1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

EASEUS Partition Master - Phần mềm phân chia ổ cứng chuyên dụng đỉnh cao ! [ ALL VERSION ]

Thảo luận trong 'Hệ Thống Và Bảo Mật' bắt đầu bởi qqwwee123, 5 Tháng năm 2012.


 1. qqwwee123

  qqwwee123 Super Moderator Ban Quản Trị

  1,521
  1,482
  113
  Tên thật:
  Nguyễn Trường


  EASEUS Partition Master All Editions 9.1.1

  [​IMG]  GIỚI THIỆU TỔNG QUAN

  1. EASEUS Partition Master Home

  Phiên bản mới của phần mềm chia, định dạng phân vùng ổ cứng nay được cải tiến về giao diện, tăng tốc quá trình thay đổi kích thước, di chuyển phân vùng. Ngoài ra, EASEUS Partition Master Home 8.0.1 còn được tích hợp thêm tính năng tạo đĩa cứu hộ WinPE mà trước đây chỉ có trong phiên bản thương mại.

  EASEUS Partition Master Home Edition là một giải pháp phân vùng và cũng là một công cụ quản lý ổ đĩa All-in-One miễn phí. Nó cho phép bạn mở rộng phân vùng (đặc biệt là cho ổ đĩa hệ thống), quản lý không gian ổ đĩa một cách dễ dàng, giải quyết các vấn về không gian ổ đĩa quá thấp cho Windows 2000/XP/Vista/Windows 7. Hầu hết các chức năng quản lý ổ đĩa cứng phổ biến được đi kèm với sự bảo vệ dữ liệu mạnh mẽ bao gồm: Partition Manager, Partition Recovery Wizard và Disk & Partition Copy Wizard.

  Các tính năng:  2. EASEUS Partition Master Professional

  Có lẽ mỗi khi nhắc đến việc chia lại các phân vùng cho ổ cứng, chúng ta lại nói đến Partition Magic, một phần mềm quá nổi tiếng trong lĩnh vực này. Tuy vậy, giờ đây bạn hoàn toàn có 1 lựa chọn khác, 1 lựa chọn với phần mềm EASEUS Partition Master. EASEUS Partition Master cung cấp cho chúng ta phiên bản miễn phí (Home Edition) nhằm thực hiện các công việc liên quan tới phân vùng ổ cứng với các chức năng không hề thua kém Partition Magic.

  EASEUS Partition Master có khả năng di chuyển, thay đổi kích thước phân vùng mà không làm mất dữ liệu. Nó cũng giúp bạn copy dữ liệu từ phân vùng (đĩa) này tới phân vùng (đĩa) khác hay xóa các phân vùng chỉ với vài bước đơn giản. Đặc biệt hơn, công cụ này còn có khả năng ẩn giấu các phân vùng trên đĩa cứng.


  3. EASEUS Partition Master Server

  Có lẽ mỗi khi nhắc đến việc chia lại các phân vùng cho ổ cứng, chúng ta lại nói đến Partition Magic, một phần mềm quá nổi tiếng trong lĩnh vực này. Tuy vậy, giờ đây bạn hoàn toàn có 1 lựa chọn khác, 1 lựa chọn với phần mềm EASEUS Partition Master. EASEUS Partition Master cung cấp cho chúng ta phiên bản miễn phí (Home Edition) nhằm thực hiện các công việc liên quan tới phân vùng ổ cứng với các chức năng không hề thua kém Partition Magic.

  EASEUS Partition Master có khả năng di chuyển, thay đổi kích thước phân vùng mà không làm mất dữ liệu. Nó cũng giúp bạn copy dữ liệu từ phân vùng (đĩa) này tới phân vùng (đĩa) khác hay xóa các phân vùng chỉ với vài bước đơn giản. Đặc biệt hơn, công cụ này còn có khả năng ẩn giấu các phân vùng trên đĩa cứng.
  NHỮNG ĐIỂM MỚI

  March 12th, 2012
  · Support Windows 8 Consumer Preview and Windows 8 Server Beta.  [​IMG]

  EASEUS Partition Master Server Edition 9.1.0
  EASEUS Partition Master Professional 9.1.0
  EASEUS Partition Master Home Edition 9.1.1


  HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG Ở POST #2 ( Nhớ ấn THANKS cho mình đấy ;;) )

   
 2. qqwwee123

  qqwwee123 Super Moderator Ban Quản Trị

  1,521
  1,482
  113
  Tên thật:
  Nguyễn Trường
  HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG


  Các bạn tải theo link mình đã đưa rồi cài đặt vào máy tính muốn phân vùng. Chương trình có thể chạy tốt trong hầu hết các “đời” Windows từ Windows 2000 đến Windows 7 SP1 và có thể phân chia ổ đĩa chuẩn IDE, SATA, SCSI, USB có dung lượng đến 4TB.

  Do việc lựa chọn tác vụ trong EASEUS Partition Master có thể bằng các cách là qua các nút trên thanh công cụ, hệ thống trình đơn, thanh panel tác vụ và qua chuột phải. Vì vậy bài viết chỉ nêu chung là chọn phân vùng > chọn tác vụ còn việc chọn bằng cách nào là tùy theo thói quen của người dùng.


  1. Thay đổi kích thước, di chuyển phân vùng

  Muốn thay đổi kích thước của phân vùng có sẵn, bạn bấm chọn phân vùng > Resize/Move partition. Tại cửa sổ mở ra, bạn đưa chuột đến biên của vùng giới hạn, trỏ chuột sẽ biến thành mũi tên hai đầu để bạn kéo và điều chỉnh kích thước. Việc điều chỉnh ở phía nào là do bạn chọn cho phù hợp với mục đích của việc thu nhỏ phân vùng này sẽ mở rộng phân vùng nào khác hay dành chỗ cho phân vùng mới. Thao tác kéo có thể sẽ không cho kết quả dung lượng chính xác như bạn muốn.

  Vì vậy, để điều chỉnh thì bạn nhập dung lượng mới của phân vùng vào Partition Size. Xong, bạn bấm OK để lưu lại. Trường hợp thu nhỏ kích thước phân vùng lại để có chỗ tạo phân vùng mới, bạn có thể di chuyển vị trí của phân vùng đang có bằng cách đưa trỏ chuột vào để thành biểu tượng di chuyển rồi kéo sang hướng bạn muốn.

  [​IMG]
  2. Xóa phân vùng

  Trường hợp muốn gộp hai hay nhiều phân vùng lại với nhau bạn phải xóa các phân vùng này đi rồi tạo mới lại. Bạn chọn phân vùng > Delete partition, khi thấy thông báo xác nhận, bạn hãy chọn OK để thực hiện.
  [​IMG]


  3. Tạo phân vùng mới


  Khi thu nhỏ kích thước hoặc xóa một phân vùng đi, bạn sẽ có chỗ để tạo phân vùng mới, vùng này sẽ được đánh dấu là Unallocated. Để tạo mới một phân vùng, bạn chọn Unallocated > Creat partition.

  Tại Partition Label, bạn đặt tên cho phân vùng mới; rồi tại Create As, bạn chọn Logical nếu là phân vùng bình thường. Với phân vùng dự định cài đặt hệ điều hành thì bạn chọn Primary. Ở phần File System, bạn có thể chọn NTFS hoặc FAT 32; nhưng ở đây khuyên bạn nên chọn NTFS. Qua Partition Size, bạn nhập kích thước cho phân vùng rồi bấm OK.  4. Thay đổi ký tự ổ đĩa

  Muốn thay đổi ký tự ổ đĩa, bạn chọn Change drive letter rồi ở New Drive Letter, bạn chọn ký tự mới > OK.
  [​IMG]  5. Chuyển đổi qua lại giữa phân vùng Logical và Primary

  Các phân vùng của ổ cứng sẽ được chia thành Logical (chứa dữ liệu) và Primary (chứa hệ điều hành), nếu cài đặt hệ điều hành vào phân vùng Logical thì sẽ không khởi động được. Vì vậy, muốn cài đặt hệ điều hành ở ổ đĩa nào đó khác ổ C:\, bạn phải thực hiện chuyển đổi Logical sang Primary. Từ phân vùng Primary, bạn chọn Convert to logical để chuyển sang Logical và ngược lại, muốn chuyển sang Primary, bạn chọn Convert to primary để chuyển.  6. Chọn phân vùng chạy hệ điều hành

  Như đã nói ở trên, chỉ có phân vùng Primary mới có thể cài đặt hệ điều hành được, trường hợp bạn muốn giữ lại hệ điều hành cũ và thử cài đặt Windows ở một phân vùng mới để chạy thử nghiệm hoặc chạy cả hai hệ điều hành ở hai phân vùng thì hãy khai thác tính năng Set active của EASEUS Partition Master. Sau khi chuyển từ Logical sang Primary, bạn chọn ổ đĩa vừa chuyển > Set active.


  [​IMG]
  Tiếp theo, trên hộp thoại Set Active, bạn bấm OK để chuyển sang hệ điều hành có sẵn trên phân vùng đó hoặc tiến hành cài đặt mới. Đây có thể nói là một cách đơn giản để cài đặt song song hai hệ điều hành, nhưng nhược điểm là không thể chọn hệ điều hành lúc khởi động được.


  7. Định dạng lại phân vùng

  Để định dạng lại phân vùng, bạn phải chắc chắn yếu tố đầu tiên là đã sao lưu toàn bộ dữ liệu cần thiết bên trong. Bạn chọn phân vùng > Format partition rồi đặt tên, chọn định dạng cho phân vùng ở Partition Label, File System và bấm OK.
  [​IMG]  8. Xóa toàn bộ dữ liệu trong phân vùng và chống phục hồi

  Một quan điểm sai lầm là chúng ta nghĩ rằng khi format phân vùng, dữ liệu sẽ bị xóa hoàn toàn. Tuy nhiên, với những phần mềm phục hồi thì điều này chỉ đúng một phần vì ít nhất có một lượng dữ liệu sẽ được khôi phục lại. May mắn là hiện nay có một số công cụ, tiện ích giúp xóa dữ liệu chống phục hồi. Và ngày trong EASEUS Partition Master, bạn có thể xóa triệt để data bằng cách chọn phân vùng > Wipe partition. Sau đó, ở Set the number of time to wipe the partition, bạn chọn số lần xóa, chọn càng lớn thì sẽ càng khó phục hồi và quá trình thực hiện sẽ lâu hơn. Cuối cùng, bấm OK để tiến hành xóa.
  [​IMG]  9. Ẩn một phân vùng đi

  Muốn ẩn phân vùng, bạn sẽ không cần phải tìm công cụ nào khác vì ứng dụng này đã trang bị sẵn cho bạn tính năng ẩn phân vùng. Bạn chọn phân vùng > Hide partition > OK để cho ẩn đi và lúc nào muốn cho hiện lại thì bạn chọn Unhide partition > OK.


  10. Chống phân mảnh cho phân vùng

  Để chống phân mảnh, bạn chọn Defragment, sẽ có thông báo hiện lên, bạn chọn OK để bắt đầu.

  [​IMG]

  Khi thực hiện xong, bạn bấm OK để xác nhận và xem kết quả thu được.


  11. Kiểm tra lỗi ổ đĩa

  Muốn kiểm tra lỗi trong ổ đĩa, bạn chọn phân vùng > Check partition rồi bấm OK để thực hiện. Chương trình sẽ thực hiện kiểm tra thuộc tính, gọi Chkdsk.exe của Windows lên và kiểm tra bề mặt, muốn giảm bớt khâu nào thì bạn bỏ dấu chọn ở đó đi.

  Trong quá trình làm việc, muốn hoàn lại thao tác nào, bạn bấm nút và bấm để quay về trạng thái trước khi hoàn, nó tương tự như Undo và Redo Strong Microsoft Office. Khi đã làm các thao tác ở trên thì EASEUS Partition Master mới chỉ thực hiện ghi nhớ, bạn bấm nút trên thanh công cụ để thực thi.

  Một số hoạt động yêu cầu phải khởi động lại máy tính và cần thời gian nhất định để thực hiện. Mặc dù tốc độ làm việc của chương trình khá nhanh, nhưng để đề phòng sự cố, khi dùng máy tính xách tay, bạn nên cắm nguồn điện vào tránh tình trạng pin bị cạn nửa chừng.


  Nguồn : HVTXXTVH
  Copy và chỉnh sửa: qqwwee123

   
  root and hoangtungpc.info like this.
 3. Người Nào Đó

  Người Nào Đó Mr. Right Ban Quản Trị

  3,683
  1,614
  113
  Tên thật:
  Nguyễn Đăng Quang
  Ngon. Tks ông anh
   
  qqwwee123 thích bài này.

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm từ Google :

 1. tai epm