1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


  Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Cẩn thận với bẫy tag và like trên Facebook

Thảo luận trong 'Tin Công nghệ' bắt đầu bởi leduyk12, 22 Tháng một 2014.

 1. leduyk12 Moderator

  72
  177
  33

  Lượt xem: 1,192


  [​IMG]

  Gần năm mới nên có 1 loạt page lên bài hướng dẫn thay đổi giao diện facebook hay cài nhạc, app gì đó cho Wall. Nhưng hầu như tất cả đều là cái bẫy. Chúng không hướng dẫn bạn cách làm đúng mà hướng dẫn cách biến bạn thành cái máy like và tag.

  Sau đây là 1 ví dụ

  [​IMG]
  Nếu bạn làm theo trong hình thì sau đó bạn thành thế này

  [​IMG]
  Và bọn chúng đã làm điều đó ra sau?

  Trước tiên, bọn chúng yêu cầu bạn click vào link http://pastebin.com/raw.php?i=3MWeCCrv. Đây là link chứa code để lấy User ID (mỗi nick có 1 ID riêng) của tất cả mọi người trong friendlist bạn. Sau khi bạn copy, dán đoạn mã theo hướng dẫn của chúng thì quá trình lấy thông tin và tag bạn bè bắt đầu.

  [​IMG]
  Các User ID trong friendlist đang được tải
  Để tránh cái bẫy này rất đơn giản, bạn chỉ việc tránh các link yêu cầu copy code (thường là code từ trang pastebin.com). Và tuyệt đối tắt ngay nếu thấy hướng dẫn như bước 2 và 3 trong hình. Ngoài ra, chúng còn có thể trá hình bởi nhiều chủ đề khác như: làm theo các bước sau để tham gia trúng thưởng, làm theo để cập nhật gì đó :)

  Xong, đó là cái bẫy Tag, tiếp theo là bẫy Like.

  Phải nói là 100 người, có 90 người đã dính vào cái này. Thường là do bạn chơi các app bói toán, ghép đôi, xem ai ghé thăm tường, ai thầm yêu trộm nhớ, blah... blah... Khi click đồng ý chơi thì cũng là lúc bạn like cái khác, đồng thời chúng còn chứa các đoạn mã JavaScript có chức năng thêm bạn vào 1 Fanpage, Group nào đó. Thậm chí là cài cả mã độc trên máy. Do chơi các ứng dụng này bạn phải đồng ý cho truy cập thông tin cá nhân nên mọi dữ liệu của bạn cũng sẽ bị lấy cắp.

  Do đó để an toàn tốt nhất bạn đừng bao giờ dính vào nhé. Hãy nói không với các ứng dụng vớ vẩn :)
   

  Bình Luận Bằng Facebook

  linhmixdj, shaky3112 and duckhoa like this.
 2. binharsenalpc

  binharsenalpc chuẩn rồi

  473
  130
  43
  Tên thật:
  chuẩn rồi
  mình chả bao h làm theo đâu :)ai làm theo là mất toi ních facebook luôn :feel_good:
   
 3. duckhoa

  duckhoa Member Tích Cực

  385
  77
  28
 4. luckypig12345

  luckypig12345 Member Chính Thức

  28
  5
  3
  kiến thức hay, mình cũng vừa mới biết. Mà có vụ auto comment không. Mình thấy trên face 1 thằng bạn mình đăng stt chửi mấy thằng tag nó. Xong kéo xuống xem bình luận mình thấy nguyên một dãy bình luận của bạn bè nó (cùng bạn chung với mình) đều có comment "Xóa stt đi bạn", không lý nào một đám mấy chục đứa đều hùa theo comment như vậy. Có lẽ đã có thêm bẫy auto comment bậy rồi.
   
 5. binharsenalpc

  binharsenalpc chuẩn rồi

  473
  130
  43
  Tên thật:
  chuẩn rồi
  hình như là nếu ai ghé thăm vào trang hoặc không like đều bị dính auto tự động like thì phải :feel_good:
   
 6. Vũ Huấn

  Vũ Huấn Member Tích Cực

  348
  75
  28
  Tên thật:
  Vũ Huy Huấn

Chia sẻ trang này