1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


  Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Hướng dẫn làm ghost đa cấu hình nhận Driver tự động bằng SPAT 5.5.5 và DVRS3

Thảo luận trong 'Hướng Dẫn, Hỏi Đáp Về Ghost' bắt đầu bởi trannamdt1, 8 Tháng hai 2012.

 1. trannamdt1 Member Tích Cực

  297
  300
  63

  Lượt xem: 9,353


  Bài viết hơi cũ nhưng khá đầy đủ, các bạn cập nhật các Tools và Driver mới, cách làm vẫn như vậy nhé. Có gì thắc mắc thì chụp hình post lên cho mình. :D


  Như các bạn đã biết, GHOST mang đến cho dân KTV và người sử dụng máy tính nhiều lợi ích trên cả tuyệt vời, thay vì ngồi cài windows với tối đa 30 phút ( đó là chưa kể cài driver và ứng dụng cơ bản) thì nay Ghost bạn chỉ mất tầm 10 phút là xong cả restore lẫn backup ghost. Hôm nay mình sẽ biên tập lại một chút so với bài của bác Đoàn Việt Phương và cập nhật những kinh nghiệm của mình cho anh em cùng làm ghost all main.

  Bước 1: Các công cụ cần chuẩn bị

  1. Bộ driver mới nhất ( SkyDriver 9.9) tải về tại đây

  2. Phần mềm tạo ghost đó là SPAT, phiên bản mới nhất là SPAT5.5.5 tải về tại đây

  3. Một file ảnh jpg có kích cỡ 800 x 600 ( định dang .jpg)

  4. Một đĩa cài đặt windows ( windows xp sp2 hay sp3 gì đó thì tùy bạn, hoặc có thể tham khảo các bản windows chuẩn tại đây)

  5.DX 9 Update

  Bước 2: Các công việc cần làm

  1. Cài windows: Bạn có thể cài windows máy ảo hoặc trên máy thật, cách nào cũng giống nhau cả. Sắp tới mình sẽ viết bài lượt bỏ một số thành phần trong đĩa windows và tinh chỉnh bằng công cụ nlite và dùng VMware làm máy ảo để cài windows làm ghost. 2. Sau khi cài xong windows, bạn tiến hành đăng ký hoặc cr@ck windows nếu có giới hạn 30 ngày sử dụng, sau đó tinh chỉnh windows theo cách của bạn hoặc tham khảo trên mạng. Thực ra thì mình đã cập nhật và sưu tầm một bài tại Gostep >> Click vào đây đọc bài " Để có một bản ghost nhẹ nhất" để tham khảo thêm.

  3. Sau khi đã tinh chỉnh xong windows theo ý muốn, bạn vào ổ C tạo một tư mục là Sysprep ( và kết quả là như thế này: C:\sysprep ). Sau đó copy các file đã giải nén bộ driver đã tải về ở bước 1 vào C:\Sysprep. 4. Tiến hành cho chạy SPAT 5.5.5:

  [​IMG]

  Nhấn OK để tiếp tục

  [​IMG]

  Chọn Select All và chuyển qua tab Interface
  Chọn Select All

  [​IMG]

  ffNếu muốn tạo slide ảnh khi ghost thì bạn chọn nút Backgound Picture và chọn nút … ở dòng backgound folder ( auto cut), sau đó duyệt đến folder chứa ảnh : lưu ý là folder chứa ảnh phải để ở đâu đó trong ổ C, tốt nhất là để trong thư mục wallpaper. Cuối cùng nhấn Preview à OK.

  [​IMG]

  Tiếp theo chuyển qua Tab Interface và thiết lập như hình. Nếu chưa có file ComputerReName và SuperSrsFinisher thì bạn tải về tại đây và cho vào thư mục Sysprep

  [​IMG]

  Tiếp tục chuyển qua tab Reseal để tận hửong cái hay mà SPAT mang lại cho bạn đó là tinh chỉnh windows. Tại đây bạn có thể thêm chức năng Copy/Move vào chuột phải, xóa shorcut ở icon ngoài desktop…( bạn đừng chọn chức năng Move Pagefile to D nhé!).

  [​IMG]

  Cũng tại Tab Reseal, bạn chọn Optimization nếu muốn tinh chỉnh cho hệ thống mượt hơn sau khi ghost bằng cách chọn Select All và nhấn OK.

  [​IMG]

  Cuối cùng chọn Tab OEM, ở đây bạn có thể edit thông tin về bản windows trước khi ghost mà không cần đụng chạm gì vào oem info hoặc registry.

  [​IMG]

  Hoàn tất, bạn quay về tab General và nhấn nút Sysprep để tiến hành. Đây là giai đoạn spat tự động làm việc, sau khi config xong các tác vụ và tự động nó sẽ tắt đi. Cuối cùng bạn chỉ cần ghost lại máy và chia sẻ thôi.

  Bản quyền biên tập bởi Gostep.info
   

  Bình Luận Bằng Facebook

  buinhutminh, huy_ctn and khatmau_sr like this.
 2. khatmau_sr

  khatmau_sr Administrator Ban Quản Trị

  10,058
  9,673
  113
  Tên thật:
  Nguyễn Đình Bách
  Em nghĩ a nên cập nhật phiên bản cho SPAT và bộ Driver :D
   
 3. trannamdt1

  trannamdt1 Member Tích Cực

  297
  300
  63
  Anh ko dùng hai cái đó, nói ở trên rồi mà. Bài cũ nhưng đầy đủ bản quyền thuộc gostep.info nên vẫn giữ nguyên. :D
   
 4. khatmau_sr

  khatmau_sr Administrator Ban Quản Trị

  10,058
  9,673
  113
  Tên thật:
  Nguyễn Đình Bách
  Má ơi, tôn trọng bản quyên nhưng mình mượn bài để dùng theo ý mình mà a, cứ viết phía dưới bản quyền rùi thêm dòng Edit by là được mà.
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm từ Google :

 1. cập nhập lại drive bằng ghost