1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

IQ Test - Trắc nghiệm và rèn luyện trí thông minh

Thảo luận trong 'Phần Mềm Việt' bắt đầu bởi verry, 19 Tháng sáu 2013.


 1. verry

  verry Member Tích Cực

  160
  132
  43
  [​IMG]

  Trí thông minh không phải ai cũng như ai. Bạn hãy thử test trí thông minh với phần mềm trắc nghiệm trí thông minh của nhóm phát triển phần mềm học sinh sinh viên SSDG

  IQ là ký hiệu lấy hai chữ cái đầu của từ tiếng Anh là “Intelligence Quotient”, thường dịch là thương số trí tuệ hay còn gọi là chỉ số thông minh. Chỉ số này của mỗi người nói lên năng lực trí tuệ của người đó. Ta có thể hình dung khả năng đó qua câu chuyện sau đây:
  Edidon cần tính dung tích một bóng đèn hình quả lê, ông giao nhiệm vụ đó cho trợ lý Chapton (tốt nghiệp đại học y khoa Toán). Hơn một tiếng đồng hồ, Chapton loay hoay mãi với các công thức dày đặc mà vẫn chưa tính ra. Edidon đi qua, nói: “Có gì phức tạp lắm đâu!”. Ông mang chiếc bóng đèn ra vòi, hứng đầy nước và nói với Chapton: “Anh đổ nước vào ống đó, xem dung tích là bao nhiêu. Đó là dung tích của bóng đèn”.


  Từ câu chuyện trên ta thấy người thông minh là người có khả năng vượt trội về mặt trí tuệ so với nhiều người khác. Việt Nam cũng có nhiều câu chuyện về người thông minh và có lẽ chỉ số IQ không hề xa lạ với nhiều người Việt Nam, đặc biệt là những người làm công tác y tế và giáo dục. Về khái niệm, hầu hết mọi người đều có được ý niệm trực giác về trí thông minh. Có nhiều từ dùng để chỉ những khác biệt về mức độ thông minh: sáng dạ, lanh lợi, thông minh, tài tình, khôn ngoan, láu lỉnh, chậm hiểu, tối dạ, ngu đần, đần độn v.v…Mấy năm gần đây, một số chương trình quảng cáo trên truyền hình về thực phẩm cũng thường nhắc đến chỉ số IQ, đến quan hệ giữa thông minh và trí não. Điểm cần nhấn mạnh trước tiên là chỉ số IQ không phải bất biến. Ngoài yếu tố dinh dưỡng hợp lý, tùy thuộc hoàn cảnh giáo dục, môi trường giao tiếp và môi trường văn hóa cộng với sự năng động của cá nhân, chỉ số IQ có thể thay đổi sau một thời gian.

  Giải thích các loại IQ:
  Khoảng điểm Iq:40-45------rất kém...
  55-70--------chậm phát triển tâm thần
  70-85-------kém thông minh
  85-115------trí tuệ bình thường
  115-130----thông minh
  130-145----trí thông minh cao
  145-160----thiên tài

  Nào còn chờ gì nữa mà không thử sức.

  Link down
  Show Spoiler
   
  CyborG thích bài này.
 2. kimchinh

  kimchinh Super Moderator

  5,163
  1,024
  113
 3. verry

  verry Member Tích Cực

  160
  132
  43
  Chỉ có 235M thôi bồ ạ, lấy đâu 6G kinh thế.
   
 4. nhviet0212

  nhviet0212 Forever...................

  42
  3
  8
  Tên thật:
  Nguyễn Việt
  Lớn thế này test IQ sao mà chính xác đc? :v ~
   
 5. CyborG

  CyborG Member Chính Thức

  80
  13
  8
  Bác nào up lại cho e soft này với ạ. :sad:
   
 6. kaka_02468

  kaka_02468 Member Mới

  2
  0
  1

Chia sẻ trang này