1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Chip lõi kép tốc độ 3,1 GHz cho smartphone

Thảo luận trong 'Tin Công nghệ' bắt đầu bởi Người Nào Đó, 5 Tháng năm 2012.


 1. Người Nào Đó

  Người Nào Đó Mr. Right Ban Quản Trị

  3,683
  1,614
  113
  Tên thật:
  Nguyễn Đăng Quang
  [h=2]Công ty TSMC (Taiwan Semiconductor Company) phát triển thành công vi xử lý xung nhịp siêu cao dựa trên nền kiến trúc ARM Cortex-A9 giúp chạy ứng dụng nhanh và chơi mượt các game 3D mới nhất.[/h]Chip này được sản xuất theo quy trình 28 nm với tốc độ trung bình khoảng từ 1,5 đến 2 GHz. Ngoài ra, nó có thể chạy ổn định ở 3,1 GHz và dự kiến được sử dụng trên các smartphone, tablet siêu “khủng”.
  “Ở xung nhịp cao nhất, chip mới của chúng tôi cho tốc độ nhanh hơn 2 lần so với loại cũ được sản xuất theo quy trình 40 nm”, Cliff Hou, Phó chủ tịch TSMC, phát biểu.
  Công ty Đài Loan chưa công bố thời gian xuất xưởng công nghệ vi xử lý mới.
  [TABLE="width: 100%"]
  [TR]
  [TD][​IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="class: Image, align: center"]Bên trong phòng thí nghiệm của TSMC.[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  Chip xử lý cho thiết bị di động đang phát triển chóng mặt. Đầu năm 2010 loại cao cấp nhất vẫn chỉ là đơn nhân xung nhịp 1 GHz (trên Google Nexus One, HTC Desire HD…). Đến nay Nvidia đã tung ra loại 4 nhân Tegra 3 (xuất hiện trong HTC One X, Asus Transformer Prime) còn Samsung giới thiệu Exynos 4 cho smartphone Galaxy S III.
  Nguyễn Hùng
   

Chia sẻ trang này