1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


  Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Hướng dẫn mã hóa và thiết lập mật khẩu bảo vệ cho USB trong Windows 8

Thảo luận trong 'Thủ Thuật Máy Tính' bắt đầu bởi Công Hậu JB, 7 Tháng sáu 2013.

 1. Công Hậu JB Thành Viên Cống Hiến

  2,836
  1,596
  113

  Lượt xem: 747


  BitLocker là tính năng giúp mã hóa dữ liệu đã được Microsoft giới thiệu trong phiên bản Windows 7. Và trên Windows 8, tính năng này vẫn được giữ lại và được cải tiến khá nhiều. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn mã hóa và thiết lập mật khẩu bảo vệ cho USB sử dụng trong Windows 8.
  Ghi chú: Bài viết được người viết thử nghiệm trên phiên bản Windows 8 Enterprise 32 bit.
  Kích hoạt BitLocker cho ổ đĩa di động (USB)

  Tiến hành kết nối thiết bị USB vào máy tính. Nhấn phải chuột vào biểu tượng USB và chọn lệnh "Turn on BitLocker".
  [​IMG]
  Hộp thoại thiết lập BitLocker sẽ xuất hiện, bạn hãy đánh dấu vào tùy chọn "Use a password to unlock the drive" để thiết lập mật khẩu.
  [​IMG]
  Bây giờ bạn hãy nhập vào mật khẩu vào 2 dòng phía dưới tùy chọn "Use a password to unlock the drive" và nhấn "Next" để sang bước kế tiếp.
  [​IMG]
  Hộp thoại yêu cầu thiết lập nơi lưu trữ dãy khóa để phòng trường hợp bạn quên mật khẩu xuất hiện. Trong Windows 7, bạn sẽ có 2 tùy chọn lưu trữ là xuất ra 1 tập tin (save to a file) hoặc in ra (print the recovery Mã), tuy nhiên với Windows 8, bạn sẽ có thêm lựa chọn là lưu trữ bằng tài khoản Microsoft (save to your Microsoft account). Và đây cũng chính là lựa chọn của người viết.
  [​IMG]
  Sau khi lựa chọn xong, bạn nhấn Next để tiếp tục. Hộp thoại tùy chọn mã hóa sẽ xuất hiện. Tại đây bạn có 2 sự lựa chọn cho việc mã hóa, lựa chọn thứ nhất dành cho thiết bị ổ đĩa mới với tốc độ mã hóa nhanh hơn, lựa chọn kế đến dành cho ổ đĩa đã được sử dụng và hiện đang chứa dữ liệu, tốc độ mã hóa sẽ diễn ra chậm hơn.
  [​IMG]
  Sau khi lựa chọn xong, bạn nhấn Next để tiếp tục. Hộp thoại xác nhận sẽ xuất hiện, bạn nhấn "Start encrypting" để bắt đầu quá trình mã hóa thiết bị ổ đĩa USB.
  [​IMG]
  Quá trình mã hóa bắt đầu…
  [​IMG]
  Hộp thoại thông báo hoàn thành quá trình mã hóa xuất hiện. Bạn nhấn Close để đóng lại.
  [​IMG]
  Quá trình sử dụng

  Mỗi khi bạn cắm thiết bị USB đã mã hóa vào máy tính, một bảng thông báo sẽ xuất hiện.
  [​IMG]
  Biểu tượng của thiết bị USB được mã hóa bằng BitLocker trên Windows 8.
  [​IMG]
  Bạn nhấn đôi vào biểu tượng ổ đĩa để tiến hành mở khóa. Hộp thoại yêu cầu đăng nhập mật khẩu BitLocker sẽ xuất hiện. Bạn có thể thiết lập mở khóa tự động cho thiết bị bằng cách đánh dấu vào tùy chọn "Automatically unlock on the PC" và nhấn Unlock.
  [​IMG]
  … và đây là kết quả
  [​IMG]
  Chúc bạn thành công.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này