1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Google tiếp tục chặn YouTube trên Windows Phone

Thảo luận trong 'Tin Công nghệ' bắt đầu bởi codonviai, 17 Tháng tám 2013.


 1. codonviai

  codonviai V.I.P [PBM] Ban Quản Trị

  161
  74
  28
  Mặc dù vừa chấp thuận đưa YouTube lên Windows Phone nhưng chỉ sau ít ngày, Google lại tiếp tục chặn triệt để ứng dụng này.
  Người dùng Windows Phone chưa kịp vui vẻ với ứng dụng YouTube chính thức mới vừa quay trở lại, thì hôm nay Google đã quyết định chặn hoàn toàn mọi hoạt động của app YouTube trên nền tảng di động của Microsoft. Lý do được đưa ra là Microsoft đã vi phạm một số điều khoản khi phát triển app YouTube , và những vi phạm này là điều không thể chấp nhận được đối với Google. Cụ thể hơn một số nguồn tin tiết lộ, Microsoft trên thực tế đã không xây dựng app YouTube dựa trên nền tảng HTML5, thay vào đó, tập đoàn này lặng lẽ phát triển lại app dựa trên bản YouTube gốc và cố xây dựng ngược trở lại hệ thống quảng cáo nhằm thoả mãn Google.

  [​IMG]
  Vừa ra mắt nhưng YouTube cho Windows Phone lại tiếp tục bị Google chặn
  Tuy nhiên, Google và Microsoft trước đây đã cùng đồng ý hợp tác với nhau làm app YouTube dựa trên HTML5, chính vì thế, việc làm của Microsoft như trên là vi phạm các điều khoản và Google bắt buộc phải thu hồi lại các hàm API trên app YouTube hiện nay. Đây cũng là lý do người dùng sẽ gặp lỗi khi truy cập vào YouTube bắt đầu từ hôm nay.

  Nguyên văn từ Google như sau:
  Chúng tôi cam kết cung cấp cho người dùng và những người làm video một trải nghiệmYouTube tuyệt vời và đồng nhất trên các thiết bị khác nhau, và chúng tôi đã làm việc vớiMicrosoft nhằm tạo ra một app YouTube hoàn chỉnh, dựa trên HTML5. Nhưng rất tiếc, Microsoft đã không có được những sự nâng cấp bộ duyệt cần thiết để mang đến cho người dùng những trải nghiệm YouTube tốt nhất, thay vào đó hãng lại tung ra ứng dụng YouTube chưa hoàn thiện - một sự vi phạm điều khoản sử dụng dịch vụ giữa hai bên​

  Được biết việc Microsoft tung ra app YouTube vào thứ tư vừa qua đã khiến cho Google vô cùng bất ngờ, bởi trước đó Microsoft luôn hứa hẹn sẽ hợp tác chặt chẽ với Google trong việc phát triển app YouTube hoàn chỉnh dành cho Windows Phone . Người phát ngôn của Google cho biết công ty rất thất vọng trước động thái của Microsoft và chốt lại với một lời khẳng định rất cứng rắn: "Ứng dụng đó đã bị vô hiệu hoá. Chúng tôi đánh giá cao đôi ngũ phát triển rộng lớn của chúng tôi và yêu cầu tất cả mọi người đều phải tuân theo nguyên tắc".
  [​IMG]
  Microsoft nói rằng họ đang cố gắng liên lạc và hợp tác với Google để giải quyết các vấn đề liên quan đến app YouTube trên Windows Phone.
  Google trước đây cũng đã gửi một lá thư cho Microsoft để yêu cầu "gỡ bỏ ngay lập tức ứng dụngYouTube khỏi Windows Phone Store, đồng thời vô hiệu hóa việc sử dụng app của những người dùng đã tải về trước thời hạn Thứ tư, ngày 22/5/2013 (theo giờ Mỹ)". Lá thư của Google than phiền rằng ứng dụng này không hiển thị quảng cáo, điều mà hãng cho là đã vi phạm trực tiếp các điều khoản sử dụng hàm lập trình YouTube API. Bên cạnh đó, Google còn nói rằng ứng dụng YouTube của Microsoft hỗ trợ tải video về máy, đồng thời có khả năng phát cả những video vốn đã bị nhà sáng tạo nội dung giới hạn nền tảng được phép mở (ví dụ, một số video không cho phép phát trên thiết bị di động). Cả hai tính năng này cũng đã vi phạm đến điều khoản sử dụng YouTube API.
  Theo: techz.vn
   
  skamylove thích bài này.
 2. skamylove

  skamylove GSM Ban Quản Trị

  1,119
  877
  113
  Tên thật:
  Long SK
  quá nhọ cho mấy bác dùng WP...đến cái ứng dụng mà cũng chặn nữa
   
 3. codonviai

  codonviai V.I.P [PBM] Ban Quản Trị

  161
  74
  28

  nó chặn như thế dùng 1280 cho lành mất chả sợ ;))
   

Chia sẻ trang này