1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Nhóm New Upload Firefox 33.0 Final-An toàn lướt web

Thảo luận trong 'Công Cụ Internet' bắt đầu bởi dvson185, 14 Tháng mười 2014.


 1. dvson185

  dvson185 Moderator Ban Quản Trị

  3,693
  4,361
  113
  Tên thật:
  Đặng Văn Sơn
  :if:
  Firefox_22_no_Windows_8.1.png
  Mozilla Firefox là một trình duyệt web nhanh, đầy đủ tính năng dành cho người dùng máy tính Windows, Mac, Linux cũng như các thiết bị Android.
  Firefox bao gồm các tính năng như chặn Pop-up, duyệt Tab, tích hợp với Google search, quản lý quyền riêng tư đã được đơn giản hóa, cửa sổ trình duyệt được sắp xếp hợp lý giúp bạn quan sát được nhiều trang hơn trình duyệt khác và một số tính năng mà bạn có thể sử dụng mỗi khi trực tuyến.
  Cập nhật trong Firefox 33:
  Điểm mới:
  [HOT] Hỗ trợ OpenH264, Enhanced Tiles, tính năng WebRTC (liên lạc theo thời gian thực qua web)...
  Tự động kích hoạt tính năng ghi bộ nhớ cache HTTP.
  Tích hợp tùy chọn dọn rác trên trình duyệt.
  Bổ sung hỗ trợ Public key pinning, giúp lọc CA website tốt hơn, người sử dụng sẽ truy cập được đúng trang web mong muốn.
  Cho phép xem thông tin đăng nhập trong trình quản lý mật khẩu.
  Hiển thị số lượng tệp tìm được trong thanh công cụ.
  Kết nối với proxy HTTP qua HTTPS.
  Bổ sung thêm ngôn ngữ Sorbs [dsb].
  Thay đổi khác:
  Gỡ bỏ trust bit đối với một số chứng chỉ root 1024-bit.
  Cải thiện hoạt động của trình quản lý mật khẩu và công cụ quản lý Add-on.
  Thay đổi trong HTML5:
  Kích hoạt drawFocusIfNeeded theo mặc định.
  Kích hoạt CSS position:sticky theo mặc định.
  Kích hoạt mix-blend-mode theo mặc định.
  Cập nhật Vibration API lên phiên bản W3C mới nhất.
  Tự động kích hoạt box-decoration-break.
  Sử dụng phương pháp ECMAScript 6 tích hợp: Array#copyWithin.
  Thêm mũi tên mới: Array.from()
  Sửa lỗi:
  Xử lý lỗi kết xuất văn bản trên Windows 7 bản Update KB2670838 (MSIE 10 Prerequisite) hoặc trên Windows 8.1.
  Tính năng chính của Mozilla Firefox:
  (Mới) Nâng cao trải nghiệm người dùng:
  Những cập nhật trong phiên bản mới này cho phép bạn có trải nghiệm lướt web tuyệt vời nhất. Cụ thể, thanh công cụ mới có tên Awesome Bar sẽ ghi nhớ lại những lựa chọn của người dùng đồng thời đề xuất ra những tùy chọn phù hợp nhất.
  Duyệt web dễ dàng hơn
  Giao diện được cải tiến
  Giao diện Mozilla Firefox luôn luôn được chú trọng để cải tiến sao cho người dùng cảm thấy dễ dàng, thuận tiện và hiệu quả nhất.
  Các tab phía trên cùng
  Các tab được đặt phía trên Awesome Bar để giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc tập trung vào nội dung trang web đang truy cập.
  Mozilla Firefox
  Thanh công cụ (Awesome Bar)
  Bạn có thể dễ dàng truy cập vào những trang web ưa thích của mình ngay cả khi bạn không còn nhớ URL nữa. Chỉ cần nhập từ khóa vào thanh địa chỉ (hay còn gọi là Awesome Bar) và chức năng tự hoàn thiện sẽ bao gồm những nội dung phù hợp từ lịch sử trình duyệt, những trang đã được bookmark hay những tab đã mở trước đó.
  Awesome Bar hướng dẫn cho bạn cách sử dụng nó sao cho hiệu quả và đơn giản nhất để tìm ra được những gì bạn cần. Nó đã được tinh chỉnh để cung cấp cho bạn chức năng điều khiển mạnh mẽ hơn thông qua các kết quả tìm được (bao gồm cả các thiết lập cá nhân) và nâng cao hiệu quả vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm thấy những gì mình cần một cách nhanh chóng.
  Mozilla Firefox
  Nút Firefox (Windows và Linux)
  Tất cả các mục trong menu của bạn giờ đây có thể được tìm thấy chỉ với một nút bấm để truy cập dễ dàng hơn. Bạn có thể download Firefox cho Linux.
  Mozilla Firefox
  Nút Bookmark
  Quản lý các bookmark của bạn chỉ với một phím bấm đơn từ đó bạn có thể tìm kiếm những đường link ưa thích một cách đơn giản và hiệu quả.
  Mozilla Firefox
  Nút Reload/Stop (Tải lại/ngừng) được đơn giản hóa
  Awesome Bar của bạn giờ đây mang tính năng của một phím bấm dễ dàng để ngừng tải trang hoặc tải lại các trang.
  Mozilla Firefox
  Nút Home
  Nút Home đã được di chuyển sang phía bên phải của trường tìm kiếm.
  Mozilla Firefox
  Các tab
  Giúp bạn trình duyệt nhiều trang khác nhau cùng lúc một cách đơn giản và nhanh chóng. Mỗi trang web mới sẽ hiển thị sang một tab khác (không phải cửa sổ mới) và có thể truy cập dễ dàng chỉ với một cú nhấp chuột.
  Tab ứng dụng
  Gỡ bỏ những trang bạn luôn để mở chẳng hạn như Web mail khỏi thanh tab, đồng thời đưa chúng vĩnh viễn vào trong trình duyệt.
  Mở lại những tab và cửa sổ đã tắt
  Nếu vô tình đóng mất một tab hay cửa sổ, bạn có thể mở lại chúng một cách dễ dàng chỉ với một cú nhấp chuột. Bạn chỉ cần xem lại mục Recently Closed Tabs hay Recently Closed Windows trong menu History rồi sau đó lựa chọn tab hoặc cửa sổ mà bạn muốn mở lại.
  Tab chuyển hướng
  Khi đang mở một tab mới hay nhập vào trong Awesome Bar, Firefox sẽ kiểm tra xem liệu bạn đã từng mở trang đó chưa. Nếu có, bạn sẽ được chuyển hướng tới tab đang có sẵn vì vậy bạn sẽ không mở lại trang web giống nhau.
  Cuộn chuột dễ dàng
  Bạn muốn mở tất cả 20 trang web ưa thích cùng lúc? Tính năng mới sẽ giúp bạn cuộn qua các tab một cách dễ dàng để xem tất cả chúng, đồng thời nhanh chóng truy cập vào tab mà bạn muốn.
  Tab mới
  Firefox giúp bạn thực hiện tác vụ kế tiếp nhanh hơn bao giờ hết, bằng cách hiển thị những hình ảnh thu nhỏ của những trang web mà bạn đã truy cập gần đây hoặc thường xuyên nhất mỗi khi mở một tab mới. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể tùy chỉnh trang web qua việc thêm, gỡ bỏ hoặc sắp xếp lại các trang web nhằm đặt chúng vào địa điểm mà bạn muốn đi tới chỉ với một cú nhấp chuột.
  Luôn luôn được đồng bộ (Sync)
  Sync không ngừng giúp kết nối Firefox giữa máy tính cá nhân và điện thoại di động của bạn, do đó bạn có thể truy cập vào lịch sử trình duyệt, mật khẩu, bookmark và thậm chí các tab đã mở mà không cần biết thiết bị nào bạn đang sử dụng. Truy cập vào lịch sử trình duyệt từ những ngày đầu tiên bạn sử dụng máy tính cá nhân, và sử dụng các mật khẩu đã lưu trữ từ máy tính để điền vào những mẫu trên điện thoại.
  Giờ đây, bạn có thể lướt web trên máy tính cá nhân, truy cập vào lịch sử trình duyệt, mở lại những tab trước đó cũng như trên điện thoại di động.
  Bộ quản lý mật khẩu
  Bạn cảm thấy mệt mỏi với việc phải cố gắng nhớ hoặc nhập lại những mật khẩu của mình mỗi khi truy cập vào trang web ưa thích? Firefox sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng đó. Nó sẽ thông báo cho bạn tùy chọn để nhớ mật khẩu khi nhập lần đầu tiên. Sau đó, Firefox sẽ lưu trữ và quản lý chúng.
  Hoàn thành form
  Khi bạn đang điền vào một form trực tuyến chẳng hạn như địa chỉ giao nhận hàng hóa, Firefox sẽ gợi ý thông tin cho từng trường dựa trên những câu trả lời thông dụng nhất của bạn dành cho các trường tương tự trong những form khác. Bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải nhập lại những câu trả lời tương tự nhiều lần? Vậy với Firefox, bạn không còn phải đối mặt với cảm giác đó nữa.
  Bộ khóa pop-up
  Chức năng này sẽ giúp ngăn chặn vĩnh viễn các pop-up (và các cửa sổ hiện bên dưới) khi lướt web. Hoặc, bạn có thể sử dụng tùy chọn để xem các pop-up đã khóa hay tạo ra một danh sách “cho phép” những trang có pop-up mà bạn cho là đáng để xem.
  Tìm kiếm dễ dàng
  Trang web là một địa điểm lớn, nhưng Firefox đã sẵn sàng để hỗ trợ bạn tìm kiếm những gì cần thiết trong đó.
  Tìm kiếm trang web tích hợp
  Chức năng tìm kiếm web có trong hộp tìm kiếm, được đặt ngay phía bên phải thanh địa chỉ. Bạn có thể lựa chọn dịch vụ mong muốn và nhập các từ khóa tìm kiếm vào trong hộp đó. Chiều rộng hộp có thể được điều chỉnh trong trường hợp bạn cần nhiều khoảng trống hơn.
  Gợi ý tìm kiếm
  Khi nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm, nó sẽ thông báo cho bạn những gợi ý có sẵn. Hơn nữa, bạn còn có thể sử dụng thanh tìm kiếm giống như một chiếc máy tính, bộ chuyển đổi,…
  Hàng trăm công cụ tìm kiếm
  Bạn có thể lựa chọn từ danh sách đã thiết lập trước với những tùy chọn tìm kiếm hoặc lựa chọn “quản lý các công cụ tìm kiếm” để trình duyệt nhiều add-on liên quan đến tìm kiếm hơn.
  Các từ khóa thông minh
  Những từ khóa thông minh sẽ giúp bạn tìm kiếm trang web vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Chỉ với vài cú nhấp chuột, bạn sẽ có thể gán các từ khóa vào công cụ tìm kiếm, và sau đó chỉ cần nhập từ khóa và tìm kiếm các từ có trong thanh địa chỉ. Việc gán “sách” vào Amazon.com cũng có nghĩa là bạn có thể nhập trong tìm kiếm giống như “những cuốn sách về xây dựng nhà” và zip ngay ở đó, mà không phải ngừng lại trên trang chủ của Amazon.
  Trình duyệt địa điểm
  Bạn cần chỉ đường hoặc hỗ trợ tìm kiếm một nhà hàng? Firefox có thể chỉ cho bạn biết những địa điểm bạn đã xác định, vì thế bạn có thể có được những thông tin hữu ích và phù hợp nhất. Trình duyệt sẽ không chia sẻ địa điểm của bạn khi chưa có sự đồng ý, vì thế vấn đề riêng tư được đặt quyền ưu tiên hàng đầu. Ngoài ra, bạn có thể download Firefox cho Android của mình để trình duyệt ở bất cứ nơi nào.
  Session Restore
  Chức năng Session Restore ngay lập tức mang lại cho bạn những cửa sổ và tab đã mở, khôi phục văn bản bạn đã nhập và bất kỳ tiến trình download dở dang nào. Bạn có thể khởi động lại trình duyệt mà không sợ làm mất địa điểm sau khi cài add-on hay cập nhật phần mềm. Và, nếu Firefox trên máy tính bị tắt không mong muốn, bạn cũng không phải tốn thời gian để khôi phục lại dữ liệu hay xem lại các bước qua trang web. Nếu bạn đang soạn thảo dở một email, có thể quay trở lại điểm đang bỏ dở đó, ngay sau từ cuối cùng bạn gõ.
  Kiểm tra chính tả
  Bộ kiểm tra chính tả tích hợp hoạt động trực tiếp trong các trang web, giống như những bài blog và email. Do đó, bạn sẽ không còn phải lo lắng đến việc sai lỗi chính tả nữa.
  Sắp xếp lại mọi thứ
  Có rất nhiều thứ khác nhau trên trang web, Firefox luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn theo dõi chúng nhằm đưa ra giải pháp thích hợp nhất.
  Vào Bookmark chỉ với một cú nhấp chuột
  Quản lý các bookmark của bạn theo ý muốn. Chỉ với một cú nhấp chuột trên biểu tượng ngôi sao ở phía cuối thanh địa chỉ là có thể bookmark một trang web ưa thích. Khi click đúp, bạn có thể lựa chọn nơi để lưu trữ trang web đồng thời đặt tag cho nó. Những trang đã được bookmark có thể dễ dàng truy cập và sắp xếp lại sau đó dựa theo từng chủ đề (giống như “tìm kiếm việc làm” hoặc “mua sắm ưa thích”).
  Hơn nữa, bạn còn có thể tìm kiếm những trang đã bookmark một cách nhanh chóng bằng cách nhập tag, tên trang hoặc bookmark vào trong thanh địa chỉ. Bạn càng sử dụng tag và tên bookmark thường xuyên trong thanh địa chỉ, hệ thống sẽ càng dễ dàng đáp ứng được yêu cầu của bạn hơn.
  Tag
  Bạn có thể gắn label cho một trang web với tên hoặc từ vựng có ý nghĩa. Ví dụ, bạn có thể gắn label cho cả www.bbc.co.ukwww.nytimes.com với tag là “news” (tin tức). Khi bạn “news” vào trong thanh địa chỉ, cả hai trang đó sẽ được hiện ra trong phần kết quả. Một trang web có thể có nhiều tag khác nhau, và không bị giới hạn số lượng tag thể tạo ra. Bạn cũng không cần phải nhớ chính xác tên của một trang web, mà chỉ cần có tag, bạn sẽ dễ dàng tìm được thứ mình cần.
  Thư viện
  Có thể giúp trình duyệt của bạn hiệu quả như những gì mong đợi. Lịch sử trình duyệt và bookmark của bạn được lưu trữ trong Library, nơi có thể dễ dàng tìm kiếm và sắp xếp. Khi danh sách bookmark và lịch sử nhiều lên, bạn có thể lưu trữ những tìm kiếm thường xuyên trong các folder thông minh tự động được cập nhật.
  Tìm kiếm
  Tính năng tìm kiếm được dùng để hỗ trợ tìm kiếm từ hoặc cụm từ trong một trang web đã mở. Bạn có thể đánh dấu văn bản trước khi sử dụng tính năng này và bộ tìm kiếm sẽ mở sự lựa chọn của bạn. Bạn có thể xem tất cả kết quả tìm kiếm cùng lúc, hoặc cuộn chuột để tìm từ trên trang web đó.
  Bộ đọc dữ liệu RSS
  Bạn phải dành hàng giờ đồng hồ để kết hợp trang web cho những tin tức và cập nhật mới nhất? Thay vào đó, hãy thêm biểu tượng dữ liệu RSS vào thanh công cụ của bạn và tạo ra các dữ liệu sử dụng dịch vụ web trực tuyến, bộ đọc dữ liệu phía client hay tạo ra Firefox Live Bookmark.
  Bộ quản lý download
  Bạn có thể download file liên tục và an toàn. Tính năng tạm ngừng và tiếp tục sẽ giúp bạn ngừng và bắt đầu download vào bất kỳ thời điểm nào. Vì thế, nếu bạn đang download dở một file có dung lượng lớn mà có việc bận thì chỉ cần nhấn tạm ngừng và sau đó tiếp tục lại.
  Chức năng tiếp tục cũng có thể hoạt động khi hệ thống của bạn bị lỗi hoặc buộc phải khởi động lại. Bộ quản lý sẽ hiển thị tiến trình download và thậm chí còn cho phép bạn tìm kiếm các file theo tên hoặc địa chỉ web mà mình download.
  Trình duyệt offline
  Bạn có thể ngắt Internet máy tính mà vẫn có được thông tin cần thiết. Một số trang nhất định sẽ cho phép các ứng dụng - như email dựa trên web – hiển thị vào mọi thời điểm.
  Phóng to toàn màn hình
  Bạn muốn xem hình ảnh với kích cỡ lớn hơn? Tính năng phóng to mới sẽ cho phép bạn xem được cả những thông tin chi tiết trên các trang web một cách dễ dàng.
  Giao diện thân quen
  Nền tảng giao diện Firefox trông giống như Home. Hãy nghĩ về Firefox như là một người bạn tốt. Cho dù bạn sử dụng Windows 7, Mac hay Linux, trình duyệt này cũng không ngừng tích hợp vào trong môi trường máy tính. Vì vậy, với một giao diện thân quen, bạn có thể thực hiện công việc mà không bị ngắt quãng.
  Hỗ trợ Firefox
  Khi cần trợ giúp, bạn có thể tìm kiếm trang hỗ trợ Firefox để xem những bài viết, bài hướng dẫn hoặc các giải pháp để có thể sử dụng hiệu quả hơn.
  Hiệu suất hoạt động cao
  Tốc độ siêu nhanh
  Với thời gian khởi động nhanh hơn, dựng hình đồ họa nhanh chóng và cải thiện tốc độ tải trang, phiên bản mới nhất của Firefox đã được cải thiện rất nhiều về mặt hiệu suất hoạt động. Từ việc tích hợp các Compartment khác nhau cùng với quản lý vật thể JavaScript hiệu quả hơn nhằm hỗ trợ ECMAScript5 và nâng cao công cụ JägerMonkey JavaScript, Firefox ngày càng được hoàn thiện hơn để đáp ứng nhu cầu cao nhất của người sử dụng.
  Tăng tốc phần cứng
  Người sử dụng có thể trải nghiệm chức năng tăng tốc đồ họa video và nội dung web siêu nhanh với hệ thống đồ họa dựa trên các lớp mới nhờ vào Direct2D và Direct3D trên hệ điều hành Windows.
  Bảo vệ hệ thống không bị lỗi
  Firefox cung cấp trình duyệt liên tục ngay cả khi xảy ra lỗi với các plugin của Adobe Flash, Apple QuickTime hay Microsoft Silverlight. Nếu một trong số những plugin thường sử dụng này bị lỗi hoặc đóng băng, nó sẽ không gây ảnh hưởng đến phần còn lại của trình duyệt. Bạn có thể dễ dàng tải lại trang web để khởi động lại plugin.
  Hiệu quả hoạt động vượt trội
  Việc sở hữu công cụ JavaScript siêu nhanh là vô cùng quan trọng, tuy nhiên vì những thay đổi này thường được đo đạc trong phần triệu giây, đôi khi vấn đề lại là cách thức bạn cảm nhận khi sử dụng trình duyệt. Đó là lý do tại sao Firefox luôn luôn được tối ưu hóa để bạn có thể sử dụng web dễ dàng nhất – chẳng hạn như tạo ra những tab mới một cách nhanh chóng, hoặc Awesome Bar cung cấp kết quả nhanh hơn.
  3D trên trang web
  WebGL mang đồ họa 3D đến với Firefox, mở cánh cửa cho các nhà phát triển để tạo ra trò chơi sinh động và những phương thức hình tượng hóa và trải nghiệm mới lạ trên web.
  An ninh được cải tiến
  ID website
  Bạn muốn chắc chắn hơn về tính hợp pháp của một trang web trước khi quyết định mua? Hay click vào biểu tượng đại diện của nó để có cái nhìn tổng quan ngay lập tức. Click thêm lần nữa để biết đã bao nhiều lần bạn truy cập. Các mật khẩu của bạn đã được lưu trữ. Kiểm tra những trang đáng ngờ, tránh giả mạo web và đảm bảo chất lượng của một trang là đúng như đã giới thiệu.
  Chính sách bảo vệ nội dung (Content Security Policy)
  Content Security Policy trong Firefox được thiết kế để tắt các cuộc tấn công bằng script thông qua việc cung cấp công cụ cho các trang web để cho trình duyệt biết nội dung là hợp pháp. Trình duyệt sau đó có thể loại bỏ bất kỳ nội dung nào không được chấp nhận bởi trang web nhằm bảo vệ bạn trong quá trình truy cập.
  Tùy chỉnh các thiết lập an ninh
  Cho phép bạn kiểm soát cấp độ giám sát của Firefox đối với trang web bất kỳ. Thậm chí bạn còn có thể nhập các trường hợp ngoại lệ - trang web không cần sự cấp phép của bên thứ 3. Bạn có thể tùy chỉnh các thiết lập cho mật khẩu, cookies, hình ảnh đang tải, và cài đặt add-on để có thể trải nghiệm trang web đầy đủ quyền hạn.
  Kiểm soát trẻ em (Parental Control)
  Thực hiện các thiết lập kiểm soát trẻ em bạn đã nhập trên Windows 7 để ngăn chặn những download không cần thiết,…
  Cập nhật an toàn
  Firefox sẽ tìm kiếm kết nối an toàn trước khi cài đặt hoặc cập nhật các add-on, phần mềm bên thứ 3, và Personas.
  Trình duyệt cá nhân
  Đôi khi việc bảo vệ quyền riêng tư là rất quan trọng: hãy mở tính năng này để bảo vệ lịch sử trình duyệt. Bạn có thể mở hoặc tắt chế độ trình duyệt cá nhân một cách nhanh chóng, vì vậy sẽ dễ dàng để quay trở lại những gì bạn đã thực hiện trước đó như chưa hề có gì xảy ra. Tính năng này thực sự hữu ích trong trường hợp bạn thực hiện ngân hàng trực tuyến trên một máy tính được chia sẻ hay kiểm tra email từ quán cafe có Internet.
  Tích hợp chương trình chống virus
  Firefox có thể tích hợp dễ dàng với phần mềm chống virus trên Windows. Khi bạn download file, chương trình chống virus trên máy tính sẽ tự động kiểm tra để bảo vệ bạn khỏi virus và malware có khả năng tấn công máy tính.
  Chống lừa đảo
  Bạn có thể mua sắm và kinh doanh an toàn tuyệt đối trên Internet. Firefox sẽ cập nhật liên tục những trang web lừa đảo với tần suất 48 lần một ngày, vì vậy khi bạn có ý định truy cập vào một trang web lừa đảo giả làm ai đó bạn tin tưởng (chẳng hạn như ngân hàng), tin nhắn cảnh báo sẽ ngăn cản bạn trước khi thực hiện giao dịch.
  Xóa lịch sử gần đây
  Xóa toàn bộ dữ liệu cá nhân hoặc chỉ hoạt động của bạn trong vòng vài tiếng qua chỉ với vài cú nhấp chuột. Bạn có thể kiểm soát toàn diện những gì sẽ xóa, những thông tin bạn cần giữ lại trên máy tính hoặc trong mục thư viện cục bộ.
  Chống malware
  Firefox có thể bảo vệ bạn khỏi các loại virus, worm, trojan horse, và spyware phát tán qua trang web. Trong trường hợp bạn vô tình truy cập vào một trang web nguy hại, nó sẽ cảnh báo bạn tránh xa khỏi trang đó và cho bạn biết lý do vì sao không nên tiếp tục truy cập.
  Không theo dõi
  Nhiều trang web theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn và bán dữ liệu cho các nhà quảng cáo. Nếu việc này khiến bạn không thoải mái, Firefox cho phép thiết lập tùy chọn những trang web không theo dõi hoạt động và giữ bí mật thói quen trình duyệt của bạn.
  Quên trang web này
  Bạn phân vân về việc đã truy cập vào một trang web nào đó? Vậy tính năng này sẽ giúp bạn xóa bỏ toàn bộ dấu vết trình duyệt trước đó.
  Bảo vệ kết nối website
  Firefox ngăn chặn những kẻ tấn công khỏi việc lấy trộm dữ liệu cá nhân của bạn bằng cách tự động thiết lập các kết nối an toàn tới những website cung cấp server https bảo đảm.
  Cập nhật tự động
  Firefox sẽ tự động thông báo cho bạn biết khi nào có phiên bản mới, vì thế bạn có thể đảm bảo rằng trình duyệt luôn luôn được cập nhật với những tính năng an ninh và bản sửa lỗi mới nhất.
  Nhận diện plugin đã lỗi thời
  Plugin là những phần nhỏ của phần mềm bên thứ 3 được xây dựng bởi các công ty như Adobe Systems hay Apple nhằm tăng hiệu quả video, hình ảnh động và trò chơi. Chúng cũng có thể trở thành những nguy hại an ninh khi đã lỗi thời do đó cần được cập nhật liên tục thông qua công cụ tích hợp trong trình duyệt này.
  Cá nhân hóa mạnh mẽ
  Bộ quản lý các add-on
  Bộ quản lý add-on đã được thiết kế lại để cho phép bạn khám phá và cài đặt các add-on mà không phải ngừng Firefox. Bạn có thể trình duyệt các đánh giá, gợi ý, mô tả và hình ảnh của add-on để có thể lựa chọn đúng đắn. Bộ quản lý add-on thậm chí còn cho phép bạn xem, quản lý và vô hiệu hóa các plugin bên thứ 3 chỉ với vài cú nhấp chuột, kiểm tra và tự động cập nhật bất kỳ add-on nào đã cài đặt mỗi khi bạn mở bảng Manager ra.
  Mozilla Firefox
  Làm mới Firefox của bạn với Personas
  Bạn có thể dễ dàng thay đổi diện mạo Firefox của bạn với Personas: hàng ngàn chủ đề dễ dàng cài đặt được tạo ra bởi người sử dụng trên toàn thế giới (hoặc do chính bạn tạo ra). Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể làm mới trình duyệt với những thiết kế đơn giản, thành phần đa màu sắc, và nội dung từ những đối tác như Harry Potter và Bob Marley.
  Giao diện có thể tùy chỉnh
  Mỗi người sẽ thích trình duyệt theo cách riêng của họ, vì thế giao diện của Firefox được thiết kế rất dễ dàng để điều chỉnh sao cho phù hợp với phong cách riêng của từng người sử dụng: sắp xếp lại, tổ chức, thêm hoặc gỡ bỏ các nút hay trường để thay đổi trải nghiệm trình duyệt theo ý muốn. Chỉ cần click chuột phải lên thanh công cụ chuyển hướng và lựa chọn tùy chọn Customize để bắt đầu.
  Khoảng 100,000 cách khác nhau để tùy chỉnh
  Thư viện các add-on của Firefox ngày càng gia tăng với số lượng lên tới hàng ngàn trong khi đó bạn chỉ lựa chọn download và cài đặt một vài cái cho trình duyệt hoạt động theo cách của mình. Bạn có thể quản lý các hoạt động đấu giá trực tuyến, đăng tải hình ảnh kỹ thuật số, xem dự báo thời tiết nhanh chóng và nghe nhạc từ các tiện ích của trình duyệt.
  Bên cạnh các add-on
  Tiện ích có thể coi là nền tảng của tùy chỉnh, nhưng việc điều chỉnh Firefox sao cho phù hợp nhất với phong cách của bạn chưa dừng lại ở đó. Bạn có thể thêm các công cụ tìm kiếm mới, thay đổi thiết lập thanh công cụ, hiển thị kích cỡ khác nhau, hình dáng và kiểu cách cho nút điều hướng trình duyệt của bạn,… Với những thiết lập phụ trợ, bạn có thể xác định Web mail client (chẳng hạn Gmail) để mở khi click vào địa chỉ bất kỳ từ trang web hoặc thiết lập ứng dụng đọc tin tức cho những blog bạn xem.
  Các công nghệ web mới nhất
  Các nhà phát triển và tác giả trang web chắc hẳn sẽ rất thích chức năng mới nâng cao của Firefox. Nó được coi là lựa chọn trình duyệt hoàn hảo nhất nếu người sử dụng cảm thấy hứng thú với việc tạo ra nội dung và ứng dụng tiên tiến.
  SPDY
  SPDY là giao thức được thiết kế giống như thế hệ tiếp sau HTTP nhằm giảm thiểu lượng thời gian cần thiết cho các website để tải. Bạn có thể cảm nhận được tốc độ tải trang nhanh hơn trên các trang hỗ trợ hệ thống mạng SPDY. Ngoài ra, SPDY còn mã hóa toàn bộ liên lạc với SSL để giúp đảm bảo an toàn khi trình duyệt với Firefox.
  WebSocket
  WebSocket hỗ trợ phương thức kết nối hai chiều đồng thời giữa Firefox và web server. Điều này giúp cho các nhà phát triển dễ dàng hơn trong việc xây dựng ứng dụng tin nhắn và trò chơi HTML5 trong thời gian thực trên web với tính hồi đáp và tương tác cao hơn trước đây.
  Bộ phân tích cú pháp
  Firefox bao gồm một bộ phân tích cú pháp HTML5. Bộ phân tích này được cải tiến với nhiều tính năng mới, SVG, đồng thời nâng cao hiệu suất hoạt động bằng cách chạy thuật toán cú pháp trên chính bộ xử lý của nó.
  IndexedDB
  Firefox chứa phiên bản của IndexedDB để cung cấp cho các nhà phát triển cái nhìn đầu tiên với việc thử nghiệm lưu trữ cục bộ trong trình duyệt.
  Đồ họa thế hệ kế tiếp
  Nhờ vào công cụ đồ họa được nâng cấp, việc dựng hình văn bản và đồ họa, bao gồm SVG và Canvas diễn ra nhanh hơn và sắc nét hơn bao giờ hết. Firefox có thể tự động chỉnh sửa màu sắc hình ảnh (như hình ảnh kỹ thuật số) để đảm bảo rằng màu sắc tương đồng với dữ liệu của chúng.
  Scratchpad
  Một trong những công cụ tích hợp mới có tên Scratchpad cho phép bạn xây dựng và kiểm tra các đoạn mã JavaScript ngay trong trình duyệt, từ đó giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian quý giá.
  WebM và video HD
  Là người tiên phong của tiêu chuẩn video HTML5, Firefox cũng hỗ trợ định dạng WebM vì vậy bạn có thể dễ dàng xem video chất lượng HD.
  File API nâng cao
  Với hỗ trợ thêm cho .click() vào kiểm soát đăng tải file, .slice và file API url, Firefox cho phép các nhà phát triển dễ dàng tùy chỉnh trải nghiệm đăng tải file.
  Stylin’ Page với CSS3
  Việc hỗ trợ cho các tính năng CSS3 mới như đường viền, bóng hộp, hình ảnh động và chuyển đổi sẽ giúp bạn dễ dàng thêm hình động vào các trang web.
  API âm thanh
  Firefox đang thay đổi phương thức tích hợp media trên trang web. HTML5 giúp các nhà phát triển dễ dàng sử dụng JavaScript để đọc và viết dữ liệu âm thanh.
  Hỗ trợ đa cảm ứng
  Giờ đây Firefox tích hợp thêm tính năng hỗ trợ đa cảm ứng cho Windows 7, cho phép bạn tương tác với trình duyệt theo cách thức hoàn toàn mới.
  Phông chữ đa dạng
  Firefox hỗ trợ mở các định dạng phông chữ như WOFF, TrueType và OpenType. Điều này có nghĩa rằng các nhà thiết kế không còn bị hạn chế về việc sử dụng phông chữ khi tạo ra trang web của họ. Bởi vì Firefox chắc chắn sẽ hiển thị và dựng hình loại phông chính xác ngay cả khi bạn chưa cài đặt phông đó trên máy tính, do đó bạn có thể xem được nhiều phông chữ khác nhau khi trình duyệt.
  Ngôn ngữ của Firefox
  Không giống với bất kỳ trình duyệt nào khác trên thế giới, Firefox có thể nói chính ngôn ngữ của bạn. Do trang web là tài nguyên công cộng được chia sẻ bởi mọi người nên trình duyệt này được thiết kế với nhiều ngôn ngữ nhất có thể, bao gồm hơn 85 bản dịch khác nhau, từ tiếng Pháp và tiếng Trung sang tiếng Phần Lan và Séc. Bạn có thể download Firefox phiên bản Tiếng Việt cho Windows.
  Viết văn bản tốt hơn
  Bạn có thể đọc ngôn ngữ của mình khi nó được viết ra. Công cụ đồ họa này có thể viết nhiều dạng ngôn ngữ script khác nhau như Ả Rập, Ba Tư, Punjabi,… một cách liền mạch.
  Nhấn mạnh vào tính năng truy cập
  Bằng việc giảm thiểu các phím gõ, cho phép người dùng phóng đại trên trang web và hỗ trợ bộ đọc màn hình, Firefox giờ đây có thể được sử dụng dễ dàng hơn với những người khuyết tật và khiếm thị.
  Tùy chỉnh phổ biến
  Hãy trải nghiệm sử dụng web theo phương thức có ý nghĩa đối với bạn. Những nhà phát triển địa phương biết rằng điều gì tốt nhất cho cộng đồng của họ nên đã thực hiện quá trình tùy chỉnh trải nghiệm trình duyệt Firefox của bạn cùng với từ điển địa phương, bộ tìm kiếm, bookmark và dữ liệu web.
  :dl:
  http://www.fshare.vn/file/TYQT786J5T/
   
  hungthuan thích bài này.
 2. tinhlakhoi

  tinhlakhoi Member Chính Thức

  59
  19
  8
  mình lên trang chủ vẫn là 32.0.3 bản 33.0 bạn copy ở đâu hay zậy ?
   
 3. dvson185

  dvson185 Moderator Ban Quản Trị

  3,693
  4,361
  113
  Tên thật:
  Đặng Văn Sơn
 4. vinh_vinhheo

  vinh_vinhheo Member Chính Thức

  68
  19
  8
  bản beta mà , lên trang chủ đã có đâu :boss:
   
 5. n1dminhd

  n1dminhd Member Tích Cực

  260
  35
  28
  Mình mong là sau này Firefox có thể hỗ trợ flash trực tiếp luôn không cần cài plugin ngoài nữa, tránh lỗi. Như chrome, hình như họ tự hỗ trợ trực tiếp luôn hay sao ấy
   
 6. vinh_vinhheo

  vinh_vinhheo Member Chính Thức

  68
  19
  8
  firefox k tích hợp trong trình duyệt luôn nên phải cài flash player , nên dung lương file cài đặt cũng nhỏ đi, còn chorme k phải là hỗ trợ trực tiếp mà là họ tích hợp luôn vào trình duyệt :boss:
   

Chia sẻ trang này