1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


  Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Chọn 'mây' nào: Google Drive, Dropbox hay SkyDrive?

Thảo luận trong 'Tin Công nghệ' bắt đầu bởi hoangviet123, 8 Tháng năm 2012.

 1. hoangviet123 Member Vip

  1,895
  1,272
  113

  Lượt xem: 686


  Google Drive mới ra mắt giúp người dùng có thêm lựa chọn dịch vụ lưu trữ “trên mây”. Tuy nhiên, quá nhiều dịch vụ “mây” như vậy có thể khiến người dùng cảm thấy “rối” khi sử dụng.

  [​IMG]

  Hiện có khá nhiều dịch vụ lưu trữ “trên mây” chẳng hạn Google Drive, SkyDrive, Dropbox, Box, Suger Sync… cho bạn lựa chọn. Nếu sử dụng và trả phí cho một dịch vụ đám mây, bạn cần quan tâm ưu điểm và khuyết điểm của dịch vụ đó.

  Chẳng hạn, nếu bạn thường mua nhạc từ Amazon thì tốt nhất bạn nên chọn dịch vụ lưu trữ Amazon Cloud, cũng tương tự nếu bạn thường dùng Google Docs, hãy chọn dịch vụ lưu trữ Google Drive. Một điều hiển nhiên là “đám mây” của hãng sẽ hỗ trợ tốt cho các dịch vụ, nội dung do hãng đó cung cấp.

  Điều tiếp theo đó là chi phí thuê dịch vụ và dung lượng lưu trữ. Chẳng hạn, nếu dung lượng lưu trữ không nhiều, khoảng 50GB đến 100GB, bạn nên chọn SkyDrive thay vì Google Drive. Nếu nhu cầu lưu trữ nhiều hơn 100GB, bạn hãy chọn Google Drive, vì SkyDrive chỉ cung cấp không gian lưu trữ tối đa 100GB.

  Bên cạnh dịch vụ trả phí, các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ “trên mây” còn có chính sách lưu trữ miễn phí. Bạn có thể tận dụng “triệt để” các chính sách này để sao lưu trực tuyến dữ liệu của mình. Hiện Google Drive cung cấp không gian lưu trữ miễn phí 5GB, SkyDrive 7GB có thể tăng lên 25GB theo một số điều kiện nhất định, Dropbox 2GB có thể tăng lên 16GB, Box 5GB, SugarSync là 5GB. Nếu tổng cộng dung lượng lưu trữ miễn phí của 5 dịch vụ lưu trữ kể trên, bạn sẽ có gần 50GB.

  Với 50GB lưu trữ trực tuyến, bạn có thể lưu được nhiều thứ từ phim, ảnh cho đến nhạc, tài liệu… mà không phải tốn đồng nào cho phí duy trì dịch vụ lưu trữ. Tuy nhiên, điều rắc rối ở đây là bạn phải lưu chỗ này một ít, chỗ kia một ít và đó chính là vấn đề. Khi bạn cần tìm tập tin, xem tấm ảnh hay chơi bản nhạc nào đó lưu trữ trên mây, bạn sẽ phải suy nghĩ chúng hiện đang lưu trữ ở đâu.

  Tóm lại, khi chọn dịch vụ lưu trữ “trên mây”, để tránh “rối”, bạn hãy xem xét nhu cầu thật sự của mình, tìm kiếm thêm các thông tin từ Internet, và chọn “đám mây” lưu trữ đơn giản, dễ dùng.

  Bảng so sánh một số dịch vụ lưu trữ "trên mây":

  [​IMG]

  Theo Q.Dũng
   

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. Mr.Thunder

  Mr.Thunder Moderator Ban Quản Trị

  1,644
  973
  113
  Tên thật:
  Bùi Đức Anh
  Làm sao để sử dụng dc Google Drive ấy nhỉ
   
 3. leminh22

  leminh22 Member Tích Cực

  230
  125
  0
  Sky drive có vẻ tốt hơn đó bạn
   
 4. hoangviet123

  hoangviet123 Member Vip

  1,895
  1,272
  113
  Dễ ẹt à.Bạn có tài khoản Google là xài được.Đăng nhập : Xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết
  Có 5Gb miễn phí ngay.:P
   
 5. Mr.Thunder

  Mr.Thunder Moderator Ban Quản Trị

  1,644
  973
  113
  Tên thật:
  Bùi Đức Anh
  ặc đơn giản vậy ah. Xài luôn
   
 6. xdhcda

  xdhcda Moderator

  1,255
  551
  113
  cái này tốc đọ cùi nhất
   

Chia sẻ trang này