1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Cài đặt và sử dụng chương trình kết nối FTP FileZilla Client

Thảo luận trong 'Thiết Kế Website' bắt đầu bởi vandieutot, 23 Tháng bảy 2012.


 1. vandieutot

  vandieutot Rom & Ghost

  4,552
  2,299
  113
  Tên thật:
  Lê Đức Tuấn
  FileZilla Client là chương trình hỗ trợ truyền tải tập tin thông qua mạng Internet sử dụng giao thức FTP (File Transfer Protocol). FileZilla Client là chương trình miễn phí, có giao diện thân thiện, dễ sử dụng và tốc độ nhanh nên được nhiều người sử dụng. Đây là giải pháp dùng để truyền tải dữ liệu giữa máy tính cá nhân và các máy chủ web.
  Cách cài đặt FileZilla Client:


  • Sau khi tải về bạn hãy chạy tập tin Setup này để cài đặt. Cách cài đặt FileZilla Client cũng giống như các chương trình khác, bạn lần lượt chọn I Agree để chấp nhận điều kiện sử dụng của FileZilla Client , giữ nguyên các thiết lập mặc định của chương trình, nhấn Next theo hướng dẫn và nhấn Install để cài đặt.
  [​IMG]


  Cách kết nối với tài khoản FTP của Host trên máy chủ Web:

  • Nhập địa chỉ của tài khoản FTP vào mục Host, địa chỉ này thường có dạng ftp.yourdomain.com
  • Nhập tên của người dùng được phép truy cập tài khoản FTP này vào mục Username
  • Nhập mật khẩu của người dùng được phép truy cập tài khoản FTP này vào mục Password
  • Nhập số của cổng kết nối vào mục Port hoặc có thể không nhập để sử dụng mặc định là cổng 21.
  [​IMG]
  • Sau khi nhập xong nhấn Quickconnect để thực hện kết nối. Nếu không có lỗi gì thì chương trình sẽ kết nối được với tài khoản FTP của Host và các tập tin sẽ được hiển thị trong cửa sổ quản lý tập tin của Host.

  • Khi muốn ngắt kết nối bạn hãy nhấn vào nút Disconnect.
  [​IMG]


  Cách quản lý các kết nối FTP:  • Nếu bạn có nhiều tài khoản kết nối FTP thì có thể tạo và lưu các tài khoản này trong phần quản lý Site Manager.
  [​IMG]
  • Trong Site Manager, nhấn nút New Site (1) để tạo tài khoản kết nối mới, đặt tên cho tài khoản này (2), nhập địa chỉ và cổng của tài khoản FTP (3), chọn Normal cho mục Logon Type, nhập tên và mật khẩu của tài khoản FTP (4). Nếu muốn tạo thêm tài khoản kết nối khác thì tiếp tục nhấn vào nút New Site. Sau khi hoàn tất thì nhấn Connect nếu muốn kết nối ngay hoặc nhấn Ok để đóng lại.
  [​IMG]  • Khi muốn kết nối với tài khoản FTP bạn hãy nhấn vào nút mũi tên bên phải nút Site Manager và chọn tài khoản nào muốn kết nối.
  [​IMG]


  Cách sử dụng FileZilla Client:

  • Cửa sổ chính của FileZilla Client được chia làm nhiều của sổ nhỏ, mỗi cửa sổ này sẽ hiển thị các thông tin khác nhau để giúp người sử dụng thuận tiện quản lý dữ liệu và kiểm soát được các thao tác của mình. Các cửa sổ này có thể được bật tắt thông qua các nút trên thanh Menu.
  [​IMG]  • Sử dụng FileZilla Client để quản lý dữ liệu cũng giống như khi quản lý tập tin bằng chương trình Explorer của Windows hoặc các chương trình quản lý tập tin thông dụng khác. Bạn có thể dùng chuột chọn một hay nhiều tập tin (thư mục) rồi kéo và thả từ cửa sổ này sang cửa sổ kia để sao chép (Copy) hoặc nhấn nút phải chuột để chọn các lệnh khác như xem/sửa tập tin, tạo tư mục,...
  [​IMG]
  • Ngoài ra bạn còn có thể dùng chức năng File permissions để thiết lập và thay đổi các thuộc tính của các tập tin trên Host.
  [​IMG]

   
  root and aoe1991 like this.
 2. aoe1991

  aoe1991 Quang MK

  2,782
  712
  113
  sau 1 thời gian online mobile bác vọc ra cái gì khiếp khủng thế ;)) :))
   
 3. Người Nào Đó

  Người Nào Đó Mr. Right Ban Quản Trị

  3,683
  1,614
  113
  Tên thật:
  Nguyễn Đăng Quang
  Mấy cái lập trình web,...
  p/s: anh tốt chuyển sang mảng này thì có gì chỉ dạy em với nhé :D
   
 4. vandieutot

  vandieutot Rom & Ghost

  4,552
  2,299
  113
  Tên thật:
  Lê Đức Tuấn
  hy anh khong biet gi nhieu dau. bac aeo oi, khung khie^'p dau hy. gio van online mobile nay.

  ps: online mobile
   
 5. aoe1991

  aoe1991 Quang MK

  2,782
  712
  113
  mình lại cứ tưởng bác đã trở lại vs mạng dây rồi. :))
   

Chia sẻ trang này