1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


  Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Ẩn và tắt tính năng HomeGroup trên Windows 7

Thảo luận trong 'Thủ Thuật Máy Tính' bắt đầu bởi vandieutot, 7 Tháng tám 2012.

 1. vandieutot Rom & Ghost

  4,501
  2,287
  113

  Lượt xem: 1,091


  HomeGroup là một tính năng trong Windows 7 cho phép người dùng chia sẻ file, thư mục hay thiết bị một cách dễ dàng giữa những máy tính trong cùng một mạng và nhóm chỉ định. Nhưng, nếu không cần sử dụng tính năng này, người dùng có thể sẽ cảm thấy phiền toái khi tùy chọn cứ nhảy ra mỗi lần kết nối vào một mạng mới. Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách để ẩn và vô hiệu hóa tính năng HomeGroup.

  [​IMG]

  Có hai bước để thực hiện vô hiệu hóa và ẩn thiết lập HomeGroup. Trước hết, hãy thay đổi thiết lập HomeGroup. Sau đó, người dùng cũng phải tắt những dịch vụ hệ thống liên quan.

  Bước 1: Vào Control Panel -> Network and Sharing Center.

  Bước 2: Ở phía dưới khung bên trái có một số tùy chọn. Kích vào đường dẫn cho HomeGroup.

  [​IMG]

  Bước 3: Một cửa sổ chứa những thiết lập cho HomeGroup sẽ xuất hiện. Kích vào Leave the homegroup để tắt tính năng này.

  [​IMG]

  Nhấn tiếp vào Leave HomeGroup và đợi để thiết lập được áp dụng.

  [​IMG]

  Sau khi hoàn tất, người dùng sẽ không thể chia sẻ file, thư mục và thiết bị cho các máy khác nữa dù có kết nối vào mạng.

  Phần tiếp theo là vô hiệu hóa các dịch vụ HomeGroup để xóa tùy chọn khỏi khung Navigation Pane và không hiện cửa sổ yêu cầu tạo nhóm nữa.

  Bước 4: khởi chạy Windows services bằng cách mở hộp thoại Run (Windows + R) và nhập services.msc.

  [​IMG]

  Bước 5: Cuộn xuống tìm hai dịch vụ của HomeGroup: Listener và Provider.

  [​IMG]

  Kích đúp vào mỗi dịch vụ để mở chúng. Nhấn vào thẻ General và chọn Disabled từ thực đơn Startup type. Nhấn Apply sau đó kích OK.

  [​IMG]

  Toàn bộ dịch vụ của HomeGroup sẽ bị vô hiệu hóa. Sau khi khởi động lại máy tính, tùy chọn sẽ không còn xuất hiện trong khung Navigation Pane. Để lấy lại những thiết lập trước đó, ta có thể khởi động dịch vụ một cách thủ công và tạo một nhóm mới bằng cách vào Control Panel.

  Kết luận

  Tính năng HomeGroup thực sự tuyệt vời nếu bạn dự định sử dụng nhiều máy trên một mạng và muốn tối ưu hóa sử dụng tài nguyên (không gian bộ nhớ, chương trình và thiết bị). Và nếu không cần đến nó, bạn có thể làm như hướng dẫn để vô hiệu hóa tính năng này đi.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

  aoe1991 thích bài này.
 2. aoe1991

  aoe1991 Quang MK

  2,743
  700
  113
  bác có điều kiện sử dụng nhiều máy tính trên cùng 1 mạng rồi à ;)) :P :))
  mà kế hoạch đập hộp con Lap mới sao rồi bác :> :-?
   

Chia sẻ trang này