1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Hết xe, chó, mèo, đến cô dâu chú rể cũng... chính chủ?

Thảo luận trong 'Tin Tức Cuộc Sống - Giới Trẻ' bắt đầu bởi blackberry97, 5 Tháng mười hai 2012.


 1. blackberry97

  blackberry97 Member Vip

  1,012
  457
  0
  Tổ chức tiệc cưới phải có giấy đăng ký kết hôn khiến nhiều người băn khoăn. Bên cạnh những ý kiến ủng hộ không ít ý kiến phản đối cho rằng khó làm ăn, không có cơ sở.

  Đám cưới chính chủ

  Với lý lẽ tránh đám cưới giả, Sở VH-TT&DL TP.HCM đã họp lấy ý kiến đóng góp của hơn 60 doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng tổ chức tiệc cưới thực hiện các tiêu chuẩn công nhận cơ sở, nhà hàng tiệc cưới văn hóa 2012-2015. Trong đó, có quy định "chỉ tiến hành tổ chức tiệc cưới khi có giấy chứng nhận kết hôn (CNKH)".

  Theo ông Lê Quang Vinh - Trưởng phòng văn hóa, gia đình, việc tổ chức một đám cưới đúng pháp luật là cần thiết.


  [​IMG]

  Tổ chức đám cưới phải có giấy đăng ký kết hôn


  Tuy nhiên, tiêu chuẩn đặt ra là mang tính tự nguyện, không bắt buộc các nhà hàng đăng ký tham gia. Việc thực hiện có giấy CNKH chỉ là một trong bảy nội dung của tiêu chí văn minh - lành mạnh - tiết kiệm. Nếu doanh nghiệp không thực hiện được nội dung về giấy CNKH mà vẫn hoàn thành đầy đủ các nội dung còn lại thì vẫn đủ điểm để công nhận nhà hàng văn hóa…

  Không có cơ sở pháp lý

  Cũng giống quy định chó, mèo, xe chính chủ thì đám cưới chính chủ cũng gây ra những phản ứng trái chiều. Nhiều người cho rằng đó là quy định văn minh, nhằm bảo vệ quyền lợi người phụ nữ. Tuy nhiên, không ít ý kiến phản đối cho rằng không có cơ sở pháp lý.

  Độc giả Dart Mak cho rằng, quy định ra là để bảo vệ phụ nữ và trẻ em. Những người không ủng hộ chắc là không muốn trói buộc để sau này dễ chia tay, không phải chia tài sản, sợ bị ràng buộc trách nhiệm nên mới có phản ứng như vậy.

  "Đám cưới chỉ là một thủ tục mang tính truyền thống chứ không phải là một thủ tục pháp lý.

  Pháp luật không cấm thì việc một đơn vị, tổ chức nào yêu cầu phải có giấy CNKH rồi mới được tổ chức đám cưới là rất vô lý, không chấp nhận được” - anh Phạm Đức Hạnh (Hóc Môn) phản ứng.

  Độc giả Minh Hoàng thì hài hước, đòi hỏi phải có giấy đăng ký kết hôn mới được tổ chức tiệc cưới, chả khác nào đám ma phải có giấy khai tử mới được đưa tang.

  Doanh nghiệp kêu trời

  Nhiều chủ doanh nghiệp cũng nhăn nhó vì cái tiêu chuẩn văn minh, lành mạnh.

  Anh Hoàng Văn Mạnh (chủ nhà hàng tiệc cưới) phân trần, nhà hàng không phải cơ quan quản lý nhà nước mà đòi hỏi giấy đăng ký kết hôn. Việc làm này không những tạo tâm lý khó chịu cho khách hàng mà nó còn không khác hành động kiểm tra giấy tờ của khách hàng vậy.

  Nếu nhà hàng tổ chức tiệc cưới nào mà cứ đòi hỏi giấy đăng ký kết hôn chắc chắn sẽ đóng cửa trong ngày không xa.

  Bà Phạm Ngọc Bích Vân (Trưởng phòng nhận tiệc nhà hàng Đông Phương 2, quận Tân Bình) cho biết nhà hàng chỉ là nơi để tổ chức tiệc cưới, không phải là cơ quan quản lý nhà nước nên không có quyền yêu cầu khách hàng phải trình giấy CNKH. “Nếu đám cưới phải có giấy CNKH thì tiệc sinh nhật cũng phải trình giấy khai sinh?”


  Hà Linh (tổng hợp)


  Nguồn : Phunutoday​
   
  fetel93, khoatrinh22 and root like this.

Chia sẻ trang này