1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


  Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Hướng dẫn tạo USB cài windows chứa nhiều bộ cài

Thảo luận trong 'Thủ Thuật Máy Tính' bắt đầu bởi leduyk12, 21 Tháng một 2014.

 1. leduyk12 Moderator

  72
  177
  33

  Lượt xem: 2,351


  Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo một USB có khả năng Boot và chứa bộ cài đặt của Windows 7 Windows 8.1 bằng cách sử dụng WinSetupFromUSB.

  Nếu như USB của bạn có dung lượng cao thì chẳng việc gì lại “phí” nó cho một hệ điều hành duy nhất phải không?

  [​IMG]

  Hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc phần mềm WinSetupFromUSB, một công cụ nhỏ giúp người dùng có thể tạo một USB có khả năng Boot và chứa cài đặt nhiều hệ điều hành. Nói đơn giản hơn là với công cụ này, bạn có thể tạo ra 1 USB có chứa 02 hay nhiều bộ cài đặt hệ điều hành như Linux, Windows 8, Windows 8.1 hayWindows 7, tất cả đều tùy thuộc vào dung lượng lưu trữ của chiếc USB của bạn mà thôi.

  [​IMG]
  Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo một USB có khả năng Boot và chứa bộ cài đặt của Windows 7 và Windows 8.1 bằng cách sử dụng WinSetupFromUSB. Mời bạn tham khảo.
  Các bước chuẩn bị:

  • Tập tin ISO cài đặt của Windows 7
  • Tập tin ISO cài đặt của Windows 8.1
  • Một USB có dung lượng trống khoảng hơn 08 GB và được Format ở định dạng NTFS
  • Một máy tính đang chạy hệ điều hành Windows 7, 8 hoặc 8.1
  Cách thực hiện:

  Trước tiên bạn hãy tải về và giải nén tập tin WinSetupFromUSB.
  [​IMG]

  Sau khi giải nén xong, bạn hãy truy cập vào thư mục vừa giải nén và chọn tập tin thực thi phù hợp với phiên bản Windows mình đang dùng để khởi động WinSetupFromUSB.
  [​IMG]
  Giao diện WinSetupFromUSB sẽ xuất hiện, bây giờ bạn hãy điều hướng mục USB disk selection and format tools đến vị trí thiết bị USB đang kết nối đến máy tính. Sau đó đánh dấu vào tùy chọn Auto format it with FBinstvà tiếp theo là NTFS. Lưu ý rằng nếu bạn đang thao tác trên một máy tính dựa trên UEFI, bạn cần phải chọn FAT32 thay vì NTFS.
  [​IMG]
  Tiếp theo ở mục Add to USB disk, bạn hãy đánh dấu vào tùy chọn Windows Vista/7/8/Server 2008/2012 based ISO rồi sau đó điều hướng đến vị trí tập tin ISO của Windows 7 trên máy tính.
  [​IMG]
  Nếu bạn gặp thông báo “If you need (U)EFI support for the 64-bit versions of Windows Vista SP1 or later, you must use FAT32 partition.” hãy đánh dấu sang lựa chọn FAT32 thay vì NTFS.
  [​IMG]
  Sau khi đã lựa chọn xong, bạn hãy nhấn GO và sau đó là YES để bắt đầu công việc
  [​IMG]
  Một thông báo Job done sẽ xuất hiện để báo công việc đã hoàn thành. Bạn hãy giữ nguyên vị trí của USB và đừng tắt WinSetupFromUSB. Tiếp tục bỏ đánh dấu ở tùy chọn Auto format with FBinst và đánh dấu tiếp vào dòng Windows Vista/7/8/Server 2008/2012 based ISO file, sau đó điều hướng đến tập tin ISO của Windows 8.1và nhấn GO để tiếp tục thêm bộ cài đặt Windows 8.1 vào USB.
  [​IMG]


  Chúc bạn thành công !
   

  Bình Luận Bằng Facebook

  tiennguyen271288 and Makull like this.
 2. Makull

  Makull Member Mới

  3
  0
  1
  Mình hay dùng WinAIO Maker :D
   
 3. samthala

  samthala Member Chính Thức

  21
  2
  3
  Dùng được cho những bản win AIO được không không bạn? như mình có 1 bản win 7 AIO và bản win8.1 AIO,nhiều phẩn mềm bị lỗi không boot được khi dùng bản AIO
   
 4. hadangnhanh

  hadangnhanh Member Chính Thức

  56
  0
  6
  [​IMG]

  mình làm đến bước ấn Go thì bị lỗi như thế này bạn à. mình thử nhiều lẩn ồi mà không đc.khắc phục thế nào bjo.chỉ cho mình với :(
   
 5. trungduongg

  trungduongg Member Chính Thức

  23
  1
  3
  thử tắt cái antivirut đi bạn
   
 6. hiepsisoma

  hiepsisoma Yêu Thích Sự Phản Đối Ban Quản Trị

  4,559
  2,293
  113
  format usb bằng windows nhé bạn, rồi vô phần mềm bỏ chọn cái Auto format it with FBinst đi là được
   

Chia sẻ trang này