1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Cần Tư vấn và Giúp đỡ !

Thảo luận trong 'Tư Vấn, Hỏi Đáp Về Phần Cứng' bắt đầu bởi hoang minh ty, 8 Tháng bảy 2014.

 1. hoang minh ty Member Mới

  1
  0
  1

  Lượt xem: 348


  Chuyện là em có con Lap HP DV4 P8800 Ram 4GB NVIDIA G 105M
  vì máy quá nóng nên em tính độ tãn nhiệt thì bị chập mạch , cụ thể là em dùng tãn nhiệt bằng sắt ( quạt Tự chế , = Cổng USB , trong lúc loay hoay ốp vào laptop thì bị chập vào RAM tóe 1 tia điện nhỏ và tắt máy , bật lại ko lên màn hình , đền nguồn vẫn bình thường , đã tháo thanh RAM bị chập ra , em hoang mang không biết có bị cháy main Không ...hay là do cháy khe cắm Ram , hay là đứt cầu chì đâu đó ... có bác nào rành hướng dẫn cách test kiểm tra không ạ .. em cũng biết chút về laptop ,
   
 2. MaterSystem

  MaterSystem Member Danh Tiếng

  717
  363
  63
  Muốn test main phải có thiết bị và card test main mới làm được. Nên bạn có thể kiểm tra sơ bộ xem bị chết main hay chết ram. Tháo ram ra, làm vệ sinh khe cắm ram, bật nguồn xem nghe có tiếng bíp không? Nếu không có thì main bạn dễ hi sinh, cần phải đưa ra ngoài tiệm, để kỹ thuật viên check kiểm tra cụ thể, thay thế linh kiện bị hỏng. Nếu có tiếng bíp thì tắt máy, tiến hành lắp Ram không bị chập, vào khe không bị chập, bật máy vào xem màn hình có lên không? Nếu không lên chip cầu bắc của main dễ bị cháy lắm. Làm tương tự lắp RAM bị chập, vào khe không bị chập, bị chập. Để rút ra kết luận vấn đề do ram, do chip trên main, hay do khe cắm.
   

Chia sẻ trang này