1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Facebook thay đổi nhiều điều khoản quan trọng, hiệu lực từ tháng 1/2015

Thảo luận trong 'Tin Công nghệ' bắt đầu bởi KinhKongTuXat, 26 Tháng mười một 2014.


 1. KinhKongTuXat

  KinhKongTuXat I Love Technology.I Like The Product Of Microsoft Ban Quản Trị

  778
  717
  93
  Bổ sung nút mua hàng, hiển thị quảng cáo hợp lý, tạo sự thuận lợi cho các giao dịch...là những điểm mới trong điều khoản sử dụng vừa được Facebook cập nhật.
  Khi sử dụng các dịch vụ trên Internet, nhiều người dùng thường rất ít khi để ý tới các "điều khoản sử dụng" mà nhà cung cấp dịch vụ đưa ra. Một phần là vì họ chưa quan tâm đúng mức tới quyền riêng tư của mình, phần khác vì các nội dung trong điều khoản sử dụng quá dài dòng.

  Hiểu được thực trạng này, Facebook mới đây vừa cập nhật các điều khoản riêng tư của họ bằng một ngôn ngữ dễ hiểu, ngắn gọn hơn. Người dùng có thể xem cụ thể và chi tiết tại đây. Tuy nhiên nếu vẫn thấy chúng quá dài dòng, thì dưới đây là những điểm đáng chú ý trong "Điều khoản và Chính sách" mà Facebook vừa cập nhật.

  [​IMG]


  Khái niệm bảo mật cơ bản

  Tính năng mới đáng chú ý nhất mà bạn cần biết là khái niệm bảo mật cơ bản (Privacy Basics). Tại đây bạn được hướng dẫn cách quản lý các tác vụ như chọn đối tượng xem bài đăng(status) là công khai hay chỉ giới hạn với một nhóm người. Tuy đây là một nỗ lực đáng khen ngợi của Facebook, nhưng việc phải dùng tới rất nhiều đường link hướng dẫn cũng cho thấy việc thiết lập quyền riêng tư trên Facebook là phức tạp chứ không hề trực quan, đơn giản.

  Nút mua hàng

  Facebook đang thử nghiệm một nút bấm cho phép bạn mua hàng trực tiếp qua mạng xã hội này. Theo Facebook, đây là cách giúp cho việc giao dịch mua bán được thuận tiện hơn, thế nhưng thực chất thì đây cũng chỉ là một cách tạo thêm doanh thu và giữ chân người dùng, không để họ phải thoát trang Facebook để mở 1 trang bán hàng riêng.

  Giao dịch  [​IMG]
  Một bức hình rò rỉ tính năng chuyển tiền qua Facebook Messenger.
  Facebook cho biết đang tìm các phương pháp mới để giúp cho việc giao dịch ngày càng thuận tiện hơn. Một trong số đó rất có thể chính là tính năng cho phép người dùng chuyển tiền cho bạn bè, người thân, trực tiếp từ ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger.

  Quảng cáo hợp lý

  Facebook cũng muốn các quảng cáo của họ là những quảng cáo có ích cho người dùng. Vì thế trong tương lai, nếu bạn không thích xem một quảng cáo nào đó hiển thị trên chiếc iPhone của mình, thì quảng cáo đó cũng sẽ không hiện ở tablet hay máy tính của bạn nữa. Điều này chưa từng xảy ra trước đây.

  Trên đây là một số điểm đáng chú ý trong bản cập nhật Điều khoản và Chính sách. Người dùng có thể xem toàn bộ nội dung của bản update ở đường link trên để hiểu hơn về quyền lợi của mình khi sử dụng mạng xã hội này.

  Nguồn: ICTNews
   

Chia sẻ trang này