1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Để hacker phải “bó tay” trước Gmail của bạn

Thảo luận trong 'Thủ Thuật Máy Tính' bắt đầu bởi buinhutminh, 14 Tháng tư 2013.


 1. buinhutminh

  buinhutminh I love IT and I love SmartPhone Ban Quản Trị

  566
  449
  63
  Tên thật:
  Bùi Nhựt Minh
  Gmail là một trong những dịch vụ thư điện tử có số lượng người dùng đông đảo nhất. Không ít tin tặc đã lợi dụng điều này để xâm nhập và đánh cắp thông tin cá nhân trong email của người dùng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tăng cường tính năng tự bảo mật cho Gmail của mình trước mọi truy cập bất hợp pháp cũng như đảm bảo an toàn cho bạn hơn khi làm việc với Gmail.
  [​IMG]
  Mật khẩu là lớp bảo vệ tất cả các loại tài khoản trước mọi sự xâm nhập bất hợp pháp. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay, hệ thống tin tặc đang hoạt động ngày càng chuyên nghiệp hơn. Thế nên, mật khẩu hiện giờ đã không còn đủ an toàn như trước. Do đó, để đảm bảo cho các tài khoản cá nhân, việc thiết lập thêm chế độ bảo mật là điều hết sức cần thiết.

  Gmail hiện đã được Google trang bị thêm tính năng tự bảo vệ mới mang tên “bảo mật 2 tầng“. Ngoài mật khẩu đã có, người dùng sẽ có thể cài đặt thêm một lớp bảo vệ thứ hai. Với tính năng này, cho dù mật khẩu bị lộ thì “những vị khách không mời” cũng không tài nào trích xuất được thông tin từ trong tài khoản Gmail của bạn

  Trước tiên, hãy đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn để bắt đầu kích hoạt tính năng “2-step verification

  Chú ý đến mục Accounts Settings ở góc phải, nhấn chọn vào mục đó. Một trang mới sẽ mở ra giúp bạn thiết lập thông số chung cho tài khoản Google.
  Tại thẻ Security, mục Using 2-step verification bạn nhấn chọn nút Edit để tiến hành cài đặt cho

  chức năng chứng thực hai lớp

  [​IMG]

  Sau đó, giao diện chính của Gmail sẽ chuyển đến các trang giới thiệu về tính năng bảo mật này. Bạn tiếp tục nhấn chọn See how it works! và Start setup để chuyển sang bước cài đặt mã chứng

  thực trên thiết bị di động.

  [​IMG]

  Tiếp theo bạn nhập số điện thoại và chọn cách nhận mã chứng thực qua tin nhắn (text messages) hay cuộc gọi thoại (voice call – ở đây bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tự động đọc cho bạn mã xác nhận băng tiếng Anh). Bạn nên chọn hình thức SMS và nhấn Send code. Sau vài giây hệ thống sex gửi vào điện thoại của bạn mã số đăng ký

  [​IMG]

  Bạn tiếp tục dùng mã số này để nhập vào ô trống trong phần Type the code you receive in the phone message, and click Verify. Cuối cùng bạn nhấn Verify để xác nhận sử dụng số điện thoại di động trên để nhận mã chứng thực đăng nhập từ Google.
  Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn có thể yên tâm vì Gmail của mình đã được trang bị 2 tầng bảo vệ. Nếu như có lỡ để lộ mật khẩu thì những vị khách không mời cũng không thể nào truy xuất vào hộp thư của bạn nếu như không vượt qua được lớp chứng thực thứ hai

  Minh Huy - phanmem.com
   
  thebest4iu thích bài này.
 2. kimchinh

  kimchinh Super Moderator

  5,163
  1,024
  113
  Gmail có số điện thoại nên lấy lại lúc nào cũng đk .
   
 3. minh_ng2000

  minh_ng2000 Death Moderator Ban Quản Trị

  1,166
  920
  113
  nếu bạn sử dụng chức năng này thì mail của bạn sẽ ko truy cập bằng nhửng thiệt bị di động được đó nhé
  nếu muốn truy cập thì phải tạo ra 1 mã riêng cho từng chượng trình nửa đó
   

Chia sẻ trang này