1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Hướng dẫn sử dụng file .rev

Thảo luận trong 'Thủ Thuật Máy Tính' bắt đầu bởi vandieutot, 15 Tháng năm 2012.


 1. vandieutot

  vandieutot Rom & Ghost

  4,552
  2,299
  113
  Tên thật:
  Lê Đức Tuấn
  Hẹn rồi lại hẹn, hôm nay mới rảnh để viêt bài này giới thiệu cho các bạn về file .rev cũng như cách sử dụng. Thông thường thì encoder rất ít khi chia nhỏ file phim của mình bằng hjsplit hoặc ffsj, tốc độ chia file đúng là lẹ hơn winrar nhưng bị cái sau khi upload lên host và khi người dùng download xuống lại thì trong quá trình download ấy có xảy ra lỗi, hoặc file bị hư, hoặc sai pass (đặt lúc chia file) thì chương trình nó vẫn ghép file bình thường, không thông báo gì hết. Khi đó, các bạn mở phim xem được khoảng nửa thì bị giật hoặc đứng hình lun. Còn phần winrar thì chia file hơi lâu chút (nói thôi nhưng mình thấy cũng đâu lâu được nhiêu) nhưng được cái khi bị lỗi hoặc thiếu part thì nó còn báo cho mình để mình sửa hoặc download lại.

  Lưu ý: Winrar chỉ sửa được file có đặt recovery record (tất cả file của mình đều có đặt hết)

  Đó là 1 chuyện, hư còn sửa được nhưng lỡ phim bị die mất vài part thì sao? Lúc này thì cần đến file .rev này. Công dụng của nó cũng cực kỳ đơn giản, không biết còn công dụng nào không? Nếu không thì mình tạm giới thiệu 2 công dụng của nó mà mình biết.

  1. Thay thế cho part bị mất
  Nói thế chắc các bạn cũng hiểu công dụng đầu tiên rồi phải không? 1 file .rev có thể thay thế cho 1 part bất kỳ bị mất hoặc lỗi.

  VD: bộ phim có 5 part cộng với 1 file .rev
  [​IMG]
  Nhưng sau khi upload lên MF, thèn MF nó tửng tửng nó xóa đi 1 file bất kỳ của mình, giờ sẽ thiếu đi 1 part. Lúc này, các bạn chỉ cần download 4 part còn lại cộng với cái file .rev ấy về, đặt chung vào 1 folder và giải nén bình thường.
  [​IMG]
  Lưu ý: 1 file .rev có thể thay thế bất kỳ part nào nhưng 1 file chỉ có thể thay thế 1 part. Phim mình chia thì chỉ đặt có 1 file .rev thôi, nên khi thiếu 1 part thì có thể dùng file .rev thay thế. Nếu bị mất tới 2 part thì cũng đành chịu nha.

  Bạn down được 4 part, thiếu part 1 thì vẫn sử dụng file .rev ấy để thay thế.
  Bạn down được 4 part, thiếu part 3 thì vẫn sử dụng file .rev ấy để thay thế.

  2. Rebuild part bị mất/lỗi
  Thông thường thì khi bị mất 1 part thì bạn chỉ cần down file .rev ấy về đặt chung folder và extract bình thường là được. Nhưng nếu bạn không tính extract ngay mà muốn tạo lại part bị mất/lỗi thì chỉ cần double-click vào file .rev là có thể tạo lại part bị mất/lỗi.
  [​IMG]
  Cách tạo file .rev
  Đơn giản thôi, file .rev được tạo khi chúng ta chia file từ winrar. Số lượng file .rev là do bạn tự đặt. Các bạn đặt số lượng file .rev tại khung recovery volumes trong tab Advanced.
  [​IMG]
  Lưu ý: bạn chỉ có thể chọn số lượng file .rev sau khi đặt dung lượng cho mỗi file bị cắt.
   
 2. khatmau_sr

  khatmau_sr Administrator Ban Quản Trị

  10,244
  9,673
  113
  Tên thật:
  Nguyễn Đình Bách
  Hôm nay lại xâm chiếm shoptinhoc ak? Đừng làm kiểu như vậy, nó cho thấy Forum ta chỉ biết sao chép của Forum khác :( 1 2 bài còn được chứ 1 đống tn liệu ng ngoài nghĩ gì?
   
 3. aoe1991

  aoe1991 Quang MK

  2,782
  712
  113
  1 kiến thức mới về winrar nhưng chắc là mình sẽ không vọc mảng này. Biết thôi!!
  mình cũng khá đồng quan điểm vs ý kiến của bác khatmau đấy! he. :> :D
   
 4. vandieutot

  vandieutot Rom & Ghost

  4,552
  2,299
  113
  Tên thật:
  Lê Đức Tuấn
  khi đó em vội đi học quá nên không có time để sửa lại bài viết nên em post liều vậy,may mà bây giờ để ý thấy sửa ngay thôi
   
 5. hoangviet123

  hoangviet123 Member Vip

  1,895
  1,271
  113
  Tks bác.Rất chi tiết + đầy đủ.;)
   
 6. vandieutot

  vandieutot Rom & Ghost

  4,552
  2,299
  113
  Tên thật:
  Lê Đức Tuấn
  hyhy bạn nhìn cái ảnh cuối có thấy hay không hyhy
  nhìn ngộ ghê à
   

Chia sẻ trang này