1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


  Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Khắc phục "bệnh ngốn Ram" của Firefox

Thảo luận trong 'Thủ Thuật Máy Tính' bắt đầu bởi tunt33n92, 19 Tháng mười một 2013.

 1. tunt33n92 Member Chính Thức

  15
  38
  13

  Lượt xem: 1,135


  Trong khi chờ đợi các nhà phát triển tối ưu tốc độ và hiệu suất của các trình duyệt để ra mắt các phiên bản mới tốt hơn, người dùng cũng có thể tự thực hiện điều này trên trình duyệt của mình. Fasterfox là công cụ cho phép bạn thực hiện trên trình duyệt Firefox.

  Memory Fox là add-on dành cho Firefox, sẽ tự động thu hồi và hạ thấp tài nguyên mà Firefox sử dụng mỗi khi trình duyệt này đòi hỏi quá nhiều bộ nhớ không cần thiết. Điều này vẫn đảm bảo Firefox sử dụng bình thường, và trên hết, giúp hệ thống vẫn còn tài nguyên để chia sẻ và sử dụng cho các phần mềm ứng dụng khác.

  Sau khi cài đặt, bạn phải kích hoạt add-on này thông qua menu: Tools -> Memory Fox -> @ctive Memory Fox.

  [​IMG]

  Sau khi cài đặt và kích hoạt Memory Fox và so sánh kết quả của trước đó, bạn có thể nhận ra ngay sự khác biệt của dung lượng bộ nhớ RAM do Firefox sử dụng, thậm chí được giảm xuống chỉ bằng 50% dung lượng RAM sử dụng thông thường.

  [​IMG]
  So sánh dung lượng RAM Firefox tiêu thụ trước và sau khi cài đặt Memory Fox.

  Đây là điều rất cần thiết đối với những người thường xuyên mở đồng thời nhiều tab trên Firefox hoặc truy cập vào các website có chứa nhiều nội dung về đồ họa (hình ảnh, video…)

  Đặc biệt, Memory Fox không chỉ có tác dụng trên trình duyệt Firefox, mà còn có thể tác dụng giúp giảm bộ nhớ tiêu thụ của toàn bộ các tiến trình đang hoạt động trên hệ thống.

  Để kích hoạt tính năng này của Memory Fox, kích chuột phải vào biểu tượng của phần mềm trên thanh trạng thái của Firefox (nằm ờ góc dưới bên trái), chọn Options.

  [​IMG]

  Từ hộp thoại Memory Fox Options hiện ra, đánh dấu vào 2 tùy chọn: ‘Automatically Run Memory Fox At System Startup’ và ‘Memory Recovery Fox All Running Allplication Processes’, rồi nhấn OK để lưu lại thiết lập.

  [​IMG]

  Tính năng tối ưu bộ nhớ RAM của Memory Fox chỉ có tác dụng đối với toàn bộ hệ thống khi Firefox được kích hoạt.
  Sau khi thiết lập và kích hoạt tính năng trên, bạn khởi động lại Firefox để Memory Fox bắt đầu phát huy tác dụng của mình.

  Không chỉ có tác dụng tối ưu bộ nhớ RAM được sử dụng, Memory Fox còn có tác dụng giảm lượng tiêu thụ CPU của mỗi tiến trình, nhưng vẫn đảm bảo tốc độ của các tiến trình đó.

  Download Memory Fox tại đây
   

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. hieunguyenkg77

  hieunguyenkg77 Member Chính Thức

  51
  10
  8
 3. xoxano

  xoxano Member Tích Cực

  114
  21
  18
  rất hiệu quả, cài xong ram từ 338mb giảm xuống chỉ còn 140mb. Vấn đề chỉ là có ổn định hay ko thôi ;)
   
 4. Nguyễn Thanh Long

  Nguyễn Thanh Long Member Chính Thức

  82
  22
  8
  Hiệu quả tức thì nếu đây là tiện ích của firefox thì chắc nó mang tính sử dụng lâu dài

  cám ơn chủ thớt ^^
   
 5. phamtuantb

  phamtuantb Moderator Ban Quản Trị

  3,841
  1,927
  113
  Không bít có phản ứng phụ gì không, mình rất cần cái này vì lúc nào cũng có 20 tap luôn mở trên FF. Ram nó gặm gần 1,5Gb :(
   
 6. skamylove

  skamylove https://skamylove.blogspot.com/ Ban Quản Trị

  1,120
  878
  113
  Tên thật:
  Long SK
  sao k có bài nào viết khắc phục bệnh ngốn ram của chrome nhĩ :))
   
 7. n1dminhd

  n1dminhd Member Tích Cực

  260
  36
  28
  Cái này mình cũng đang dùng nó đỡ ngốn đi những 1 nửa
   

Chia sẻ trang này