1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Có thể bạn chưa biết ! Việt Nam có 3 tuyến cáp quang biển

Thảo luận trong 'Mạng - Internet' bắt đầu bởi KinhKongTuXat, 10 Tháng một 2015.


 1. KinhKongTuXat

  KinhKongTuXat I Love Technology.I Like The Product Of Microsoft Ban Quản Trị

  778
  717
  93
  Ở đây chắc còn nhiều người chưa biết Việt Nam ta có 3 tuyến cáp quang biển gồm :SMW-3 ; AAG và APG nhưng chỉ có tuyến cáp quang AAG là kết nối tới Mỹ .Nên khi đứt cáp quang AAG thì việc vào các trang web đặt máy chủ ở Mỹ gặp rất nhiều khó khăn.Khi đứt cáp quang biển AAG các nhà mạng thường chuyển đường truyền qua cáp biển SMW-3 hay APG và hệ thống cáp đất liền nhưng việc này cũng không cải thiện được nhiều tốc độ tải các trang web ở Mỹ vì các đường cáp quang này không kết nối tới Mỹ.Sau đây là chi tiết về 3 tuyến cáp quang biển:

  - Tuyến cáp quang biển SMW-3 sử dụng công nghệ ghép bước sóng quang (DWDM) có tổng dung lượng hệ thống 320 Gbps nối liền Việt Nam với hơn 30 nước trên thế giới, trải dài từ Nhật Bản, Hàn Quốc qua Trung Quốc, Đông Nam Á tới Châu Âu trong đó có một số nước, lãnh thổ Việt Nam thường xuyên kết nối là Hong Kong, Singapore, Trung Quốc, Nhật Bản. Tại Việt Nam, tuyến SMW-3 cập bờ tại Đà Nẵng.
  [​IMG]
  - Tuyến cáp quang biển AAG là tuyến cáp đầu tiên kết nối giữa Đông Nam Á và Hoa Kỳ, sử dụng công nghệ ghép bước sóng quang (DWDM), nối liền Việt Nam với các nước vùng lãnh thổ Malaysia, Singapore, Thái Lan, Brunei, Hong Kong, Philippines và Hoa Kỳ. Cập bờ tại Vũng Tàu, tuyến AAG có tổng dung lượng 29,5 Tbps và đang được tiếp tục mở rộng thêm trong thời gian tới.
  [​IMG]
  - Tuyến cáp quang biển APG kết nối giữa các nước và vùng lãnh thổ trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương là Trung Quốc, Hong Kong, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Đài Loan, Thailand, Việt Nam và Singapore. Tuyến APG cập bờ Đà Nẵng với dung lượng thiết kế lên tới 43,8 Tbps.
  [​IMG]
   
  Last edited: 10 Tháng một 2015

Chia sẻ trang này