1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Colors Finder - Phân tích mã màu từ ảnh thật đơn giản

Thảo luận trong 'Graphics - Designs' bắt đầu bởi buinhutminh, 29 Tháng sáu 2012.

 1. buinhutminh I love IT and I love SmartPhone

  566
  449
  63
  Tên thật:
  Bùi Nhựt Minh


  Trong thiết kế, việc chọn đúng màu sẽ góp phần làm tăng giá trị cho tác phẩm của nhà thiết kế. Và bạn là một nhà thiết kế, bạn đang dang dở tác phẩm của mình bởi bạn vẫn chưa tìm ra được cách phối màu vừa ý nhất. Thật may khi bạn tìm thấy một bức ảnh đẹp và có ý định sử dụng một màu trong bức ảnh đó để thử trên tác phẩm của mình, nhưng việc chọn màu bằng mắt thì không thể chính xác 100% và bạn cũng không xác định được mã của màu đó.

  Colors Finder được thiết kế để giúp bạn giải quyết vấn đề trên. Colors Finder sẽ phân tích bức ảnh bạn cung cấp rồi từ đó liệt kê danh sách các màu sắc có trên bức ảnh đó theo từng loại khác nhau như: Hex, OLE, RGC, Hue, độ sáng...

  Bạn có thể tải Colors Finder về tại đây.

  Colors Finder là một ứng dụng mã nguồn mở, dung lượng nhỏ và sử dụng không cần cài đặt. Sau khi download xong, bạn tiến hành giải nén và sử dụng ngay.

  Trên giao diện chính của ứng dụng, bấm chuột vào biểu tượng Open trên thanh công cụ, sau đó tìm đến vị trí lưu trữ ảnh trên ổ đĩa để mở ảnh đó. Khi Colors Finder được cung cấp ảnh, lập tức sẽ tiến hành phân tích các giá trị màu hiện có trong bức ảnh và liệt kê ở khung bên phải giao diện.


  [​IMG]  Được xem là công cụ khá hữu ích nhưng Colors Finder vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: chưa hỗ trợ việc mở tập tin theo kiểu kéo thả, chưa hỗ trợ xuất dữ liệu ra ngoài cũng như copy mã vào clipboard.

  Colors Finder tương thích với Windows Vista/7. Riêng đối với Windows XP, yêu cầu phải có cài đặt .NET Framework 2.0 trở lên.

  Tham khảo Addictivetips
   
  gaqcsg and root like this.
 2. dangquang9a

  dangquang9a Mr. Right Ban Quản Trị

  3,700
  1,623
  113
  Tên thật:
  Nguyễn Đăng Quang
  Cái này mà hình cỡ vài trăm ngàn màu thì chắc là mò điên luôn đó :))
   

Chia sẻ trang này