1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


  Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Chính phủ Trung Quốc từ chối cài Windows 8 lên máy tính

Thảo luận trong 'Tin tức, Thể thao, Xã hội' bắt đầu bởi minhpb, 20 Tháng năm 2014.

 1. minhpb Member Vip

  1,512
  863
  113

  Lượt xem: 516


  Mới đây, các quan chức trong Chính phủ Trung Quốc vừa đưa ra tuyên bố sẽ không cho phép cài đặt Windows 8 lên bất kì máy tính mới nào vì lo ngại các vấn đề về an ninh, bảo mật. Cụ thể, hồi tuần trước, cơ quan về chi tiêu trong chính phủ Trung ương Trung Quốc (Central Government Procurement Center), đã tuyên bố rằng tất cả các máy tính để bàn (desktop), laptop, và máy tính bảng mới sẽ phải sử dụng 1 phiên bản Windows cũ hơn Windows 8. Đây quả là một cú đòn giáng mạnh và làm ảnh hưởng trực tiếp tới Microsoft, hãng phần mềm phát triển Windows và xác định Windows 8 như là 1 HĐH định hướng cho sự phát triển của họ.  [​IMG]  Với người dùng phổ thông ở đất nước tỉ dân này thì họ sẽ không chịu bất kì ảnh hưởng nào từ công bố trên. Tuyên bố chỉ áp dụng đối với các cơ quan thuộc Chính phủ Trung Quốc.

  Theo một báo cáo, hiện Windows XP vẫn là HĐH được dùng nhiều nhất tại nước này, với 70% thị phần. Được biết, việc Trung Quốc "cấm vận" Windows 8 là nhằm đáp trả lại việc Microsoft công bố ngừng hỗ trợ Windows XP từ ngày 8/4 vừa qua. Chính phủ không muốn việc cung cấp HĐH máy tính bị phụ thuộc vào một công ty nước ngoài, vì lo ngại rằng công ty này sẽ sẵn sàng ngừng hỗ trợ bảo mật cho HĐH bất kì khi nào họ muốn - tương tự như với XP mới đây (mặc dù HĐH này thực chất cũng đã có tuổi đời quá dài, tới 13 năm).

  Thay vào đó, Chính phủ Trung Quốc sẽ tập trung nguồn lực để xây dựng một HĐH riêng dùng nhân Linux, một HĐH mà họ cũng đã từng có những thử nghiệm ban đầu từ trước đây. Trong tương lai, họ cũng muốn tham vọng phổ biến HĐH "cây nhà lá vườn" này cho cả người dùng phổ thông trong nước.

  Hiện Microsoft chưa đưa ra bất kì bình luận nào về thông tin này.
  Tham Khảo: Genk
   

  Bình Luận Bằng Facebook

  before_u_go thích bài này.
 2. before_u_go

  before_u_go Member Chính Thức

  50
  6
  8
  Quá nhọ cho Microsoft !
   
  minhpb thích bài này.
 3. minhpb

  minhpb Member Vip

  1,512
  863
  113
  Tên thật:
  Phạm Bình Minh
  chả sao bạn ạ, trước h TQ vẫn tự dựa vào mình vi lo sợ đị đánh úp mà :D
   

Chia sẻ trang này