1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


  Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Apple tìm ra cách mới để kéo dài thời lượng pin iPhone

Thảo luận trong 'Video - Sản Phẩm Mới' bắt đầu bởi minh_ng2000, 26 Tháng bảy 2013.

 1. minh_ng2000 Death Moderator

  1,162
  919
  113

  Lượt xem: 553


  Đơn đăng ký bản quyền mới của Apple cho thấy hãng này đã tìm được biện pháp thông minh hơn để tăng thời gian sử dụng pin trên smartphone.

  Thay vì nâng dung lượng pin (kéo theo việc chiếm diện tích máy do thỏi pin lớn), Apple lại sử dụng phần mềm để điều chỉnh thiết bị. Cụ thể, đơn xin cấp bằng sáng chế mô tả phần mềm sẽ tập hợp thông tin về vị trí địa lý của người dùng, họ thường xuyên làm gì trên máy (gọi điện, nhắn tin, chơi game, xem video, nhạc, Facebook, đọc báo...) rồi từ đó giữ nguyên hoặc hạ nguồn năng lượng của một số phần nhất định sao cho phù hợp với thói quen của người dùng.
  [​IMG]
  Dựa vào vị trí và lịch trình di chuyển, như người dùng đang ở nhà hay ở công ty (nơi dễ dàng tìm được sạc pin) hay đang ở một địa điểm khác, thiết bị sẽ "đoán" được khoảng cách giữa hai lần sạc là bao lâu. Tiếp đó, nó ước tính liệu nguồn năng lượng còn lại có đủ duy trì thiết bị trong thời gian đó (dựa trên việc người sử dụng gọi điện nhiều hay là vào Facebook nhiều)
  .[​IMG]
  Nếu pin không đủ, hệ thống sẽ có thể tự động tắt Wi-Fi (nếu người dùng ít khi vào mạng mà chỉ thường xuyên nhắn tin, gọi điện), Bluetooth, GPS hoặc các ứng dụng vẫn đang chạy ngầm.
  "Chẳng hạn, sử dụng cảm biến GPS, điện thoại có thể biết, khi người sử dụng đang ở điểm hiện tại, phải khoảng 8 tiếng nữa máy mới có thể được sạc. Trong trường hợp này, thiết bị sẽ thay đổi một vài chức năng, như giảm số lần nạp, tải lại thông tin (e-mail, dữ liệu...), hạ độ sáng màn hình, tắt ứng dụng mà người dùng bật lên nhưng không dùng đến...", đơn của Apple mô tả.
  Hiện chưa rõ khi nào công nghệ này sẽ được Apple triển khai trên iPhone.
  Nguồn: Internet
   

  Bình Luận Bằng Facebook

  dangquang9a thích bài này.
 2. Tommy_Phan

  Tommy_Phan WWW.Toilait.CF

  4,422
  2,569
  113
  không xài là pin lâu nhất:ah:
   
 3. Dominated

  Dominated Hãy vững tin, tôi luôn ở bên bạn!

  249
  192
  43
  Tên thật:
  N.M.H
  Nhìn hình không hiểu cái mô tê gì hết [​IMG]
   
 4. minh_ng2000

  minh_ng2000 Death Moderator Ban Quản Trị

  1,162
  919
  113
  hiểu đơn giản là, nó sẽ lưu lại địa điểm của những lần bạn sạc pin, sau đó nó sẻ tính toán xem lượng pin còn lại của máy có đủ để di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác hay ko đó mà.

  như thế cũng đồng nghĩa là Apple sẽ "Theo dõi người dùng" hợp pháp :D
   
  Dominated thích bài này.

Chia sẻ trang này