1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Android dẫn đầu thị trường smartphone VN 5 năm tới

Thảo luận trong 'Tin Công nghệ' bắt đầu bởi Người Nào Đó, 16 Tháng ba 2012.


 1. Người Nào Đó

  Người Nào Đó Mr. Right Ban Quản Trị

  3,683
  1,614
  113
  Tên thật:
  Nguyễn Đăng Quang
  [h=2]Cạnh tranh trong lĩnh vực điện thoại thông minh đang trở nên khốc liệt khi nhiều nền tảng tham gia vào phân khúc này, tuy nhiên Android vẫn dẫn đầu.[/h]Ông Daniel Pang, Giám đốc nghiên cứu phụ trách khu vực ASEAN thuộc nhóm nghiên cứu thiết bị người dùng của IDC, chia sẻ: "Smartphone chạy Android tại Việt Nam tăng 53% dù thị trường hệ điều hành ngày càng cạnh tranh hơn". Ông Pang tin Android vẫn có thể duy trì vị trí số một trong 5 năm tới.
  Tổng kết năm 2011, IDC cho biết, người tiêu dùng mua sắm dịp Tết Nguyên đán cao đã giúp cho thị trường điện thoại tăng tốc. Các model cơ bản vẫn chiếm phần lớn nhưng smartphone cũng mở rộng đáng kể trong quý IV/2011. Thị trường điện thoại thông minh được dự đoán sẽ tăng trưởng 2 con số năm nay khi các nhà cung cấp cho ra mắt nhiều smartphone giá rẻ. .
  [TABLE="width: 1, align: center"]
  [TR]
  [TD][​IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="class: Image, align: center"]Thị trường smartphone sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2012.[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  Dù chịu áp lực ngày càng tăng từ nhiều đối thủ, Samsung vẫn đi đầu trong mảng smartphone tại Việt Nam nhờ kết quả kinh doanh khả quan của dòng sản phẩm giá thấp.
  Nokia cũng đã tập trung đổi mới trên phân khúc điện thoại cấp thấp, giúp họ lấy được thị phần vốn có của các nhà sản xuất nội địa. Trong khi đó, các nhà sản xuất điện thoại thương hiệu Việt phải vất vả để duy trì thị phần trước hãng quốc tế lớn và mạnh hơn. Hầu hết đều tung ra điện thoại hai sim giá rẻ để cạnh tranh, nhưng lợi thế về giá không đủ để bù đắp khoảng cách về thương hiệu.
  Huy Đức
   

Chia sẻ trang này