1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Các cách xóa sạch dữ liệu trên ổ cứng cũ

Thảo luận trong 'Sử Dụng Máy Tính' bắt đầu bởi takhanhlan123, 6 Tháng sáu 2012.


 1. takhanhlan123

  takhanhlan123 Thành Viên Cống Hiến Ban Quản Trị

  761
  503
  93
  Một nghiên cứu được thực hiện tại văn phòng của uỷ ban thông tin Anh (ICO) do NCC Group thực hiện cho biết có khoảng 11% ổ cứng cũ vẫn còn lưu lại các dữ liệu cá nhân của chủ cũ.

  Cuộc nghiên cứu được thực hiện dựa vào 200 ổ cứng mua từ các website đấu giá trên Internet và kết quả thật bất ngờ. 11% ổ cứng còn lưu lại thông tin cá nhân của chủ sở hữu trước đó, trong khi 37% còn lưu các thông tin “không phải thông tin cá nhân”. Chỉ có 38% ổ cứng đã được xóa sạch mọi dấu vết, còn lại 14% đã hư và không đọc được nữa. Trong số các dữ liệu được phục hồi lại có khoảng 34.000 tập tin lưu lại các thông tin nhạy cảm như báo cáo ngân hàng, thông tin thẻ tín dụng, ảnh gia đình, giấy khai sinh, hộ chiếu,…

  Theo Graham Cluley, cố vấn công nghệ cấp cao tại Sophos, “lỗi này không hẳn thuộc về các công ty sở hữu ổ cứng, mà còn có thể do một tổ chức thứ ba làm việc không tốt trong quá trình thanh lý ổ cứng cũ. Tuy nhiên, thông thường là do người dùng cẩu thả trong quá trình sử dụng”. Ngoài ra, Graham Cluley cũng gợi ý ba cách để xóa sạch dữ liệu trên ổ cứng khi không còn sử dụng nữa.  Cách đầu tiên là dùng phần mềm miễn phí DBAN. Cách này khá tốn thời gian, phải mất đến hàng giờ và ổ cứng cần được gắn vào máy tính trong suốt quá trình xóa dữ liệu.  Cách thứ hai là dùng thiết bị phần cứng có chức năng xóa ổ cứng, điển hình là Drive eRazer Ultra của WiebeTech. Quá trình xóa dữ liệu cũng mất thời gian, song bạn không cần phải lắp ổ cứng vào máy trong suốt quá trình này. Nếu bạn là thợ sửa máy tính thì thiết bị này cũng rất cần thiết.  Cách cuối cùng là phá bỏ ổ cứng theo đúng nghĩa đen, bằng cách dùng búa đóng đinh vào ổ cứng. Ổ cứng khá mềm nên việc đóng đinh không có gì khó khăn. Tuy nhiên, bạn cần bảo vệ mắt và nhớ mang găng tay khi thực hiện. Với các ổ cứng đã ngừng hoạt động thì đóng đinh là giải pháp cuối cùng.  Với ổ cứng SSD thì việc xóa dữ liệu phức tạp hơn. Trừ trường hợp ổ SSD đã được mã hóa, nếu bạn dùng phương thức xóa tập tin an toàn nhất thì 4% vẫn có khả năng phục hồi lại được. Do vậy, cách tốt nhất là bạn xóa khóa bảo vệ từ Key Storage Area (KSA) rồi công cụ DoD-compliant để chép đè dữ liệu mới lên  Nguồn : blogphanmem​
   
  lyquangkhanh thích bài này.

Chia sẻ trang này