1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Chia lại phân vùng ổ đĩa mà không cần Format(chỉ áp dụng cho HDH win7)

Thảo luận trong 'Sử Dụng Máy Tính' bắt đầu bởi Future, 4 Tháng tám 2012.


 1. Future

  Future Member Tích Cực

  146
  85
  0
  Chia lại phân vùng ổ đĩa mà không cần Format(chỉ áp dụng cho HDH win7)​


  Việc thay đổi dung lượng của một phân vùng đã chia từ trước mà không làm mất dữ liệu hiện có cuả nó thì quả thực sụ rất khó.

  Thao tác tạo ra các phân vùng trên một ổ cứng mới được dân công nghệ gọi một cách dân dã là “chia ổ” mỗi ổ này sau khi được xác định kích thước cần được tiến hành định dạng ổ đĩa (Format) để có thể sử dụng được. Chính vì sau mỗi lần chia ổ các bạn đều phải tiến hành format mới có thể sử dụng được phân vùng đó nên hầu như không có cách nào có thể thay đổi kích thước của một phân vùng mà không làm mất dữ liệu đang có trên ổ đó.

  Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng Windows 7 và bạn chỉ có nhu cầu cắt một phần dung lượng ít dùng đến của một phân vùng sang thành 1 phân vùng mới thì việc này hoàn toàn dễ dàng. Đó là bạn nên sử dụng công cụ Disk Management sẵn có trong Windows 7.

  Ví dụ như máy tính của bạn hiện đang có 2 phân vùng C và D. Trong đó ổ C là phân vùng chứa hệ điều hành của bạn, và ổ D là một phân vùng phụ với dung lượng rất lớn, và bạn muốn cắt một phần dung lượng trống trên ổ D này sang thành một ổ E khác mà không làm mất dữ liệu hiện có trên ổ D? Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết của thủ thuật này.

  Bước 1:

  Mở Disk Management bằng cách Click chuột phải vào My Computer chọn Manage, Cửa sổ Computer Management hiện ra, chọn dòng Disk Management ở cột bên trái.
  [​IMG]
  Hoặc đơn giản hơn, các bạn mở Start Menu, gõ từ khóa diskmgmt.msc
  [​IMG]
  Bước 2:

  Tại cửa sổ Disk Management, các bạn click chuột phải vào phân vùng muốn cắt bớt dung lượng và chọn mục Shrink Volume.
  [​IMG]
  Bước 3:

  Một hộp thoại mới hiện ra, các bạn nhập dung lượng trống muốn cắt khỏi phân vùng đã chọn tính theo Megabytes (MB) vào ô Enter the amount of space to shrink in MB: và nhấn Shrink.
  [​IMG]
  Disk Management sẽ tự tính toán dung lượng tối đa có thể cắt khỏi phân vùng hiện tại của ổ đĩa. Vì thế việc mất dữ liệu do sai sót khi khai báo dung lượng cần cắt là không thể xảy ra.

  Việc còn lại của bạn là Format cho phần dung lượng mới cắt ra khỏi phân vùng trên và đặt tên cho phân vùng này.

  Theo : Genk
   

Chia sẻ trang này