1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


  Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Hướng dẫn cài đặt ngôn ngữ Tiếng Việt cho Windows XP, 7, 8

Thảo luận trong 'Thủ Thuật Máy Tính' bắt đầu bởi khatmau_sr, 28 Tháng tám 2013.

 1. khatmau_sr Administrator

  10,058
  9,673
  113

  Lượt xem: 11,249


  Hôm nay Khatmau_sr sẽ hướng dẫn những bạn chưa biết các cài đặt ngôn ngữ Tiếng Việt cho Windows XP, 7, 8. Nó giúp những bạn thích tiếng việt, kém tiếng anh có thể sử dụng Windows dễ dàng hơn, giúp các KTV thực hiện dễ dàng hơn với yêu cầu của khách hàng.
  Hướng dẫn cài đặt ngôn ngữ Tiếng Việt cho Windows XP:
  Show Spoiler

  Gói Giao diện Tiếng Việt cho họ sản phẩm Windows XP cung cấp hầu hết Giao diện Người dùng của Windows XP bằng Tiếng Việt. Gói Giao diện Tiếng Việt này sẽ yêu cầu xác định tính hợp thức của Microsoft Windows vào lúc cài đặt. Việc xác định tính hợp thức bảo đảm rằng bạn đang sử dụng bản sao đích thực và được cấp phép đầy đủ của Windows. Hãy ghé thăm trang Genuine Microsoft Software để biết thêm về lợi ích của việc sử dụng phần mềm Windows chính hãng.

  Yêu cầu hệ thống:
  • Hệ điều hành được hỗ trợ: Windows XP đã cài đặt Service Pack2 (SP2). Các bản Tiếng Anh của Windows XP Professional với SP2, Windows XP Home với SP2 hoặc Windows XP TabletPC Edition với SP2 cần phải được cài đặt trên máy tính của bạn.
  • Các tệp script phức hợp phải được cài đặt sẵn trên máy tính của bạn. Hãy chọn “Cài đặt tệp cho script phức hợp và các ngôn ngữ viết từ phải-sang-trái (bao gồm cả tiếng Thái)” từ Tùy chọn Vùng và Ngôn ngữ trong Pa-nen Điều khiển. Bạn sẽ được nhắc đưa vào đĩa CD thiết lập Windows XP. Xem thêm trong các bước cài đặt Windows XP Tiếng Việt dưới đây.
  • Có sẵn 4.63 MB không gian trống để tải xuống Gói Giao diện Tiếng Việt cho Windows
  • Khoảng 15 MB không gian trống để Cài đặt

  Các bước cài đặt Windows XP Tiếng Việt:

  1. Khởi động Windows XP, đảm bảo rằng bạn đăng nhập vào máy với người dùng có quyền quản trị (Administrator).
  2. Cài đặt Windows XP SP2 nếu bạn chưa cài đặt SP2. Thông tin về SP2 có thể tìm thấy tại đây.
  3. Cài đặt hỗ trợ Vùng và Tiếng Việt:
   1. Mở Start > Control Panel, chọn Regional and Language Options
   2. Bấm vào Language và chọn hộp kiểm Install files for complex script and right-to-left language (including Thai)
   3. Bấm vào Regional Options và chọn Vietnamese trong phần Standards and formats; chọn Vietnam trong phần Location. Xin lưu ý là không xuất hiện các phần dành riêng cho Việt Nam nếu chưa thiết lập trong phần (2) nói trên - phần hỗ trợ Language.
   4. Bấm vào Advanced và chọn Vietnamese trong phần Language for non-Unicode progams.
   5. Bấm và phím OK để bắt đầu quá trình cài đặt. Bạn có thể sẽ cần đến đĩa cài đặt Windows để tải vào các tệp cần thiết.
   6. Khởi động lại máy tính.
  4. Tải về Gói Giao diện Tiếng Việt cho Windows (LIPSetup.msi) tại đây
   1. Khi xuất hiện cửa sổ tải về của Gói Giao diện Tiếng Việt cho Windows, bấm vào phím Continue để bắt đầu kiểm định bản Windows đang chạy có phải là bản chính hãng không.
   2. Sau khi thực hiện xong các bước kiểm định để đảm bảo bạn đang sử dụng bản Windows có bản quyền, hãy bấm vào Download để tải về chương trình cài đặt. Có thể lưu tạm lên trên Desktop của máy để tiện cho việc tìm kiếm về sau.
  5. Chạy tệp cài đặt LIPSetup.msi
   1. Khi xuất hiện hộp hội thoại Thỏa thuận cấp phép, phải chọn Tôi chấp nhận thỏa thuận cấp phép thì mới có thể tiếp tục cài đặt. Bấm phím Tiếp.
   2. Khi xuất hiện hộp hội thoại Thông tin cài đặt, đọc kỹ các thông tin trước khi bấm phím Tiếp để tiếp tục.
   3. Một hộp hội thoại mới xuất hiện cho phép chọn ổ đĩa sẽ được cài đặt. Có thể bấm phím Tồn đĩa để xem dung lượng đĩa còn trống. Bấm phím Cài đặt để tiếp tục nếu không có gì thay đổi.
   4. Khi hộp hội thoại thông báo Gói Giao diện Ngôn ngữ Windows đã được cài đặt thành công, bấm phím OK để đóng.
   5. Một hộp hội thoại mới xuất hiện yêu cầu khởi động lại máy tính, Bấm phím Có để khởi động lại máy tính sau khi quá trình hoàn tất.
  6. Sau khi bật lại máy tính, một giao diện tiếng Việt mới sẽ thay thế giao diện tiếng Anh. Quá trình cài đặt đã hoàn tất.


  Hướng dẫn cài đặt ngôn ngữ Tiếng Việt cho Windows 7:
  Show Spoiler

  - Đầu tiên bạn tải gói giao diện tiếng Việt dành cho phiên bản 32 bit tại đây và cho phiên bản 64 bit tại đây

  - Chỉ Windows 7 đã kích hoạt( Actived) mới cài được gói ngôn ngữ tiếng Việt.
  - Bạn phải đăng nhập Windows 7 với quyền quản trị (Administrator) để cài đặt gói ngôn ngữ tiếng Việt và đảm bảo rằng tất cả người dùng khác đã đăng xuất trong quá trình cài đặt.
  - Theo khuyến cáo của Microsoft, nếu đang bật tính năng mã hóa BitLocker, bạn nên tắt nó trước khi cài đặt gói ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 7, bằng cách vào Control Panel > System and Security, chọn BitLocker Drive Encryption rồi bấm vào dòng Suspend Protection.
  Trong hộp thoại cài đặt đầu tiên xuất hiện, bạn bấm Next. Ở hộp thoại kế tiếp, bạn đánh dấu tùy chọn I accept the license terms, rồi bấm Next hai lần liên tiếp để bắt đầu cài đặt.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Cài xong gói ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 7
  Khi thấy thông điệp Completed là việc cài đặt gói ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 7 đã hoàn tất, bạn bấmNext.
  Trong hộp thoại tiếp theo, bạn chọn Tiếng Việt dưới khung Select display language thay cho English (Current), rồi bấm nút Change display language để chuyển giao diện Windows 7 từ tiếng Anh sang tiếng Việt.
  Lưu ý: nếu muốn các dòng chữ trên màn hình chào mừng cũng được Việt hóa, trước đó bạn đánh dấu luôn tùy chọn Apply display language to welcome screen and system accounts.
  [​IMG]
  Chọn ngôn ngữ tiếng Việt thay cho tiếng Anh
  Hộp thoại hiện ra yêu cầu bạn đăng xuất khỏi hệ thống để việc thay đổi có hiệu lực, bạn bấm nút Log off để chấp thuận.
  Lúc đăng nhập lại vào hệ thống, bạn sẽ thấy ngôn ngữ trên giao diện hầu hết ứng dụng có sẵn của Windows 7 đều được Việt hóa, bao gồm Internet Explorer 8, Windows Media Player 12. Tuy nhiên vẫn còn sót lại một vài ứng dụng chưa được Việt hóa giao diện (như Windows Media Center), hoặc chưa được Việt hóa hoàn toàn (như Windows DVD Maker).
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]
  Giao diện Windows 7 đã được Việt hóa
  Sau này, nếu có nhu cầu chuyển giao diện từ tiếng Việt trở lại tiếng Anh, bạn thực hiện như sau:
  - Vào Start > Pa-nen Điều khiển, nhấp chọn dòng Thay đổi ngôn ngữ hiển thị dưới trường Đồng hồ, Ngôn ngữ và Vùng.
  [​IMG]
  Mở hộp thoại thay đổi ngôn ngữ trên giao diện Windows 7
  - Trong hộp thoại mở ra, tại thẻ Bàn phím và Ngôn ngữ, bạn nhấp vào hộp dưới trường Chọn ngôn ngữ hiển thịvà chọn English thay cho Tiếng Việt. Xong, bấm nút OK, rồi bấm nút Đăng xuất ngay trên hộp thoại mở ra để xác nhận việc đăng xuất khỏi hệ thống.
  [​IMG]
  Chuyển giao diện Windows 7 từ tiếng Việt sang tiếng Anh, và ngược lại
  Lúc đăng nhập vào lại hệ thống, bạn sẽ thấy ngôn ngữ trên giao diện của tất cả ứng dụng có sẵn trong Windows 7 đã trở về tiếng Anh như ban đầu.
  Lưu ý: bạn lặp lại thao tác tương tự trên khi muốn chuyển giao diện Windows 7 từ tiếng Anh sang tiếng Việt.
  Video hướng dẫn:
  Hướng dẫn cài đặt ngôn ngữ Tiếng Việt cho Windows 8:
  Show Spoiler

  Các gói ngôn ngữ cho Windows chứa các nguồn tài nguyên cần thiết cho việc dịch một số hoặc tất cả các thành phần của giao diện người dùng sang một ngôn ngữ cụ thể. Chẳng hạn, khi bạn cài đặt và đặt Tiếng Việt là ngôn ngữ mặc định, bạn sẽ thấy các trình đơn (menu), văn bản trên màn hình Start (Start screen) và nhiều thành phần của giao diện người dùng hiển thì bằng ngôn ngữ Tiếng Việt.

  Trên Windows 7, bạn chỉ có thể cài đặt thêm các gói ngôn ngữ trên phiên bản Professional, Enterprise và Ultimate. Nhưng trên Windows 8, bạn có thể cài đặt các gói ngôn ngữ cho tất cả các phiên bản.
  Trở ngại duy nhất là Microsoft không cung cấp link tải trực tiếp các gói ngôn ngữ cho Windows 8. Tuy vậy, bạn vẫn có thể sử dụng Control Panel để tải về và cài đặt các gói ngôn ngữ này. Hiện tại, có hơn 120 gói ngôn ngữ tương thích với Windows 8.
  Để tải về và cài đặt các gói ngôn ngữ cho Windows 8 (bao gồm cả gói ngôn ngữ Tiếng Việt), bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn sau:
  <>Bước 1: Chuyển sang màn hình Start bằng cách bấm vào phím Windows (phím hình lá cờ), gõadd a language, chọn Settings, và sau đó nhấp chuột vào tùy chọn Add a language để mở cửa sổ quản lý ngôn ngữ.

  [​IMG]
  <>Bước 2: Ở đây, bạn nhấp chọn vào nút Add a language.

  [​IMG]
  Duyệt và tìm đến ngôn ngữ bạn muốn cài đặt thêm sau đó nhấp vào nút Add.

  [​IMG]
  <>Bước 3: Nhấp chuột và liên kết Options kế bên tên của ngôn ngữ bạn muốn thêm.

  [​IMG]
  Nếu ngôn ngữ bạn chọn có gói ngôn ngữ hỗ trợ Windows 8, bạn sẽ thấy dòng chữ A language pack for x is available for download (x: là tên ngôn ngữ bạn chọn, ở đây là Vietnamese). Giờ, bạn tiếp tục nhấp chuột vào liên kết Download and install language pack để bắt đầu tải gói ngôn ngữ mới về cài đặt.

  [​IMG]
  <>Lưu ý: Tùy thuộc vào kích cỡ của gói ngôn ngữ và tốc độ đường truyền Internet của bạn mà thời gian hoàn tất tải về và cài đặt gói ngôn ngữ là nhiều hay ít.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Nếu bạn muốn đặt gói ngôn ngữ vừa cài đặt làm ngôn ngữ mặc định cho Windows 8, bạn cần thực hiện thêm 2 bước sau.
  <>Bước 4: Khi quá trình tải về và cài đặt gói ngôn ngữ hoàn tất, tại cửa sổ quản lý ngôn ngữ bạn di chuyển gói ngôn ngữ vừa cài cho đến khi nó nằm ở vị trí đầu danh sách. Chẳng hạn, bạn vừa cài gói ngôn ngữ Tiếng Việt và muốn đặt nó làm ngôn ngữ chính trên Windows 8 thì bạn di chuyển gói ngôn ngữ Tiếng Việt lên đầu danh sách như hình sau.

  [​IMG]
  <>Bước 5: Đăng xuất và đăng nhập trở lại để áp dụng các thay đổi ngôn ngữ mới. Thực hiện tương tự nếu bạn muốn cài thêm các gói ngôn ngữ khác.
  <>Lưu ý: Các gói ngôn ngữ này không hỗ trợ cho các ứng dụng Microsoft Office cũng như các ứng dụng của một bên thứ 3. Đối với những ứng dụng này bạn cần tải và cài đặt một gói ngôn ngữ riêng cho nó.
  <>* Một số hình ảnh sau khi cài đặt thành công gói ngôn ngữ Tiếng Việt cho Windows 8:

  <>[​IMG]
  Màn hình Start
  [​IMG]
  Control Panel
  [​IMG]
  Trình đơn chuột phải
  [​IMG]
  Cửa sổ ứng dụng Internet Explorer
  [​IMG]
  Cửa sổ ứng dụng Paint
  [​IMG]

  Cửa sổ Windows Explorer
  Video hướng dẫn:
  Chúc bạn thành công!​
   

  Bình Luận Bằng Facebook

  ccphuc, sarael89, ucpro and 2 others like this.
 2. xlinh

  xlinh Member Tích Cực

  410
  72
  28
  thank you !

  bac khatmau....de girl xinh...:beauty:
   
 3. sympathize

  sympathize Member Chính Thức

  31
  3
  8
  Anh hướng dẫn luôn bài viết windown XP tiếng việt luôn đi anh
   
 4. khatmau_sr

  khatmau_sr Administrator Ban Quản Trị

  10,058
  9,673
  113
  Tên thật:
  Nguyễn Đình Bách
  CÁCH THỨC CÀI ĐẶT GÓI GIAO DIỆN TIẾNG VIỆT CHO WINDOWS XP


  Gói Giao diện Tiếng Việt cho họ sản phẩm Windows XP cung cấp hầu hết Giao diện Người dùng của Windows XP bằng Tiếng Việt. Gói Giao diện Tiếng Việt này sẽ yêu cầu xác định tính hợp thức của Microsoft Windows vào lúc cài đặt. Việc xác định tính hợp thức bảo đảm rằng bạn đang sử dụng bản sao đích thực và được cấp phép đầy đủ của Windows. Hãy ghé thăm trang Genuine Microsoft Software để biết thêm về lợi ích của việc sử dụng phần mềm Windows chính hãng.


  Yêu cầu hệ thống:

  • Hệ điều hành được hỗ trợ: Windows XP đã cài đặt Service Pack2 (SP2). Các bản Tiếng Anh của Windows XP Professional với SP2, Windows XP Home với SP2 hoặc Windows XP TabletPC Edition với SP2 cần phải được cài đặt trên máy tính của bạn.
  • Các tệp script phức hợp phải được cài đặt sẵn trên máy tính của bạn. Hãy chọn “Cài đặt tệp cho script phức hợp và các ngôn ngữ viết từ phải-sang-trái (bao gồm cả tiếng Thái)” từ Tùy chọn Vùng và Ngôn ngữ trong Pa-nen Điều khiển. Bạn sẽ được nhắc đưa vào đĩa CD thiết lập Windows XP. Xem thêm trong các bước cài đặt Windows XP Tiếng Việt dưới đây.
  • Có sẵn 4.63 MB không gian trống để tải xuống Gói Giao diện Tiếng Việt cho Windows
  • Khoảng 15 MB không gian trống để Cài đặt

  Các bước cài đặt Windows XP Tiếng Việt:

  1. Khởi động Windows XP, đảm bảo rằng bạn đăng nhập vào máy với người dùng có quyền quản trị (Administrator).
  2. Cài đặt Windows XP SP2 nếu bạn chưa cài đặt SP2. Thông tin về SP2 có thể tìm thấy tại đây.
  3. Cài đặt hỗ trợ Vùng và Tiếng Việt:
   1. Mở Start > Control Panel, chọn Regional and Language Options
   2. Bấm vào Language và chọn hộp kiểm Install files for complex script and right-to-left language (including Thai)
   3. Bấm vào Regional Options và chọn Vietnamese trong phần Standards and formats; chọn Vietnam trong phần Location. Xin lưu ý là không xuất hiện các phần dành riêng cho Việt Nam nếu chưa thiết lập trong phần (2) nói trên - phần hỗ trợ Language.
   4. Bấm vào Advanced và chọn Vietnamese trong phần Language for non-Unicode progams.
   5. Bấm và phím OK để bắt đầu quá trình cài đặt. Bạn có thể sẽ cần đến đĩa cài đặt Windows để tải vào các tệp cần thiết.
   6. Khởi động lại máy tính.
  4. Tải về Gói Giao diện Tiếng Việt cho Windows (LIPSetup.msi) tại đây
   1. Khi xuất hiện cửa sổ tải về của Gói Giao diện Tiếng Việt cho Windows, bấm vào phím Continue để bắt đầu kiểm định bản Windows đang chạy có phải là bản chính hãng không.
   2. Sau khi thực hiện xong các bước kiểm định để đảm bảo bạn đang sử dụng bản Windows có bản quyền, hãy bấm vào Download để tải về chương trình cài đặt. Có thể lưu tạm lên trên Desktop của máy để tiện cho việc tìm kiếm về sau.
  5. Chạy tệp cài đặt LIPSetup.msi
   1. Khi xuất hiện hộp hội thoại Thỏa thuận cấp phép, phải chọn Tôi chấp nhận thỏa thuận cấp phép thì mới có thể tiếp tục cài đặt. Bấm phím Tiếp.
   2. Khi xuất hiện hộp hội thoại Thông tin cài đặt, đọc kỹ các thông tin trước khi bấm phím Tiếp để tiếp tục.
   3. Một hộp hội thoại mới xuất hiện cho phép chọn ổ đĩa sẽ được cài đặt. Có thể bấm phím Tồn đĩa để xem dung lượng đĩa còn trống. Bấm phím Cài đặt để tiếp tục nếu không có gì thay đổi.
   4. Khi hộp hội thoại thông báo Gói Giao diện Ngôn ngữ Windows đã được cài đặt thành công, bấm phím OK để đóng.
   5. Một hộp hội thoại mới xuất hiện yêu cầu khởi động lại máy tính, Bấm phím Có để khởi động lại máy tính sau khi quá trình hoàn tất.
  6. Sau khi bật lại máy tính, một giao diện tiếng Việt mới sẽ thay thế giao diện tiếng Anh. Quá trình cài đặt đã hoàn tất.
   
  keoholodeee thích bài này.
 5. khatmau_sr

  khatmau_sr Administrator Ban Quản Trị

  10,058
  9,673
  113
  Tên thật:
  Nguyễn Đình Bách
  Update luôn cả hướng dẫn cho windows XP, 7, 8
   
 6. honghai05dtm2

  honghai05dtm2 Member Chính Thức

  69
  5
  8
  win cr@ck cài có́ bị lỗi không bác máu?
   
 7. khatmau_sr

  khatmau_sr Administrator Ban Quản Trị

  10,058
  9,673
  113
  Tên thật:
  Nguyễn Đình Bách
  Nói bạn đừng cười chứ mình chưa cài tiếng việt cho windows bao giờ :brick:
  cr@ck mà actived ngon lành thì cài chắc cũng ngon :D
   
 8. keoholodeee

  keoholodeee Member Chính Thức

  11
  1
  3
  mình cài trên win 7 thì nó ghi Failed. Kiếm cái phần BitLocker Drive Encryption ko thấy. Cài làm sao đây bạn
   
 9. n1dminhd

  n1dminhd Member Tích Cực

  260
  36
  28
  Sao không thấy hỗ trợ win xp sp3 ae nhỉ ? Thấy có mỗi sp2 thôi, mà không biết họ dịch có kì không sợ lại không quen ấy
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm từ Google :

 1. huong dan cai tieng viet cho windown 7

  ,
 2. cai cach ngon ngu tieng viet moi

  ,
 3. cai ngon ngu windows xp

  ,
 4. gois tieng viet pack win 7