1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Cách gõ tắt cực nhanh trong unikey

Thảo luận trong 'Thủ Thuật Máy Tính' bắt đầu bởi ngocmat1001, 11 Tháng tư 2013.


 1. ngocmat1001

  ngocmat1001 Member Chính Thức

  10
  2
  3
  Bạn thường xuyên gõ đi gõ lại một từ, cụm từ ? Tính năng hỗ trợ gõ tắt của Unikey sẽ giúp bạn gõ nhanh các từ, cụm từ đó. Thí dụ bạn thường xuyên gõ cụm từ Vì Sao Nhỏ, bạn chỉ cần gõ Vsn, Unikey sẽ tự động điền cụm từ Vì Sao Nhỏ cho bạn.


  [​IMG]

  Thiết lập chế độ gõ tắt:

  Sau khi download unikey và cài đặt trên máy tính của bạn. Bạn khởi động chương trình lên

  - Click chuột phải vào icon Unikey trên taskbar và chọn Bảng điều khiển…[CS+F5] (hoặc double-click vào icon Unikey trên taskbar):

  - Bảng điều khiển hiện ra, bạn click vào nút Mở rộng:

  Tại khung Tùy chọn gõ tắt, bạn đánh dấu chọn vào ô trước dòng Cho phép gõ tắt:

  - Tiếp theo bạn click vào nút Bảng gõ tắt, một cửa sổ xuất hiện:

  Cột bên trái cho phép bạn nhập dãy gõ tắt, cột bên phải dành để nhập cụm từ thay thế tương ứng với dãy gõ tắt. Bạn có thể thêm, xóa, sửa các định nghĩa gõ tắt. Cuối nhớ click nút Lưu để lưu lại các thay đổi.

  Các chú ý:

  - Dãy gõ tắt dài tối đa 15 ký tự, chỉ chứa các chữ không dấu hoặc số.

  - Dãy gõ tắt có phân biệt chữ hoa và chữ thường. Thí dụ bạn định nghĩa ds là Dawn Sunlight, khi bạn gõ ds, Unikey sẽ điền dawn sunlight, khi bạn gõ Ds Unikey sẽ điền Dawn Sunlight và khi bạn gõ DS Unikey sẽ điền DAWN SUNLIGHT.

  - Bạn có thể định nghĩa lên tới 1024 mục gõ tắt, mỗi cụm từ thay thế có thể dài tối đa là 512 ký tự tiếng Việt, tổng dung lượng tối đa của bảng gõ tắt là 64 KB. Các giới hạn này nói chung là đủ đảm bảo yêu cầu cho hầu hết người dùng.

  - Nếu bạn không muốn một cụm từ đã định nghĩa gõ tắt (Thí dụ ds=dawn sunlight) bị UniKey chuyển đổi, sau khi gõ cụm gõ tắt (ds), hãy gõ phím Pause/Break. Trường hợp bạn muốn gõ một dấu trắng sau cụm gõ tắt (ds) mà không muốn ds bị đổi thì có thể giữ phím SHIFT khi gõ dấu trắng.
  - Bạn nên download unikey bản 32bit hay 64bit cho phù hợp với hệ điều hành của mình


  Chúc các bạn thành công!
   
  gagucool thích bài này.
 2. gagucool

  gagucool Đơn giản là như vậy........

  1,346
  1,086
  113
  Nhiều người ko Rum mình tếu trùm. Người ta bỏ công sức, t/gian để viễt nhiều bài viết bổ ích. Thế mà chỉ biết vào xem rùi bỏ đi mà ko thèm bình luận, cám ơn hay Like cho người ta gì hết.
   
 3. khatmau_sr

  khatmau_sr Administrator Ban Quản Trị

  10,231
  9,642
  113
  Tên thật:
  Nguyễn Đình Bách
  Mình đoán người bỏ công ra viết không phải chủ topic, mà chủ topic đây chỉ là người đi spam quảng cáo, dẫn link sang trang của họ thôi, nhắc nhở ngocmat1001 nếu tiếp tục tái phạm ban nick vĩnh viễn vì vi phạm nội quy forum.
   
 4. kimchinh

  kimchinh Super Moderator

  5,163
  1,024
  113
  Mình ít dùng gõ tắt lắm không wen hj. cái này ai wen thì có lợi rất nhìu
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm từ Google :

 1. vì sao không dùng bảng gõ tắt trong unikey được