1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


  Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Bộ Nội vụ kiểm tra, sàng lọc 30% công chức ngồi không

Thảo luận trong 'Tin Tức Cuộc Sống - Giới Trẻ' bắt đầu bởi blackberry97, 6 Tháng hai 2013.

 1. blackberry97 Member Vip

  1,009
  457
  0

  Lượt xem: 547


  Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết, đã chỉ đạo điều tra để đánh giá, đưa ra giải pháp khắc phục thực trạng đội ngũ công chức đến cơ quan nhưng không làm việc.

  Trước đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nêu ra thực trạng có 30% số công chức không có cũng được, bởi họ làm việc theo kiểu sáng cắp ô đi, tối cắp về.

  Về thực trạng này, tờ Dân trí dẫn lời Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho hay, Bộ này đang chỉ đạo điều tra đánh giá, để từ đó có giải pháp khắc phục tình trạng công chức đến cơ quan nhưng không làm việc.


  [​IMG]

  Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn. Ảnh DT.​


  Theo kết quả thống kê từ Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An, hiện một số Sở, ban ngành, cấp huyện của tỉnh này đang tồn tại một nghịch lý, lãnh đạo nhiều hơn nhân viên.

  Đơn cử, ngay Sở Nội vụ, với 31 biên chế nhưng đã có tới 19 lãnh đạo, gồm 1 Giám đốc, 4 Phó giám đốc và các Trưởng, Phó phòng. Phòng Công chức viên chức của Sở này hiện có 4 biên chế thì có tới 3 lãnh đạo, gồm 1 Trưởng phòng, 2 Phó phòng, chỉ có 1 nhân viên để giao phụ trách các công việc cần thiết.

  Tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ngoài 1 Giám đốc còn có đến 7 Phó giám đốc phụ trách các lĩnh vực như lâm nghiệp, thủy lợi, thủy sản, nông nghiệp, thú y, kiểm lâm... Còn Phòng Tài chính kế toán của Sở này hiện có 15 biên chế, trong đó có 1 Trưởng phòng và 6 Phó phòng.

  Phòng Tài chính kế toán của UBND huyện Anh Sơn (Nghệ An) hiện nay có 4 biên chế thì tất cả đều là “sếp”, gồm: 1 Trưởng phòng và 3 Phó phòng…

  Trước đó, phát biểu tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2013 diễn ra chiều 29/1, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết, ông đã qua rất nhiều cơ quan và địa phương, ở đâu cũng thấy có một số cán bộ “nhàn rỗi”.

  “Tôi nhận thức, đi từ chính bản thân mình, ai ai cũng có khát khao được cống hiến. Thậm chí những người mà đang trong diện “có cũng được không có cũng được”, có những người rất cháy bỏng được cống hiến”, ông Đam nhận xét.


  P.V (tổng hợp)


  Nguồn : Phunutoday
   

  Bình Luận Bằng Facebook

  root thích bài này.
 2. kevotinh_2002

  kevotinh_2002 Member Chính Thức

  98
  56
  28
  chuẩn,phải thanh lọc đi chứ
   
  root thích bài này.

Chia sẻ trang này