1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


  Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

[HSSM] TUT Sử dụng Bootice nạp MBR, PBR cho ổ cứng

Thảo luận trong 'Thủ Thuật Máy Tính' bắt đầu bởi hiepsisoma, 17 Tháng chín 2014.

 1. hiepsisoma Yêu Thích Sự Phản Đối

  4,557
  2,291
  113

  Lượt xem: 4,720


  Xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết là phần mềm tạo Boot cho thiết bị lưu trữ (ổ đĩa cứng, usb flash), quản lí phân vùng (format, @ctive, hide) có khả năng chia usb ra 2 phân vùng khá hay, và cuối cùng là quản lí menu boot cho Windows 7/8.1 với file BCD .

  1.png

  Đối với dân IT và các vọc sĩ thì phần mềm thì có lẽ BOOTICE đã quá quen thuộc , không xa lạ gì. Với dung lượng cực nhỏ chưa đến 1MB nhưng công dụng của nó lại rất lớn. Đối với việc quản lý phân vùng, thao tác với USB, và nhất là đối với việc tạo USB BOOT thì có lẽ bạn không thể không nhắc tới BOOTICE.

  Với phần mềm này bạn có thể nạp MBR(Master Boot Record) Xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết (Partition Boot Record) cho ổ đĩa, đối với những bạn có thói quen dùng song song 2 hệ điều hành để tận dụng hết khả năng và lợi thế riêng của từng OS thì với BOOTICE mọi thao tác trở nên quá dễ dàng và hiệu quả mang lại cực kì lớn.

  TẠO KHẢ NĂNG BOOT CHO THIẾT BỊ :big_smile:

  Một thiết bị lưu trữ bao giờ cũng gồm có MBR (Master Boot Record – Bản ghi khởi động chủ – quản lí việc khởi động của chính thiết bị đó) và PBR (Partition Boot Record – Bản ghi khởi động phân vùng – quản lí việc khởi động của riêng phân vùng).

  Như vậy để một thiết bị có thể khởi động trôi chảy, MBR và PBR phải được “nạp” đúng. MBR và PBR thông thường ít được biết đến nhưng lại được rất nhiều công cụ âm thầm sử dụng (nhất là các công cụ quản lý phân vùng, tạo boot hay thậm chí là các đĩa cài đặt Windows).

  2.png

  Đầu tiên chọn thiết bị lưu trữ cần thiết ở mục "Destination Disk", chọn "Process MBR" để nạp MBR.

  3.png

  Có 3 loại MBR cần quan tâm là :
  • Grub4dos: chuẩn boot mã nguồn mở phổ biến, hiện nay dùng để làm USB cứu hộ thay cho CD, DVD.
  • Windows NT5x: là dòng Windows 2000, Windows XP.
  • Windows NT6x : là Windows Vista, Windows 7, 8, 8.1
  • Sau khi chọn xong, bấm "Install/Config" rồi Save
  Tiếp đến nạp PBR :

  4.png

  Cũng có 3 kiểu PBR thông dụng :
  1. Grub4dos : Tìm và gọi file GRLDR trong phân vùng khởi động, kế đến là load menu.lst, các bạn tạo USB boot rành cái này quá rồi.
  2. NTLDR : cơ chế của riêng Windows XP, tìm file NTLDR để khởi động, đây là cách để sửa lỗi "NTLDR is missing" hay gặp.
  3. BOOTMGR : của Windows Vista/7/8.1, tìm file BOOTMGR để khởi động, thông thường nếu đang dùng win XP, muốn cài hay ghost windows 7,8.1 bạn cần nạp PBR là BOOTMGR mới vào được win.
  Chúc các bạn thành công !!!
   

  Bình Luận Bằng Facebook

  Last edited: 17 Tháng chín 2014
 2. hiepsisoma

  hiepsisoma Yêu Thích Sự Phản Đối Ban Quản Trị

  4,557
  2,291
  113
  Các bạn có thể tìm link down Bootice trên mạng nhé
   
  Mr.Lum and gailangchoi like this.

Chia sẻ trang này