
  SAO LƯU TRỰC TUYẾN​
  Show Spoiler
  Để sao lưu dữ liệu lên dịch vụ Acronis Cloud thì trước hết bạn phải có tài khoản tại Acronis.com, sử dụng phần mềm Acronis True Image 2013 có bản quyền (Miền phí 250 GB dung lượng backup khi mua BQ với thời gian lưu trữ giới hạn) hoặc mua riêng dung lượng lưu trữ tại Acronis.

  Cách Làm: nhấp vào Online Backup trên tab Backup And Recovery, Đăng nhập E-mail Mật khẩu của Acronis account để mở của sổ Online Backup[​IMG]
  TẠO ĐĨA BOOT VỚI FILES BACKUP (Các phương tiện lưu trữ di động có khả năng khởi động)​
  Show Spoiler
  Để thực hiện công việc này với dữ liệu sao lưu các bạn cần có:

  - DVD / BD (bao gồm cả ổ ghi đĩa nhé)
  - Ổ đĩa flash USB được định dạng ở FAT32
  - Các phương tiện lưu trữ di động khác……

  Lưu ý: các thiết bị lưu trữ di động phải đủ dung lượng để chứa dữ liệu (vd: nếu dữ liệu nhiều hơn 2 đĩa DVD thì đĩa đầu tiên theo mặc định sẽ là đĩa khởi động)

  Thực hiện:

  - Khởi động True Image 2013 Nhấp Tab Backup and recovery rồi chọn Disk and partition backup
  - Chọn tiếp Partition hoặc toàn bộ ổ đĩa(Source) để backup
  - Chọn nơi (Destination) sao lưu dữ liệu Backup (DVD/BD/Flash drive)
  - Đánh dấu vào hộp kiểm: Make this media bootable
  - Cuối cùng là tiiens hành : Back up now[​IMG]
  Một số trường hợp đặc biệt True Image 2013 không nhận ổ đĩa USB flash (các thiết bị lưu trữ di dộng) để tạo đĩa Boot thì trường hợp này bạn không thực hiện được việc tạo đĩa và phải chuẩn bị ổ đĩa USB flash. (Mình sẽ đề cập ở phần tới Các tiện ích-Tools and utilities)​
  THÊM MỘT SAO LƯU HIỆN CÓ VÀODANH SÁCH​
  Show Spoiler
  Thông thường khi khởi động True Image 2013 thì phần mềm sẽ tự động kiểm tra và hiển thị tất cả các bản Backup có sẵn trong PC của bạn (tiện cho thao tác), nhưng trong trường hợp không tự đọng hiển thị thì các bạn có thể thêm vào danh sách này:
  [​IMG]
  XOÁ SAO LƯU VÀ PHIÊN BẢN SAO LƯU​
  Show Spoiler
  [​IMG]
  CÁC LỰA CHỌN SAO LƯU (Backup Options)​
  Show Spoiler
  [​IMG]
  LỰA CHỌN BACKUP SCHEMES & SCHEDULER(Phương pháp sao lưu kết hợp thiết lập định kỳ)​
  Show Spoiler
  True Image 2013 cho bạn 5 cách thức sao lưu dữ liệu, kết hợp với thiết lập (scheduler) lưu định kỳ sẽ giúp bạn bảo vệ được dữ liệu ổn định, tiết kiệm không gian, thời gian lưu trữ đồng thời nâng cao độ tin cậy của dữ liệu.

  - Single version- Bản sao lưu duy nhất. Khi sử dụng phương pháp này True Image 2013 sẽ tạo ra 1 bản Backup duy nhất và dữ liệu mới chỉ được ghi đè lên dữ liệu cũ tại thời điểm khi bạn tiến hành sao lưu bằng tay tiếp theo.

  - Version chain - chuỗi phiên bản sao lưu. Là hình thức mà True Image 2013 sẽ tự động tạo ra 1 bản Backup (Full) và 5 bản backup (differential) và cứ liên tục update như vậy. Tuy nhiên các phiên bản Backup này sẽ được lưu trong vòng 6 tháng hoặc theo thời gian hạn định của bạn, cứ sau khoảng thời gian này phần mềm sẽ tự động phân thích, loại bỏ các phiên bản cũ và chỉ để lại bản cập nhật mới nhất cho bạn.

  - Incremental (Mặc định) nếu chọn cách thức sao lưu này thì các bản Backup tiếp theo chỉ là phần dữ liệu thay đỗi của hệ thông sẽ được backup cập nhật vào bản đã tạo ra theo phương pháp “Full” ban đầu.

  - Differential được sử dụng khi bạn muốn sao lưu bản Backup khác với bản sao lưu “Full” ban đầu.

  - Custom. Lựa chọn mục này khi bạn muốn tiến hành theo cách thủ công.
  [​IMG]
  IMAGE CREATION MODE​
  Show Spoiler
  [​IMG]
  - Back up sector-by-sector: Với tùy chọn này True Image 2013 sẽ sao lưu dữ liệu đến từng Sector của ổ cứng có chứa Files dữ liệu.
  - Back up unallocated space : Tùy chọn này sẽ bao gồm tất cả các không gian đĩa trống chưa phân bổ vào Files Backup​
  BACKUP PROTECTION (đặt mật khẩu file backup)​
  Show Spoiler
  Theo mặc định chương trình sẽ không đặt mật khẩu cho files Backup:

  Để bảo vệ sao lưu:

  - Nhập mật khẩu vào trường Type Password, một mật khẩu nên có ít nhất là tám ký tự số và chữ (bao gồm cả chữ thường và chữ in hoa).

  - Nhập lại mật khẩu đã nhập trước đó vào trường Confirm Password.

  - Để tăng tính năng bảo mật cho Files Backup, bạn có thể mã hóa các bản Backups này theo hình thức mã hóa AES (Advanced Encryption Standard) có sẵn với EAS128, EAS192 và EAS256 Bit. Thông thường ta nên mã hóa ở EAS128 bit còn nếu bạn mã hóa ở EAS192 bit và EAS256 bit sẽ làm tăng độ bảo mật nhưng lại làm chậm đáng kể quá trình sao lưu của True Image 2013.
  [​IMG]
  Lưu ý rằng bạn không thể thay đổi mật khẩu của một sao lưu mật khẩu bảo vệ sau khi sao lưu đã được tạo ra”​
  BACKUP SPLITING (Chia nhỏ Files Backup)​
  Show Spoiler
  True Image 2013 không thể tách sao lưu đã có sẵn mà chỉ có thể chia nhỏ Files này trong quá trình tạo nên chúng theo dung lượng mặc định phù hợp với các thiết bị lưu trữ di động.
  [​IMG]
  BACKUP VALIDATION (Xác nhận sao lưu-Khuyên dùng chức năng này))​
  Show Spoiler
  Xác nhận sao lưu cho bạn biết rằng dữ liệu của bạn có thể được phục hồi lại hay không? Có toàn vẹn hay không? Như đã đề cập ở trên, phần mềm còn cho biết thêm giá trị tổng kiểm tra các khối dữ liệu được sao lưu. Trong quá trình xác nhận sao lưu, Acronis True Image 2013 đọc các tập tin, tính toán lại giá trị Data, kiểm tra và so sánh đối chiếu các giá trị của giữ liệu được được lưu trữ. Nếu tất cả các giá trị được xác nhận, nghĩa là bản sao lưu của bạn không bị lỗi và có xác suất cao trong phục hồi dữ liệu. (Lấy ở trên)
  [​IMG]
  BACKUP RESERVE COPY(Tạo bản Backup dự phòng)​
  Show Spoiler
  Sao lưu dự phòng là “Copy” một bản Backup độc lập cùng lúc với phiên bản sao lưu đầy đủ bình thường được tạo ra và có cùng cấu trúc giữ liệu, để bạn có thể lưu các bản sao dự phòng này trong các phương tiện lưu trũ di động phòng khi mất dữ liệu gốc.
  [​IMG]
  REMOVABLE MEDIA SETTINGS (Các cài đặt cho phương tiện di động)​
  Show Spoiler
  Khi bạn muốn sao lưu dữ liệu trên các phương tiện lưu trữ di động, bạn có thể làm cho phương tiện này có khả năng khởi động bằng cách viết các thành phần bổ sung cho nó bằng cách sử dụng tùy chọn này:
  [​IMG]
  Các thành phần thêm vào này bao gồm:

  - True Image sẽ được cài đặt trong phương tiện lưu trữ di động.
  - Hệ thống báo cáo của “Acronis System Report “ sẽ được tạo ra và lưu trên phương tiện lưu trữ di động.
  - Bổ sung Acronis One-Click Restore trên các phương tiện lưu trữ di động, để bạn có thể bạn có thể khôi phục dữ liệu của mình bằng một “cú nhấp chuột”.

  Lưu ý Acronis One-Click Restore chỉ được thêm vào khi bạn tạo ra một bản sao lưu đầy đủ “Full” của toàn bộ đĩa cứng
  BACKUP COMMENT(Viết ghi chú cho file sao lưu)​
  Show Spoiler
  Tùy chọn này cho phép bạn thêm các ghi chú cho các sao lưu dự phòng. Nó sẽ cần thiết cho công việc quản lý các Files Backup sau này (Ghi chú này có thể sủa được theo cách thông thường)
  [​IMG]
  SCREENSHOT SETTINGS (chụp ảnh sao lưu)​
  Show Spoiler
  Cùng các dòng ghi chú, ảnh chụp sao lưu sẽ giúp bạn nhận biết trạng thái dữ liệu trước khi khôi phục lại. True Image 2013 cho phép bạn chụp ảnh màn hình tại thời điểm bắt đầu sao lưu ổ địa đĩa hoặc các phân vùng. Mỗi ảnh chụp màn hình tương ứng với phiên bản sao lưu của riêng ổ đĩa hoặc phân vùng đó. Vì vậy, khi xem ảnh chụp màn hình bạn sẽ có thể tìm thấy phiên bản sao lưu cần thiết nhanh hơn. [​IMG]
  EROR HANDLING(Xử lý khi có thông báo lỗi)​
  Show Spoiler
  Khi gặp phải lỗi phát sinh trong khi thực hiện sao lưu, True Image 2013 tạm dừng quá trình sao lưu và thông báo lỗi cho bạn biết, bạn có thể dừng công việc sao lưu hoặc bỏ qua để tiếp tục công việc của mình bằng các tùy chọn sau:

  - Do not show messages and dialogs while processing (silent mode): Bạn có thể kích hoạt tính năng này để bỏ qua lỗi, thông báo lỗi trong quá trình sao lưu. Tính năng này được thiết kế khi bạn không thể kiểm soát quá trình sao lưu của mính và ở chế độ này sẽ không có thông báo lỗi được hiển thị. Thay vào đó, bạn có thể xem lại các lỗi phát sinh trong báo cáo chi tiết của tất cả các hoạt động sau khi quá trình sao lưu kết thúc.

  - Ignore bad sectors (Bỏ qua lỗi Bad Sectors trên đĩa cứng): Tùy chọn này cho phép bạn tạo một bản sao lưu ngay cả khi trên ổ cứng của bạn xuất hiện lỗi Bad sectors.

  - When not enough space in ASZ, delete the oldest backup: Tùy chọn này sẽ tự động xóa các bản sao lưu cũ nhất khi ổ chứa dữ liệu của bạn không đủ chỗ lưu trữ (ASZ = Acronis Secure Zone)

  - Repeat attempt if a backup fails: Tùy chọn này cho phép bạn tự động lặp lại quá trình sao lưu nếu quá trình sao lưu trước đó không thành công. Bạn có thể đặt chế độ lặp lại bao nhiêu lần? khoảng thời gian lặp lại giữa mỗi lần là bao lâu…?
  [​IMG]
  COMPUTER SHUTDOWN(tắt máy)​
  Show Spoiler
  Bạn dự định quá trình sao lưu mà mình đăng thực hiện có thể mất một khoảng thời gian dài mà mình phải đi chơi với bạn gái, bạn có thể lựa chọn tùy chỉnh tắt máy tính khi quá trình sao lưu thành công mà không cần phải chờ đợi.[​IMG]
  WINDOWS ACCOUNT (Cho các người dùng khác nhau)​
  Show Spoiler
  Đây là thiết lập tùy chỉnh sao lưu cho các User (người) khác nhau cùng sử dụng trên 1 máy tính.
  [​IMG]
  PERFORMANCE OF BACKUP OPERATION (Chỉnh hiệu suất sao lưu)​
  Show Spoiler
  Compression level (nén Files Backup:

  Bạn có thể chọn mức độ nén phù hợp cho một bản sao lưu

  - None: không sử dụng nén file sao lưu (Dung lượng file lớn)
  - Normal: nén ở chế độ bình thường (Mặc định)
  Ví dụ: Pc có cấu hình (cơ bản) Intel Core i7 (3.06 Ghz – Socket 1366), Ram: 12 GB, SSD128 GB, Windows 7 Enterprise x64 bit, sao lưu phân vùng C = 32.2Gb mất khoảng 15 phút, files Backup có dung lượng tương đương dữ liệu gốc.
  - Hight: nén files ở chế độ cao (Mất nhiều thời gian)
  - Maximum: nén ở chế độ cao nhất, dung lượng file sao lưu giảm đáng kể (Mất rất nhiều thời gian)

  Operation priority (Chế độ ưu tiên)

  Việc thay đổi trình tự ưu tiên của một tác vụ ưu tiên cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến hên thống của bạn. Nếu PC của bạn có một cấu hình tốt thì việc thay đổi ưu tiên này cũng không đáng lo ngại.

  Bạn có thể thiết lập theo các chế độ sau:

  - Low (Mặc định): quá trình sao lưu hoặc phục hồi sẽ chạy chậm hơn nhưng không chiếm dụng tài nguyên để bạn có thể cùng lúc sử dụng các phần mềm khác.
  - Normal (Bình thường): nếu chọn mức độ này quá trình sao lưu, phục hồi sẽ chạy bình đẳng với các ứng dụng khác.
  - Hight (Cao): Ưu tiên này sẽ làm quá trình sao lưu, phục hồi nhanh hơn nhưng sẽ làm hệ thống chạy chậm lại ảnh hưởng rõ nét đến đến hiệu suất của các phần mềm khác hoặc có thể chiếm dụng 100% CPU.[​IMG]
  NOTIFICATIONS FOR BACKUP OPERATION(Thông báo quá trình sao lưu)​
  Show Spoiler
  Đôi khi một tác vụ sao lưu hoặc phục hồi có thể kéo dài và mất nhiều thời gian. Để bạn không mất công chờ đợi True Image 2013 sẽ gửi báo cáo chi tiết cho bạn qua E-mail các hoạt động của quá trình sao lưu khi nó được hoàn thành. Theo mặc định, tất cả các thông báo bị vô hiệu hóa, nếu thấy cần bạn có thể kích hoạt nó.[​IMG]
  EXCLUDING ITEMS FROM BACKUP(Loại trừ nhánhFiles backup)​
  Show Spoiler
  Nếu bạn thấy một File dữ liệu nào đó không thực sự cần thiết để lưu trữ thì bạn có thể loại nó ra khỏi quá trình Backup của mình.

  - Loại trừ các tập tin hệ thống và các tập tin ẩn (không khuyên dùng)
  - Theo mặc định chương trình sẽ không Backup các tạp tin có đuôi mở rộng sau: *.tib, *.tmp, *…
  [​IMG]
  PHẦN 3 - PHỤC HỒI DỮ LIỆU (RECOVERY)​
  Show Spoiler
  Phần này cho phép bạn khôi phục lại toàn bộ dữ liệu trên máy tính của mình khi không thể khắc phục được nguyên nhân gây lỗi.

  Công tác chuẩn bị phục hồi:

  - Quét virus cho máy tính nếu bạn nghi ngờ rằng lỗi là do Virus hoặc các phần mềm độc hại khác tấn công.

  - Xác nhận (Validating backups) các bản Backup mà bạn đang lưu trữ xem có bị lỗi hoặc hỏng hay không để quá trình phục hồi không bị gián đoạn.

  - Sắp xếp thứ tự khởi động của các thiết bị lưu trữ di động của bạn trong BIOS để làm cho thiết bị cứu hộ này có khả năng (Ưu Tiên) khởi động đầu tiên.​
  PHỤC HỒI PARTITIONS & DISKS
  Show Spoiler
  Bạn có thể bắt đầu phục hồi một phân vùng hoặc ổ đĩa từ một từ Files Backup trên tab Backup and recovery trong Acronis Backup Explorer để mở của sổ Recovery Disk:
  Sau khi nhấn "Recover" khôi phục lại , True Image 2013 sẽ yêu cầu bạn khởi động lại hệ thống để tiếp tục quá trình khôi phục (Mất 5-10 phút tùy cấu hình), khi quá tình này kết thúc hệ thông sẽ tự khởi động lại lần nữa.

  Ở trên ta có cách khôi phục dữ liệu cho một Phân vùng/ Ổ đĩa cụ thể, còn nếu bạn muốn khôi phục cho nhiều phân vùng cùng một lúc ta làm như trên: Chọn "Version", đánh dấu hộp kiểm của các phân vùng bạn muốn khôi phục chọn tiếp "Source And Destination" cuối cùng nhấp "Recover Now" để tiến hành khôi phục (Chỉ khác đôi chút là ở đây phục hồi từ 2 phân vùng trở lên)[​IMG]
  KHÔI PHỤC DISK ĐÃ SAO LƯU SANG MỘT DISK KHÁC TỪ FILES BACKUP LƯU TRỮ
  Show Spoiler
  Phục hồi sao lưu từ một ổ đĩa cứng có chứa một số phân vùng khác nhau vào một đĩa cứng khác từ Files Backup trong các phương tiện lưu trữ di động là một trong những công việc phức tạp, và sẽ càng khó khăn khi Files Backup của bạn có chứa một phân vùng ẩn khôi phục khác.(Vấn đề ở đây là tương thích phần cứng và các trình điều khiển của nó...)

  Phục hồi ổ đĩa có phân vùng ẩn

  Phân vùng ẩn này được tạo ra bởi các hẵng sản xuất máy tính lớn vì vậy để phục hồi nó bạn phải đưa vào một số yếu tố bổ sung cần thiết cho ổ đĩa mới giữ được trật tự cấu trúc vật lý của các phân vùng đang tồn tại trên ổ đĩa cũ. Đồng thời đặt các phân vùng ẩn cùng một vị trí và không nên thay đổi kích thước của phân vùng này.

  - Khởi động các phương tiện lưu trữ di động của bạn và chọn True Image,
  - Chọn RecoveryDisk and Partition Recovery trong menu chính, chọn Files Backup mà bạn muốn sử dụng cho việc phục hồi.
  - Chọn Phương thức khôi phục ổ đĩa và toàn bộ các phân vùng ở menu Disk Recovery Options đồng thời tích hộp kiểm của các phân vùng sẽ được phục hồi rồi nhấn “Next” để quá trình phục hồi bắt đầu.
  “Lưu ý chúng ta nên thiết lập vị trí, kích thước phân vùng khôi phục…và các thiết lập cho phân vùng ẩn vì trong trường hợp này ta đang khôi phục dữ liệu sang ổ đĩa mới”

  (Mục này làm chay vậy-máy tính không có phân vùng khôi phục ẩn)​
  PHỤC HỒI FILES VÀ FOLDERS
  Show Spoiler
  [​IMG][​IMG]
  PHỤC HỒI CHO CÁC PHẦN CỨNG KHÁC NHAU
  Show Spoiler
  True Image 2013 Plus Pack Add – On sẽ giúp bạn tạo một bản sao hệ thống có khả năng khởi động ở các phần cứng khác nhau. Và tùy chọn “Universal Restore” hỗ trợ bạn phục hồi ổ đĩa hệ thống đó trên một máy tính mới với bộ xử lý, bo mạch chủ, cùng các thiết bị hoàn toàn khác.

  Lưu ý: trước khi tiến hành phục hồi với tùy chọn này, hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ các trình điều khiển (drivers) cho bộ vi xử lý, bo mạch chủ, cùng các thiết bị lắp ráp mới…và phải tương thích với chúng

  PHỤC HỒI HỆ THỐNG VỚI ACRONIS UNIVERSAL RESTORE​

  "Universal Restore" là một ứng dụng trong gói True Image 2013 Plus Pack Add-on dùng để sao lưu dữ liệu trên các phương tiện lưu trữ di động, tạo cho chúng có khả năng khởi động độc lập trên một hệ thống bất kỳ.

  - Khởi động True Image 2013 chọn tab “Backup and recovery

  - Nhấp “Recover”, nếu bạn có nhiều hơn một bản Backup ta chọn “Explore and recover” để chọn phiên bản bạn muốn khôi phục lại.

  - Khi cửa sổ “Disk Recovery” xuất hiện hãy tích vào hộp kiểm và chọn điểm đến cho dữ liệu cần khôi phục.

  - Kích hoạt tùy chọn “Use Universal Restore” rồi vào phần “Settings” để mở cửa sổ ”Drivers Manager” (Drivers cho thiết bị mới đã chuẩn bị) chọn tiếp “Add custom driver locations....” để tích hợp các trình điều khiển cho phần cứng mới, cuối cùng là”Ok

  - Để tiến hành phục hồi bạn hãy chọn nút “Recover now” và True Image 2013 sẽ yêu cầu khởi động lại hệ thống để tiến trình hồi phục bắt đầu. Sau khi quá trình này kết thúc hệ thống sẽ tự khởi động lại lần nữa. Ở lần đầu sử dụng đầu tiên nếu có cửa sổ Pop-Up xuất hiện với thông báo “Found new hardware” và yêu cầu khởi động lại PC chúng ta tiếp tục khởi động lại lần nữa để hệ thống hoạt động tốt hơn. [​IMG]
  PHỤC HỒI HỆ THỐNG VỚI ACRONIS UNIVERSAL RESTORE TỪ CÁC PHƯƠNG TIỆN LƯU TRỮ CÓ KHẢ NĂNG KHỞI ĐỘNG​

  - Điều kiện quan trọng đầu tiên là chúng ta nên sắp sếp thứ khởi động ưu tiên cho các thiết bị lưu trữ di động của bạn trong "BIOS".

  - Khởi động phương tiện lưu trữ chứa File sao lưu của bạn và chọn "True Imange 2013"

  - Nhấp vào link “My Disk”dưới tab “Recover” trên màn hình “Welcome” để tiến hành khôi phục, sau đó chọn File sao lưu mà bạn muốn phục hồi.

  - Chọn tiếp “Recover whole disks and partitions” đồng thời tích hộp kiểm “Acronis Universal Restore”

  - Chỉ định đường dẫn cho các “Drivers” mà bạn đã chuẩn bị.

  - Chọn ổ đĩa hệ thống cần khôi phục tại mục “What to recover” rồi nhập “Ok”.

  - Đọc lại các thông tin tóm tắt ở bước cuối cùng rồi nhấn “Proceed”.

  - Sau khi quá trình khôi phục kết thúc thoát True Imange 2013, đặt lại thứ tự khởi động trong “BIOS” để Windows khởi động bình thường.​
  CÁC LỰA CHỌN KHÔI PHỤC (RECOVERY OPTIONS)
  Show Spoiler
  Phần này cho phép bạn lựa chọn các chức năng cho phục hồi dữ liệu. [​IMG]
  DISK RECOVERY MODE (Chế độ phục hồi)​
  Show Spoiler
  Với tùy chọn này bạn sẽ khôi phục đến “Sector” có hoặc không chứa dữ liệu sao lưu của ổ đĩa và phân vùng đã Backup. [​IMG]
  PRE/POST COMMANDS FOR RECOVERY(Lệnh Pre/Post)​
  Show Spoiler
  Bạn có thể chỉ định các lệnh (thậm chí các tập tin batch) được tự động thực hiện trước hoặc sau trong quá trình phục hồi.
  [​IMG]
  VALIDATION (Xác nhận trước phục hồi)​
  Show Spoiler
  Các bạn xem ở mục "VALIDATION" phần 2.
  [​IMG]
  COMPUTER RESTART (Khởi động lại hệ thống)​
  Show Spoiler
  [​IMG]
  FILE RECOVERY OPTIONS (Các lựa chon phục hồi Flie sao lưu)​
  Show Spoiler
  Có hai lựa chọn chính:
  - Khôi phục các file với các thiết lập bảo mật ban đầu.
  - Thiết lập thời gian cho các tập tin phục hồi hiện tại.​
  PERFORMANCE (Tùy chỉnh hiệu suất phục hồi)​
  Show Spoiler
  Bạn có các lựa chọn sau:

  - Low (Mặc định) - Quá trình sao lưu phục hồi của bạn sẽ chạy chậm và mất nhiều thời gian, nhưng bù lại hiệu quả hoạt động của các chương trình khác sẽ ổn định hơn.

  - Normal (Bình thường) - Quá trình sao lưu phục hồi bình đẳng với các hoạt động khác khác.

  - High(Cao) - Quá trình sao lưu phục hồi sẽ chạy nhanh hơn, nhưng hiệu quả hoạt động của các chương trình khác giảm. Việc chọn mức này có khả năng dẫn đến sử dụng 100% CPU.
  [​IMG]
  NOTIFICATIONS(Thông báo quá trình khôi phục)​
  Show Spoiler
  Phần này tương tự mục "Notifications" ở phần 2.
  [​IMG]
  KHÔI PHỤC LẠI PC VỀ TRẠNG XUẤT XƯỞNG (FACTORY SETTINGS)
  Show Spoiler
  Nếu thương hiệu máy tính mới của bạn có kèm theo một bản sao lưu của các hãng sản xuất tạo ra thì Acronis True Image 2013 có khả năng khôi phục, đưa PC của bạn trở về tình trang ban đầu khi xuất xưởng?

  Acronis True Image 2013 cung cấp cho bạn ba cách thức để khôi phục lại máy tính về trạng thái thiết lập ban đầu:

  - Thao tác trực tiếp trong Windows bằng cách sử dụng các tính năng khôi phục theo chuẩn của True Image 2013

  - Khi bạn sử dụng Acronis Startup Recovery Manager.

  - Khôi phục từ các File lưu trữ trong các phương tiện lưu trữ di động.​
  KHÔI PHỤC TRỰC TIẾP TRONG WINDOWS​
  Show Spoiler
  - Khởi động Acronis True Image 2013
  - Nhấp Backup And Recovery tab
  - Trong danh sách chọn FILE sao lưu gốc của hãng sản xuất máy tính.
  - Nhấn Recover
  - Khởi động lại máy tính (2 lấn) để hoàn tất quá trình phục hồi.
  [​IMG]
  SỬ DỤNG ACRONIS STARTUP RECOVERY MANAGER​
  - Khởi động máy tính của bạn.

  - Tại màn hình khởi động, nhấn F11 để hiển thị Menu Acronis Startup Recovery Manager, chọn tiếp Recover.

  - Nếu bạn có nhiều phiên bản sao lưu thì hãy chọn phiên bản mà mình cần khôi phục (Ở đây chọn phiên bản Gốc của nhà sản xuất PC) rồi nhấn "Yes" để xác nhận quá trình khôi phục.

  "Lưu ý để sử dụng được Acronis Startup Recovery Manager bạn phải kích hoạt chức năng này" Bằng cách nhấn vào link: Acronis Startup Recovery Manager như hình minh hoạ, và từ bây giờ chức năng này sẽ xuất hiện tại màn hình khởi động máy tính của bạn[​IMG]
  KHÔI PHỤC CÀI ĐẶT GỐC CỦA NHÀ SX PC TỪ FILE SAO LƯU TRONG CÁC THIẾT BỊ LƯU TRỮ DI ĐỘNG CÓ KHẢ NĂNG BOOT ​
  Show Spoiler
  Phần này chúng ta làm tương tự như trong sử dụng Acronis Startup Recovery Manager, nhưng chỉ khác một điểm ở đây chúng ta phục hồi dữ liệu gốc từ các phương tiện lưu trữ di động có khả năng khởi động chứ không phải từ ổ cứng của PC.
  PHẦN 4 - ĐỒNG BỘ DỮ LIỆU (SYNCHRONIZING DATA)​  Còn Tiếp​
   
 2. vipkute

  vipkute Member Chính Thức

  73
  14
  0
  chi tiết đấy ,cũng mún xài ati thay cho norton rồi :D
   
 3. boyplay

  boyplay Member Chính Thức

  88
  8
  8

Chia sẻ trang này