1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Itunes mới sẽ "kết liễu" những Iphone bản "Lock"

Thảo luận trong 'iPhone - iPad - iTouch -iOS' bắt đầu bởi Ken.PL, 28 Tháng chín 2013.


 1. Ken.PL

  Ken.PL Staff The Software Ban Quản Trị

  578
  213
  43
  Tên thật:
  Lại Ngọc Sơn
  Phiên bản iTunes 11.1 không hỗ trợ firmware custom để các máy lock nâng cấp.

  Thị trường Xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết tại Việt Nam luôn xuất hiện hai khái niệm máy khác nhau là "Bản quốc tế" và "Bản lock". Trên thực tế khái niệm "Bản quốc tế" hay còn gọi là máy "world" là những chiếc Xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết không bị khoá bởi nhà mạng, bạn có thể sử dụng bất cứ sim nào để sử dụng. Ngược lại với bản lock, máy chỉ có thể hoạt động bình thường với sim của chính nhà mạng bán máy ra.
  [​IMG]

  Để khắc phục tình trạng sử dụng máy lock ở Việt Nam, người dùng thường lựa chọn cách dùng sim ghép hoặc mua code để mở khoá máy trở thành bản không khoá mạng.
  Hệ quả của việc dùng sim ghép là mỗi "đời" sim chỉ có thể hoạt động trên một số baseband nhất định. Khi nâng cấp hệ điều hành iOS, Apple đều nâng baseband khác so với phiên bản trước đó, chính vì thế để sim ghép tương thích với thiết bị, buộc lòng người dùng khi nâng cấp iOS phải giữ được baseband cũ.
  Cách được sử dụng nhiều nhất để nâng cấp hệ điều hành mà vẫn giữ được baseband đó là tạo các bản firmware Custom bằng những công cụ như redsn0w.
  [​IMG]
  Điều đáng nói là Apple đã khắc phục hoàn toàn tình trạng này bằng việc cập nhật iTunes phiên bản 11.1. Với phiên bản này, người dùng chỉ có thể restore cũng như nâng cấp thiết bị bằng firmware "gốc" của Apple, không thể tiếp tục sử dụng custom.
  Việc này cũng đồng nghĩa với người dùng Xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết bản lock hiện tại chưa thể nâng cấp lên hệ điều hành iOS 7 do hệ điều hành này chỉ làm việc với iTunes 11.1.
  [​IMG]
  Nếu Xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết bản lock nâng cấp hệ điều hành mới thông qua iTunes bằng các firmware "gốc", máy sẽ bị treo ở màn hình active và không thể sử dụng nếu không có sim của nhà mạng khi mua máy.

  HIP
  Genk
   
  hungops thích bài này.
 2. kimchinh

  kimchinh Member Tâm Huyết

  5,164
  1,024
  113
  vậy là song, hàng xách tay có thể ế
   
 3. Ken.PL

  Ken.PL Staff The Software Ban Quản Trị

  578
  213
  43
  Tên thật:
  Lại Ngọc Sơn
  Mua code lên Wold là được mà bạn...:)
   
 4. kimchinh

  kimchinh Member Tâm Huyết

  5,164
  1,024
  113
  nghe nói sam sung họ thắt chặt việc khóa mạng này rùi k biết có các nào k
   
 5. Ken.PL

  Ken.PL Staff The Software Ban Quản Trị

  578
  213
  43
  Tên thật:
  Lại Ngọc Sơn
  Unlock bootloader
   

Chia sẻ trang này