1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


  Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Em gái Dương Chí Dũng:Chắc anh sai cách nên nông nỗi này

Thảo luận trong 'Tin Tức Cuộc Sống - Giới Trẻ' bắt đầu bởi blackberry97, 18 Tháng mười hai 2012.

 1. blackberry97 Member Vip

  1,009
  457
  0

  Lượt xem: 517


  Chỉ trong đêm 15/12 và ngay trên điện thoại, em gái của ông Dương Chí Dũng (SN 1957, nguyên Cục trưởng Hàng hải Việt Nam) đã viết một bức tâm thơ có tựa đề "Anh về" gửi anh trai của mình.

  Chia sẻ với Phunutoday, em gái ông Dũng (đề nghị không đưa tên - PV) cho biết, từ ngày ông Dũng gặp nạn, bà đã viết bao bài thơ trên điện thoại chỉ với mong mỏi có một ngày ông Dũng có thể đọc được và hiểu được tình cảm bố mẹ, anh chị em và vợ con lo lắng cho ông thế nào.


  [​IMG]

  Ông Dương Chí Dũng khi còn là Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam


  Ngày ông Dũng bỏ trốn sau khi bị cơ quan điều tra khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng với ông Dũng về hành vi Cố ý làm trái, trong tâm trạng rối bời, em gái ông Dũng cũng đã viết bài thơ "Anh hãy về đi" mong anh trai sớm quay về trình diện cơ quan chức năng.

  Đến tháng 9/2012, ông Dũng bị bắt tại một nước trong khối ASEAN và được Cảnh sát quốc tế Interpol di lý về Việt Nam. Đến đầu tháng 10, ông Dũng được dẫn giải ra Hà Nội.

  Theo em gái ông Dương Chí Dũng, bà nhớ nhất những ngày anh em bà còn bé, phải sống trong cảnh khổ cực, túng thiếu. Bố đi công tác xa, mấy mẹ con bám vào nhau mà sống. Sau này lớn lên, anh em bà mỗi người một phương, ông Dũng bận bịu ở Hà Nội, bà ít có dịp được gặp anh trai mình. Đến khi ông Dũng gặp nạn, bà lại nhớ về cuộc sống thuở xưa và thấy thương anh trai vô cùng.

  Bài thơ "Anh về" em gái ông Dương Chí Dũng gửi cho Phunutoday không còn nặng trĩu tâm trạng như bài thơ trước nữa. Bà thừa nhận bà thấy nhẹ nhõm hơn nhiều khi biết anh trai mình đã được đưa ra Hà Nội.

  "Tôi hy vọng anh Dũng sẽ đọc được những lời nhắn gửi này. Tôi muốn nói với anh rằng, mọi vinh hoa chỉ là phù du, anh hãy dũng cảm đối diện với sự thật. Dù thế nào đi nữa gia đình vẫn luôn ở bên anh và đợi anh trở về".

  Phunutoday xin đăng nguyên văn bài thơ của em gái ông Dương Chí Dũng:

  Anh về

  Anh về em thấy vui rồi

  Nợ vay ta trả, lỗi đời ta tu

  Bỏ buông danh ái trong tù

  Để sau nhẹ bước riêng tư thân mình

  Anh về thỏa sức thanh minh

  Đúng sai kết với tội tình chi đây

  Mở ra ánh sáng tràn đầy

  Soi vùng nấm mốc mầm gây bệnh tình

  Anh ơi từ cõi hư vinh

  Bước vào đau đớn, nhục hình sao không?

  Phật cho một hạt nhân trồng

  Chắc anh sai cách nên nông nỗi này

  ... Em ngồi chất những đắng cay

  Thương anh mong sớm một ngày hội viên

  Tỉnh ra, bạc trắng danh tiền

  Chữ tôi anh bỏ, nét hiền anh mang

  Anh về cánh én liệng sang

  Đón mùa xuân mới mở trang an bình

  Tắm qua hai lớp nhục vinh

  Mới hay quý nhất tấm tình thương nhau...


  Thành Luân


  Nguồn : Phunutoday
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này