1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


  Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Facebook đang tàn lụi dần?

Thảo luận trong 'Tin Công nghệ' bắt đầu bởi No Nguyễn, 23 Tháng mười hai 2013.

 1. No Nguyễn Admin

  1,430
  2,094
  213

  Lượt xem: 672


  Phần News Feed của Facebook hiện nay như một "mớ hổ lốn" các loại thông tin chia sẻ. Điều này được dự đoán sẽ khiến Facebook nhanh chóng lụi tàn, đặc biệt trong thời đại các ứng dụng như WhatsApp, WeChat, Instagram, Twitter đang nở rộ trên thiết bị di động.


  [​IMG]
  Tổng giám đốc Mark Zuckerberg của Facebook giới thiệu các tính năng của Facebook hồi năm 2012

  Năm 2008, Mark Zuckerberg đã đặt ra những lý thuyết riêng của mình về việc mọi người chia sẻ nội dung trên Facebook. “Tôi cho rằng trong năm tới, mọi người sẽ chia sẻ nhiều thông tin gấp đôi so với năm nay và trong năm nữa, họ lại chia sẻ nhiều gấp đôi những gì đã chia sẻ trong năm trước”.
  Báo New York Times của Mỹ đã gọi đó là “Định luật Zuckerberg”, một cách gọi tôn trọng đúng như với Định luật Moore của đồng sáng lập Intel Gordon Moore, khi ông nói: “Số lượng bóng bán dẫn được kết hợp trong chip sẽ tăng gấp đôi sau mỗi 24 tháng”.
  Năm 2011, Zuckerberg lại khẳng định lý thuyết của mình về chia sẻ, nó vẫn đang tăng trưởng ở tỷ lệ cấp số nhân. Và Zuckerberg hoàn toàn đúng!
  Vấn đề là sự tăng trưởng theo cấp số nhân này có thể không thực sự giúp gì cho Facebook. Với sự bùng nổ của các ứng dụng chia sẻ điện thoại di động chuyên dụng, “ngành công nghiệp chia sẻ thông tin” có thể sẽ phát triển theo những cách mà Zuckerberg chưa bao giờ nhìn ra.
  Cụ thể, Facebook đang cố gắng nhồi nhét quá nhiều "chia sẻ" qua dịch vụ duy nhất của hãng. Trong khi đó, các ứng dụng như Snapchat, WhatsApp, WeChat, Line, Twitter và Instagram (mà Facebook đang sở hữu), đang tách rất rõ ràng từng nhóm người có các mục đích chia sẻ giống nhau chứ không phải một sự “hổ lốn” như Facebook.

  Số lượng các chia sẻ mà Facebook cố nhồi nhét vào phần News Feed đang bắt đầu trở thành một vấn đề với Facebook. Hồi tháng 8/2013, Facebook tiết lộ rằng: “mỗi lần ai đó vào News Feed sẽ có trung bình 1.500 câu chuyện đến từ bạn bè, những người họ theo và các trang (Page) mà họ thích và hầu hết mọi người không có đủ thời gian để xem tất cả. Những câu chuyện này bao gồm mọi thứ từ ảnh cưới của bạn thân, đến món ăn mới của một nhà hàng”.

  Facebook hiểu vấn đề của họ. Hãng đã có kế hoạch thiết kế lại và cung cấp cho người dùng nhiều kiểm soát hơn trong phần News Feed. Nhưng Facebook vẫn chưa biết làm thế nào để “vừa lòng” người dùng. Facebook cũng đang cố gắng để cho hiển thị những câu chuyện nào trên Facebook và cắt bớt những gì hãng cho là nội dung có chất lượng thấp.
  Với các nhà phê bình, đây là bằng chứng cho thấy sản phẩm cốt lõi của Facebook - News Feed, đang bị “phá vỡ”. Hiện nay, do có quá nhiều nội dung xuất hiện trên News Feed nên người dùng rất dễ bỏ lỡ những thông tin quan trọng của bạn bè.

  Nhưng theo như “Định luật Zuckerberg” thì chúng ta sẽ không bỏ bất cứ gì trên Facebook. Thay vào đó, chúng ta sẽ có nhiều hơn. Vào thời gian này năm tới, chúng ta sẽ có 3.000 thông tin mới, đường link, video, ảnh, cập nhật trạng thái trên phần News Feed. 1.500 thông tin mới đã khó xử lý, làm thế nào Facebook giải quyết nổi với 3.000 thông tin mới ồ ạt đổ xuống người dùng mỗi ngày?
  Vấn đề News Feed cũng trở nên đặc biệt nghiêm trọng với Facebook trên di động. Trên máy tính, Facebook là một ứng dụng lớn, độc quyền song cũng đang gặp nhiều khó khăn như trên. Trong khi đó, trên điện thoại, người dùng sẽ rất dễ dàng “chán” và sẽ mở ra một ứng dụng mới như WhatsApp, Snapchat, Instagram hay Line, WeChat để tiêu khiển.
  Facebook thực sự đang gặp sự thách thức đến từ các ứng dụng trên. Chẳng hạn, nếu người dùng muốn xem ảnh của bạn bè, họ vào Instagram hoặc Snapchat. Muốn trao đổi tin nhắn với bạn bè, họ vào Viber, WeChat. Muốn chơi game, họ vào Candy Crush, Angry Birds, QuizUp hoặc bất cứ gì họ có trên điện thoại.
  Chỉ mấy năm trước, nếu muốn xem ảnh, nhắn tin, chơi game, hầu như người dùng đều đến với Facebook. Nhưng giờ đây, các ứng dụng này đã “nhảy” vào điện thoại và cũng liên tục ra thông báo mới.
  Facebook đang rơi vào tình trạng như Yahoo. Yahoo từng là “ông vua Internet”, mọi người dùng email Yahoo, chat Yahoo Messenger. Ngày nay, có lẽ cũng có hàng tỷ người đang dùng sản phẩm Yahoo, nhưng không ai thực sự nghĩ về Yahoo.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. moitinhdaukiss

  moitinhdaukiss Member Vip

  1,072
  212
  63
  Mình thấy vẫn còn hấp dẫn lắm đó chứ.:feel_good:
   
 3. Minh lexus

  Minh lexus Member Tích Cực

  313
  28
  28
  Tên thật:
  Nguyễn Hoàng Nhựt Minh
  càng ngày càng chán nó cũng chỉ như yahoo mình lên để hỏi này hỏi nọ xog roài tắt chứ có làm gì đâu
   
 4. kimchinh

  kimchinh Member Tâm Huyết

  5,162
  1,024
  113
  Tý nữa OTT thông dụng hơn face nhìu
   
 5. thanhpro.01

  thanhpro.01 Member Tích Cực

  217
  57
  28
  OTT là gì thím?
   
 6. Vat_vo

  Vat_vo Super Moderator Ban Quản Trị

  762
  674
  93
  Là mấy cái phần mềm chat qua di động như Viber, What App, LINE đó Thanhpro.01
  Bản thân mình cũng thấy chán FB rồi, lên cũng chẳng có gì hay cả. Dùng mấy cái dịch vụ OTT rất là tiện, có gì chat hỏi trực tiếp luôn cho lẹ, chứ cứ mỗi lần muốn nói chuyện gì lại mở FB rõ nản :smile:
   
 7. Minh lexus

  Minh lexus Member Tích Cực

  313
  28
  28
  Tên thật:
  Nguyễn Hoàng Nhựt Minh
  mềh k có đt nên cũg fảj mở fB LÊN RÕ :oh:
   
 8. satthucaosu

  satthucaosu Member Chính Thức

  7
  1
  3
  Bác ơi định luật Moore là " Số lượng bóng bán dẫn được tích hợp trên mỗi chip sẽ tăng gấp cứ sau 18 tháng" mà :canny:
   

Chia sẻ trang này