1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Bắc Giang gắn tem chứng minh "gà chính chủ"

Thảo luận trong 'Tin Tức Cuộc Sống - Giới Trẻ' bắt đầu bởi blackberry97, 3 Tháng mười hai 2012.


 1. blackberry97

  blackberry97 Member Vip

  1,012
  457
  0
  Ngày 3/12, trao đổi với Phunutoday, ông Định Công Hưng, Chánh Văn phòng huyện Yên Thế cho biết huyện đã tiến hành “gắn tem nhãn trên gà lông”, cụ thể là ở chân cho từng loại gà theo tháng tuổi (từ 4 tháng trở lên). Hôm nay, Sở Công Thương Bắc Giang và Hà Nội phối hợp tổ chức hội thảo bàn biện pháp đẩy nhanh việc xúc tiến tiêu thụ gà đồi địa phương này.

  Áp dụng quy trình chăn nuôi sạch

  Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Hà Nội sẽ ăn gà Bắc Giang thay cho gà lậu, UBND TP Hà Nội và Bắc Giang xây dựng kế hoạch và ký thỏa thuận về việc cung ứng gà an toàn.


  [​IMG]

  Sắp tới, gà đồi Yên Thế sẽ được gắn tem nhãn ở chân


  Theo đó, hiện Yên Thế đang tập trung chỉ đạo cơ quan chuyên môn tăng cường tập huấn, tuyên truyền vận động dân áp dụng quy trình chăn nuôi an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP.

  Huyện Yên Thế cũng giao cho Trạm khuyến nông tổ chức một số lớp tập huấn quy trình chăn nuôi VietGAP cho hơn 200 hộ dân. Đến nay ở Yên Thế cũng đã thành lập được Hiệp hội Chăn nuôi và tiêu thụ gà đồi có số lượng hơn 700 hội viên.

  Trước kia gà Yên Thế chỉ tầm 34.000 đồng/kg và cao nhất chỉ khoảng 50.000 đồng/kg. Nhưng hiện nay, giá gà Yên Thế được bán trên thị trường với giá 70.000/kg (đối với loại gà 3 tháng 10 ngày). Gà ngon với giá 110.000 đồng/kg.

  Lý giải điều này, ông Hưng cho rằng: "Thứ nhất là do gà Yên Thế đã có thương hiệu. Hơn nữa, chất lượng ngon, được chăn nuôi theo tiêu chuẩn an toàn, quy trình sạch của VietGAP.

  Vừa rồi, chúng tôi mới xuất 1 xe gà đóng gói ra thị siêu thị Hapro, nhưng sau đó lại dừng lại do tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm chưa được cấp, dù đã có thương hiệu. Hà Nội có yêu cầu phải có mới nhập cho nên hôm nay Sở NN&PTNT với huyện Bắc Giang cùng Sở NN&PTNT Hà Nội đang bàn về việc gà và việc đưa gà vào chợ Hà Vĩ, chủ yếu là gà lông. Còn gà giết mổ đưa và siêu thị chỉ chiếm khoảng 10 - 15% thị phần.

  Về việc kiểm dịch an toàn chúng tôi cũng đang bàn. Gà ở địa bàn thì yên tâm rồi, các chủ hàng đều phải thông qua trạm thú y của huyện".

  Nhận dạng gà đồi Yên Thế bằng tem gắn chân, thùng đóng gà

  Trong tổng lượng gà của Yên Thế khoảng 13 - 14 triệu con/năm, lượng gà xuất ra khỏi địa bàn tiêu thụ nội địa khoảng 50% và còn lại là các thị trường khác. Tới đây dự kiến số gà cung ứng của Yên Thế sẽ tăng lên.

  Về việc kiểm soát gà nhái, gà rởm Yên Thế, ông Hưng nhận định: "Thực chất, cũng không tránh khỏi chuyện đấy trong quá trình sản xuất, tiêu thụ vì cũng là do nhu cầu của thị trường. Nếu như thị trường khan hàng, địa phương bán gà không chất lượng. Những năm gần đây, Yên Thế đã phải trả giá cho việc sản xuất gà kém chất lượng, không bán được và có những hộ lỗ hàng trăm triệu.

  Cho nên khi người dân biết làm tốt để có sản tốt như bây giờ các hộ cũng có lãi. Người dân cũng đã hiểu thị trường quyết định việc đó, hơn nữa cơ quan chức năng cũng kiểm tra bằng cách cấp kiểm dịch nên lâu nay ở Yên Thế không có chuyện gà chết, gà kém chất lượng. Chúng tôi kiểm soát rất chặt việc buôn lậu hay dán tem nhãn giả.

  Hôm nay, chúng tôi cũng đang bàn về gà lông ngoài việc quản lý bằng tem nhãn có thể quản lý bằng các chủ hàng thông qua màu thùng đóng gà màu trắng, màu đỏ... như đồng chí Phó GĐ Sở NN&PTNT Hà Nội đề nghị".

  Được biết, ngoài Hapro, SaiGon Co.op MAX cũng đã ký kết tiêu thụ và bán ra thị trường gà đồi Yên Thế.


  Lê Nguyên


  Nguồn : Phunutoday
   

Chia sẻ trang này