1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


  Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

[HOT] [HOT] [HOT] Việt Nam sẽ có hiện tượng "Mặt trăng máu" vào ngày 8/10

Thảo luận trong 'Thế Giới Kì Lạ , Bí Ẩn' bắt đầu bởi ChenJi Nguyễn, 4 Tháng mười 2014.

 1. ChenJi Nguyễn Event Ghost 2017 By ITRUM.NET

  607
  494
  63

  Lượt xem: 8,734


  Tối 8/10 tới đây, Việt Nam cùng nhiều vùng khác trên thế giới sẽ có cơ hội quan sát hiện tượng nguyệt thực toàn phần, còn gọi là mặt trăng máu (Blood Moon).


  Với những người yêu thiên văn, đây cũng là hiện tượng đáng chú ý nhất năm 2014.Trong suốt thời gian diễn ra hiện tượng, Mặt trăng sẽ chuyển sang màu đỏ nhạt rồi dần dần sang đỏ sẫm giống màu máu, nên còn gọi là hiện tượng mặt trăng máu.
  Hiện tượng nguyệt thực toàn phần lần này có thể quan sát rõ nhất ở phía tây Bắc Mỹ, Australia và phía đông châu Á. Tại Việt Nam cũng có thể quan sát phần lớn hiện tượng thú vị này.  Anh Đặng Vũ Tuấn Sơn, Chủ tịch Hội thiên văn học trẻ Việt Nam cho biết, thuật ngữ mặt trăng máu xuất phát từ Thiên Chúa giáo và cho biết đó là điềm báo của ngày tận thế. Tuy nhiên, khoa học hiện đại và thực tế đã chứng minh, đây chỉ là một tên gọi vui, không hề có ý nghĩa nào về mặt quan sát, và các nhà khoa học thì dều biết nó càng không phải điềm báo nào cả.
  [​IMG]
  Hiện tượng trăng máu sẽ diễn ra từ chiều 8/10
  Khác với mặt trời có màu tối đen khi có nhật thực, do thực chất khi đó chúng ta không hề nhìn thấy Mặt Trời mà nhìn thẳng vào vùng tối của mặt trăng, khi nguyệt thực diễn ra mặt trăng vẫn nhận được một phần ánh sáng của mặt trời nên nó trở nên tối và đỏ sẫm (đối với phần đi vào bóng tối hoàn toàn (umbral) - toàn phần hoặc một phần) hoặc đỏ nhạt (đối với phần đi vào vùng nửa tối (penumbral). Cụ thể, nguyệt thực là hiện tượng xảy ra do mặt trăng đi qua điểm giao nhau giữa quĩ đạo của nó quanh trái đất và quĩ đạo của trái đất quanh mặt trời ở phía đối diện với mặt trời. Khi đó, mặt trăng đi vào vùng bóng tối của trái đất và chỉ nhận được một phần rất nhỏ ánh sáng từ mặt trời.
  Hình dạng của nguyệt thực qua các pha từ nửa tối tới một phần rồi toàn phần và ngược lại cho tới khi kết thúc.  Dưới đây là lịch trình xảy ra hiện tượng mặt trăng máu ngày 8/10 (giờ Việt Nam):
  Bắt đầu pha nửa tối lúc 15h15. Bắt đầu pha một phần từ 16h15. Bắt đầu toàn phần từ 17h25. Cực đại từ 17h54. Thời điểm kết thúc pha toàn phần từ 18h24. Kết thúc pha một phần từ 19h34. Kết thúc pha nửa tối (kết thúc hoàn toàn) lúc 20h34.
  Như vậy, đối với đa số người sống tại Việt Nam, thời điểm bắt đầu quan sát được hiện tượng sẽ bắt đầu từ 17h45 hoặc 18h00 (khi đã diễn ra được một phần hoặc pha toàn phần) và có thể quan sát toàn bộ cho tới khi nguyệt thực kết thúc.
  Người quan sát có thể dùng mắt thường quan sát hiện tượng mà không cần bất cứ thiết bị bảo vệ nào như đối với nhật thực. Những công cụ hỗ trợ như kính thiên văn nhỏ hay ống nhòm, camera phân giải cao... sẽ giúp bạn quan sát hiện tượng này thú vị hơn.  Nguồn:Dantri
   

  Bình Luận Bằng Facebook

  lequocviet_2012 and dangquang9a like this.
 2. thienma

  thienma Member Chính Thức

  10
  3
  3
  tuyệt vời sẽ canh cái này hehe cám ơn bạn nhiều
   
 3. ChenJi Nguyễn

  ChenJi Nguyễn Event Ghost 2017 By ITRUM.NET

  607
  494
  63
  rất mong mọi người ủng hộ
   
 4. bbeat

  bbeat Member Mới

  4
  0
  1
  Tuyệt mong rằng mình nhớ!
   
 5. binharsenalpc

  binharsenalpc chuẩn rồi

  474
  131
  43
  Tên thật:
  chuẩn rồi
  chuẩn bị xuất hiên ma ca rổng :D
   
 6. lequocviet_2012

  lequocviet_2012 Member Tích Cực

  148
  28
  28
  Tuyệt vời, đón không khí lạnh hết thấy rồi :misdoubt::misdoubt::baffle:
   
 7. leminhhieuctvn

  leminhhieuctvn Member Chính Thức

  37
  4
  8
  8/10 BlackBerry Passport cũng chính thức về Việt Nam :still_dreaming:
   
 8. nhoxngoxcb

  nhoxngoxcb Member Chính Thức

  91
  14
  8
 9. ChenJi Nguyễn

  ChenJi Nguyễn Event Ghost 2017 By ITRUM.NET

  607
  494
  63
  tối hôm đó
   
 10. lamvanhau

  lamvanhau Moderator

  1,043
  379
  83
  chờ xem nhé..................
   

Chia sẻ trang này