1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


  Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Cắt ghép chỉnh sửa phim, nhạc theo phong cách... "lập trình viên"

Thảo luận trong 'Thủ Thuật Máy Tính' bắt đầu bởi manhhuyen, 6 Tháng mười một 2014.

 1. manhhuyen Tôi Hận Em

  108
  85
  43

  Lượt xem: 631


  Nếu nối về công cụ chuyển đổi định dạng video thì FFmpeg là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. FFmpeg là một công cụ rất mạnh mẽ và tuyệt vời bằng dòng lệnh, với các tính năng chuyển đổi định dạng các tập tin âm thanh và video. Và càng tuyệt vời hơn khi FFmpeg được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho Windows, Linux và Mac.  [​IMG]  Nếu bạn quan tâm thì có thể tham khảo hướng dẫn làm việc với FFmpeg sau đây.

  Chuẩn bị

  Trước tiên, bạn cần tiến hành tải về FFmpeg phù hợp với hệ điều hành mình đang dùng tại đây.  [​IMG]  Sau khi tải về gói tin nén của FFmpeg, bạn tiến hành xả nén chúng. Tiếp theo hãy tạo một thư mục tại phân vùng hệ thống (thường là ổ đĩa “C”) với tên gọi “FFmpegTool” và dán tất cả dữ liệu vừa xả nén được của FFmpeg vào.  [​IMG]  Khi đã hoàn thành xong các bước chuẩn bị trên, ta tiến hành bắt đầu sử dụng FFmpeg bằng cách gọi hộp thoại Run lên, nhập lệnh “cmd” và nhấn ENTER để gọi cửa sổ Command Prompt lên.  [​IMG]  Nhập vào lệnh “cd\” và nhấn ENTER  [​IMG]  Tiếp tục nhập vào lệnh “cd FFmpegTool” để điều hướng đến thư mục FFmpegTool đã tạo trước đó.  [​IMG]  Sau đó nhập tiếp vào lệnh “cd bin” và nhấn ENTER  [​IMG]  Cuối cùng, bạn nhập vào lệnh “ffmpeg.exe” và nhấn ENTER. Khi đó FFmpeg sẽ tiến hành khởi chạy trong vòng 01 đến 02 giây như hình dưới.  [​IMG]  Sử dụng

  Để bắt đầu sử dụng, bạn tiến hành di chuyển tập tin media mình cần làm việc vào thư mục “bin” của FFmpegTool. Ở đây chúng ta sẽ sử dụng tập tin video có tên “samplevideo” để làm ví dụ.

  Trích xuất audio từ video

  Bạn tiến hành chuyển đổi bằng lệnh sau

  ffmpeg -i yourvideoname.mp4 -vn -ab 128 outputaudio.mp3  [​IMG]  Trong đó “128” là tiêu chuẩn audio 128Kbps, nếu bạn muốn tập tin audio theo chuẩn 250Kbps thì chỉ việc thay đổi giá trị “128” thành “256” là được.

  Loại bỏ âm thanh trong tập tin video

  ffmpeg -i yourvideoname.mp4 -an mutevideo.mp4  [​IMG]  Thay đổi kích thước video

  ffmpeg -i yourvideoname.mp4 -s 640x480 -c:a copy resizedvideo.mp4  [​IMG]  Thêm ảnh nền vào tập tin audio

  Bạn hãy di chuyển ảnh nền mà bạn muốn thêm vào tập tin audio vào cùng thư mục “bin” của FFmpegTool và sử dụng lệnh sau để gán vào.

  ffmpeg -loop 1 -i inputimage.jpg -i inputaudio.mp3 -c:v libx264 -c:a –strict experimental -b:a 192k -shortest outputfile.mp4  [​IMG]  Cắt đoạn trong video

  Nếu bạn có một video có thời lượng 45 giây, nhưng bạn muốn rút ngắn nó xuống còn 40 giây thì bạn có thể sử dụng lệnh sau

  ffmpeg -i yourvideoname.mp4 -ss 00:00:45 -codec copy -t 40 outputclip.mp4  [​IMG]  Chia nhỏ video

  Nếu bạn có một video có thời lượng khá dài như khoảng 2 phút, và bạn muốn cắt chúng ra làm 2 clip nhỏ với thời lượng mỗi clip là 59 giây thì bạn có thể sử dụng lệnh sau.

  ffmpeg -i yourvideoname.mp4 -t 00:00:59 -c copy part1.mp4 -ss 00:00:59 -codec copy part2.mp4  [​IMG]  Chuyển đổi định dạng video

  Nếu bạn có một video đang ở định dạng MP4, và bạn muốn chuyển nó qua định dạng WMV thì bạn có thể sử dụng lệnh sau.

  ffmpeg -i yourvideoname.mp4 -c:v libx264 outputfilename.wmv  [​IMG]  Với định dạng khác thì bạn chỉ việc thay thế WMV thành định dạng mình muốn là được.

  Nối video

  Nếu bạn có những tập tin video theo từng phần và bạn muốn nối chung lại thành 1 tập tin video duy nhất, bạn có thể tiến hành như sau.

  - Di chuyển các tập tin video cần nối vào thư mục “bin” của FFmpegTool

  - Mở Notepad lên và nhập đường dẫn tập tin theo cú pháp như hình dưới  [​IMG]  Khi nhập xong, hãy lưu lại thành tập tin TXT như “file-list.txt” chẳn hạn. Sau đó nhập vào lệnh sau

  ffmpeg -f concat -i file-list.txt -c copy outputfile.mp4  [​IMG]  Lưu ý: Bạn nên đổi tên tập tin theo như lệnh tương ứng để việc thực thi diễn ra dễ dàng hơn và cú pháp sẽ không bị sai.

  Hi vọng bài viết sẽ có ích cho bạn.

   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này