1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Hướng dẫn sửa lỗi Bad Sector của đĩa cứng bằng HDD Regenerator [FULL]

Thảo luận trong 'Thủ Thuật Máy Tính' bắt đầu bởi khatmau_sr, 7 Tháng mười một 2012.


 1. khatmau_sr

  khatmau_sr Administrator Ban Quản Trị

  10,231
  9,642
  113
  Tên thật:
  Nguyễn Đình Bách
  Ổ dĩa cứng sau một thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng báo lỗi khi truy xuất dữ liệu và có thể không thể khởi động được, máy bị đứng (treo) trong khi đèn tín hiệu báo ổ dĩa cứng vẫn sáng liên tục... đó là dấu hiệu cho thấy ổ dĩa cứng bị lỗi Bad Sector.

  Nếu bị lỗi nhẹ có thể sử dụng chương trình Checkdisk có sẵn trong Windows để sửa, tuy nhiên nếu ổ dĩa bị lỗi Bad Sector khá nặng thì Scandisk thường không sửa được mà phải dùng đến các chương trình chuyên dụng hơn để sửa lỗi.

  Bài viết này sẽ hướng dẫn cách sửa lỗi Bad Sector của đĩa cứng bằng chương trình HDD Regenerator, chương trình này có khả năng phục hồi lại các lỗi dĩa (Bad Sector) mà không làm mất dữ liệu trong ổ dĩa. Đây cũng là một trong những chương trình thường dùng để "tẩy" Bad cho ổ dĩa cứng. HDD Regenerator có trong dĩa khởi động Hiren's BootCD, có thể tìm mua đĩa này tại các cửa hàng bán đĩa CD-ROM vi tính hoặc tìm trên mạng Internet với từ khóa "Hiren's BootCD".


  Dưới dây là Clip hướng dẫn cho bạn xem cụ thể, rõ ràng hơn:
  Dưới đây là Hướng dẫn bằng hình ảnh:

  Khởi động Hiren's BootCD

  Cho máy vi tính khởi động từ dĩa Hiren's BootCD bằng cách mở máy vi tính lên và nhanh chóng cho dĩa CD này vào ổ dĩa CD-ROM và đóng ổ dĩa lại ngay. Khi xuất hiện màn hình khởi động của Hiren's BootCD, chọn Start BootCD.

  [​IMG]

  Trong Menu phân loại của Hiren's BootCD, chọn Hard Disk Tools.

  [​IMG]

  Trong Menu chương trình của Hard Disk Tools, chọn HDD Regenerator.

  [​IMG]

  Sử dụng chương trình HDD Regenerator

  Màn hình HDD Regenerator báo cho biết có bao nhiêu ổ dĩa cứng và dung lượng của từng ổ dĩa. Hãy nhấn một phím bất kỳ để tiếp tục hoặc nhấn phím Esc để thoát khỏi chương trình nếu muốn.

  [​IMG]

  Nếu máy có nhiều ổ dĩa cứng thì chương trình sẽ yêu cầu chọn ổ dĩa, nhập vào số thứ tự tương ứng với ổ dĩa muốn sửa lỗi và nhấn phím Enter.

  [​IMG]

  Ổ dĩa cứng được hiển thị trên đây là ổ cứng vật lý (ổ cứng thật) chứ không phải là ổ dĩa từ các phân vùng (Partition) đã được chia.

  Trong màn hình kế tiếp chương trình sẽ đưa ra lựa chọn bắt đầu kiểm tra (Scan) từ vị trí nào của ổ dĩa, nếu muốn kiểm tra từ đầu thì cứ để nguyên số 0 (mặc nhiên) và nhấn phím Enter để tiến hành kiểm tra.

  [​IMG]

  Nếu xác định được ổ dĩa cứng bị lỗi ở phần nào thì có thể chỉ cho bắt đầu kiểm tra từ vị trí đó bằng cách nhập vào giá trị dung lượng muốn kiểm tra từ đó.
  Thí dụ: Trong máy gắn 1 ổ dĩa cứng có dung lượng 5GB (tính chẵn khoảng 5.000MB) và được chia làm 2 phân vùng (Partition) là ổ C: có dung lượng 3.000MB và ổ D: có dung lượng 2.000MB, nếu xác định chỉ bị lỗi khi truy xuất dữ liệu trên ổ D: thì có thể nhập 3000 và nhấn phím m, chương trình sẽ tự chuyển thành Mb (MB) sau đó nhấn phím Enter để tiến hành kiểm tra ổ dĩa bắt đầu từ vị trí 3.000MB cho đến hết.

  [​IMG]

  Chương trình sẽ tiến hành kiểm tra và hiển thị các thông tin trên màn hình, quá trình kiểm tra và sửa lỗi sẽ mất rất nhiều thời gian.

  [​IMG]

  Trong khi chương trình kiểm tra, nếu tìm thấy lỗi (Bad Sector) nó sẽ hiện chữ B và bắt đầu sửa bằng cách phục hồi lại, sau khi được phục hồi chỗ bị lỗi sẽ hiển thị chữ R. Nếu không phục hồi được lỗi này chương trình sẽ cố gắng di chuyển dữ liệu vào nơi khác và đánh dấu B (Bad) để dữ liệu không sẽ được ghi vào chỗ bị lỗi này.

  [​IMG]

  Sau khi kiểm tra và sửa lỗi xong chương trình sẽ hiển thị thông báo hoàn tất, nhấn một phím bất kỳ để kết thúc. Sau đó chương trình sẽ tiếp tục hiển thị bảng thông kê kết quả, nhấn phím bất kỳ một lần nữa để thoát khỏi chương trình.

  [​IMG]

  Trong quá trình kiểm tra, nếu muốn ngưng việc kiểm tra lại thì có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + C hoặc Ctrl + Pause/Break để kết thúc chương trình, những lỗi đã sửa vẫn có hiệu lực.
  Nếu thấy chương trình HDD Regenerator kiểm tra rất chậm và liên tục hiển thị nhiều chữ B có nghĩa là ổ dĩa đã bị lỗi quá nặng, nên thay mới để đảm bảo cho dữ liệu.
  Nếu vì lý do nào đó mà chương trình xử lý quá lâu hoặc máy tính bị treo thì bạn có thể tắt máy hoặc nhấn nút Reset để khởi động lại.​
   
  Vũ Imba, hoangviet123 and aoe1991 like this.
 2. khoatrinh22

  khoatrinh22 Member Danh Tiếng

  923
  369
  63
  Cướp ... đây . Mở hàng ... quên mở cửa ra .
  Có gì đưa ra mau chứ nhiu chưa ... đủ xơi .

  Chắc em HDD mình bị gì ... cho nó uống thuốc ni luôn . \m/
   
 3. khatmau_sr

  khatmau_sr Administrator Ban Quản Trị

  10,231
  9,642
  113
  Tên thật:
  Nguyễn Đình Bách
  A cảm nhận thấy ổ nhiều khi truy cập chậm, lỗi khi ghost này nọ, phịu khó chống phân mảnh + sử lỗi mới được
   
 4. aoe1991

  aoe1991 Quang MK

  2,782
  712
  113
  khà khà, biết thêm 1 công cụ trong bộ siêu kinh điển HB ;)) \m/
  để chờ khi nào, k vào nổi Win nữa ... thì nghịch thử coi vậy >:) :))
   
 5. Vũ Lý

  Vũ Lý Death Moderator

  1,919
  936
  113
  Hay !! bài viết rất bổ ích phải về test thử cái ổ cứng mới dc \m/ dạo này ghost hơi nhìu >:)
   
 6. Love Trang

  Love Trang VietNam peole's Army Ban Quản Trị

  917
  220
  43
  Cái này scan HDD 250G mất 7h :|
   
 7. Vũ Lý

  Vũ Lý Death Moderator

  1,919
  936
  113
  Thế 160gb mất bao nhiu nhỉ? :-/ Chắc cũng cỡ 4 - 5h qá :)) Khiếp !! ~X(
   
 8. Love Trang

  Love Trang VietNam peole's Army Ban Quản Trị

  917
  220
  43
  Version mới nhất là ver nào nhỉ ~~
   
 9. thebest4iu

  thebest4iu Số Nguyên Tố Ban Quản Trị

  5,589
  5,551
  113
  Tên thật:
  Nguyễn Trung Ngôn
  - HDD Regenerator 1.51 ---> Lí do nói : Nó nằm trong Hiren mới nhất >:) :))
   

Chia sẻ trang này