1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Diễn đàn hacker lớn nhất Việt Nam giúp người dùng kiểm tra mã độc tấn công DDoS

Thảo luận trong 'Tin Công nghệ' bắt đầu bởi vtc341, 16 Tháng bảy 2013.

Tags:

 1. vtc341

  vtc341 Yuhgnaup Ban Quản Trị

  1,051
  493
  83
  Tên thật:
  Trần Quang Huy
  HVA Online cung cấp website và công cụ giúp người dùng loại bỏ mã độc tấn công các báo điện tử lớn tại Việt Nam.  Các trang báo điện tử lớn tại Việt Nam hiện tại vẫn đang bị hacker tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) dẫn tới việc khó truy cập. Diễn đàn hacker lớn nhất Việt Nam, HVA Online cho biết hiện mỗi tờ báo đang phải gánh từ 50-70 Mbps, con số này lớn hơn rất nhiều lần so với lưu lượng truy cập thông thường.
  [​IMG]
  Có thể hiểu đơn giản mạng tấn công DDoS sẽ sử dụng những máy tính bị nhiễm mã độc để lợi dụng tạo mạng truy cập gửi dữ liệu liên tục vào một website được định sẵn, và bất cứ máy tính nào có kết nối internet đều có thể bị nhiễm. Theo quản trị diễn đàn HVA, với quy mô và cách tấn công như hiện nay, họ nhận thấy rất nhiều máy tính tại Việt Nam đã bị nhiễm mã độc mà các công cụ diệt virus không phát hiện ra.
  Để đảm bảo những trang báo mạng hoạt động ổn định, quản lý viên có nickname xnohat(moderator diễn đàn HVA) cho biết "Các anh em chuyên gia của HVA luôn sẵn sàng hỗ trợ anh em trong tình huống bị DDoS nặng nề này hết sức trong khả năng của mình".
  Đồng thời, xnohat cũng giới thiệu một website giúp người dùng có thể kiểm tra nhanh máy tính của mình có nằm trong tình trạng "khả nghi" hay không tại địa chỉ: www.antibotnet.tk. Sau khi truy cập, website sẽ tự động kiểm tra IP máy tính của bạn và đưa ra cảnh báo.

  [​IMG]

  Đồng thời, thành viên có nickname TQN, một người có tiếng trong cộng đồng virus và bảo mật Việt Nam cũng giới thiệu công cụ xoá mã độc nếu người dùng nhận được cảnh báo có nguy cơ lây nghiễm. Bạn có thể tải công cụ tại đây.

  Sau khi tải về, người dùng nhấn chuột phải vào file "killstlbot.cmd" chọn Run as Administator để chạy chương trình với quyền quản trị. Khi chương trình chạy sẽ tự động thực hiện lệnh xoá những file mã độc lây nhiễm, nếu không phát hiện có mã độc, chương trình sẽ báo "File Not Found"
  Genk
   
  hungops and GMinh like this.
 2. boombut

  boombut Kẻ Đam Mê Công Nghệ

  115
  16
  18
 3. kimchinh

  kimchinh Super Moderator

  5,163
  1,024
  113
  chỉ sợ bị virut thêm, sợ mấy kiểu này lắm
   
 4. nguoikhongten03

  nguoikhongten03 Member Tích Cực

  191
  107
  43

Chia sẻ trang này