1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Bí quyết đi sửa laptop cũ

Thảo luận trong 'Thủ Thuật Máy Tính' bắt đầu bởi buinhutminh, 10 Tháng sáu 2012.


 1. buinhutminh

  buinhutminh I love IT and I love SmartPhone Ban Quản Trị

  566
  449
  63
  Tên thật:
  Bùi Nhựt Minh
  [​IMG]
  Với những thông tin kiểu “90% linh kiện laptop đi sửa có thể bị luộc, thợ laptop với những chiêu “bùa” hay đi sửa laptop coi chừng lợn lành thành lợn què”… trên các diễn đàn công nghệ thật sự khiến người dùng hoang mang mỗi khi có nhu cầu sửa laptop. Có lẽ vì vậy mà sửa laptop cũ trở thành một nỗi ám ảnh, lo sợ của không ít người dùng.

  [​IMG]


  Đầu tiên, bạn chọn nơi sửa thực hiện đầy đủ các công tác: có bảng báo giá chi tiết những linh kiện, thiết bị thường hay hư hỏng trên laptop; ghi rõ thời gian thay thế, sửa chữa; thời gian bảo hành sau khi sửa, thay thế. Những sửa chữa nhanh trong khoảng 1 giờ trở lại sẽ thực hiện ngay trước mặt khách hàng. Đặc biệt, với những máy cần phải giữ lại lâu, một hai ngày để sửa thì phải cho khách hàng ký tên niêm phong vào tất cả các thiết bị, linh kiện trên máy để tránh bị đánh tráo. Đây là công tác bắt buộc mà những chỗ sửa uy tín đang triệt để áp dụng. Vì vậy nếu nơi nào đó có vẻ giấu giấu, không công khai quy trình kiểm tra, mập mờ trong việc ký niêm phong thì bạn có thể từ chối không sửa nữa.

  Sau khi chọn được nơi uy tín, bản thân người dùng cũng cần trang bị thêm một số kiến thức nhất định để tránh tình trạng hiểu nhầm giữa hai bên. Chẳng hạn, thường thì khi đi hàn hoặc thay bản lề, cable màn hình sẽ bị ảnh hưởng dễ dẫn đến tình trạng bị sọc, bị mờ, không hiển thị nữa. Nhiều người dùng không nắm vấn đề này nên đổ thừa cho nơi sửa thay, tráo màn hình. Chia sẻ vấn đề này, anh Linh cho biết thêm: Thật ra chỉ có màn hình của Mac và một số dòng máy mới thường dễ bị đánh tráo vì màn hình đẹp, đắt tiền. Còn lại dòng máy cũ rất ít khi bị tráo màn hình. Việc đánh tráo, nếu có sẽ diễn ra nhiều trên các thiết bị: CPU, Ram, HDD, pin, sạc. Trang bị kiến thức còn giúp bạn không bị thợ “vẽ” bệnh (một hình thức kiếm tiền khách hàng tinh vi). Bởi nhiều bệnh đơn giản chỉ cần vệ sinh là xong những lại được chuẩn đoán bệnh khá nặng buộc phải thay mới. Một số lưu ý sau sẽ giúp bạn “pro” hơn khi đi sửa laptop.

  Vy Ái Dân - XHTT
   
 2. NEO

  NEO Member Chính Thức

  10
  6
  0
  Ngày trước con lap của mình có lần cứ load win lên là lại bị màn hình xanh chữ trắng (cài win hay ghost hay dùng HĐH khác cũn ko ăn thua). Thế là mang ra công ty bệnh viện laptop gì đó quên tên rồi, họ kiểm tra một hồi. . . sau đó nhận thông báo máy em main có vấn đề có thể phải đóng lại chip . . . cái gì cũng có thể xon rồi hỏi thế tóm lại sửa hết bao nhiêu tiền, thằng làm dịch vụ cho mình kêu với dự tính tạm thời khoảng 2 tr . . . - nghe mà cũng lo lắng nhưng nghĩ tiền như vậy thì mua cái khác cho nhanh. Thế rồi mang về, hồi đó vẫn mù tịt ko như bây giờ nhưng mà vẫn tự mò mẫm trên mạng, test rồi cái gì đến thì nó cũng sẽ đến hỏng 1 con ram (máy có 2 ram 521Mb, 1 thanh ram bị hỏng 1 chân 1 chíp nhớ, khi load tới chân chíp này nó ngắt nên là bị dính tình trạng vậy) Và rồi tháo ra để 1 con 512 chạy tạm, sau mua thêm 1 thanh 1 G cắm thêm vào, từ 2010 cho đến h vẫn chạy 1.5G ầm ầm :D , nghĩ mà cũng hài, hồi đó mở banh cả máy ra mặc dù chưa có kinh nghiệm gì về lap^^!. nhưng con lap của mình trâu bò thật, lắm lúc tưởng phải mang đi sửa nhưng lại ko cần vì tự xử lý đc \:D/

  Hiện tại thì bây giờ chỉ có mấy trung tâm uy tín còn tin tưởng chứ đi ra mấy của hàng nhỏ nhỏ mà sửa thì thôi rồi. ở Hà Nội có bên FPT mặc dù sẽ hơi đắt hơn so với những chỗ khác nhưng ở đây mình thấy yên tâm hơn về chất lượng dịch vụ cũng như chất lượng sản phẩm, bạn sẽ không lo về việc vẽ bệnh hay là thay linh kiện, nhưng không vì tin tưởng quá mà mặc kệ họ làm gì làm, cũng phải để ý lưu lại s/n or product của từng linh kiện của mình nhé:D

  Vài điều chia sẻ!
   

Chia sẻ trang này