1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Khắc phục lỗi “Windows Error Recovery” bằng Startup Repair Tools trên Windows 7

Thảo luận trong 'Thủ Thuật Máy Tính' bắt đầu bởi khoatoannangcao, 12 Tháng tám 2013.


 1. khoatoannangcao

  khoatoannangcao SUPER NỔ

  1,867
  668
  113
  Tên thật:
  Lê Minh Khoa
  Hệ điều hành Windows 7 đã quá phổ biến với người dùng Việt Nam, nhưng một ngày nào đó tự dưng lại bị dở chứng không thể khởi động được. Nếu bạn gặp phải trường hợp này thì hãy sử dụng công cụ có sẵn trong Windows 7Startup Repair Tools.
  [​IMG]
  Startup Repair Tools là công cụ này sẽ sửa lại một số lỗi xảy ra trên hệ thống mà ngăn không cho Windows khởi động. Công cụ thực hiện quét toàn bộ hệ thống để tìm ra vấn đề và cố gắng phục lại, để giúp Windows trở lại hoạt động được.
  Lưu ý: Công cụ chỉ có tác dụng khắc phục các lỗi liên quan đến file hệ thống, không có tác dụng khắc phục lỗi phần cứng.
  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như: máy tính vừa được nâng cấp phần cứng, Shutdown không đúng cách hoặc bởi một số lỗi nào đó do virus gây ra…
  Gặp phải lỗi này, khi khởi động Windows 7 sẽ xuất hiện màn hình có thông báo ” Windows Error Recovery”. Sẽ lựa chọn ” Launch Startup Repair” để sử dụng tính năng Startup Repair.
  Thực hiện:
  Máy tính bạn gặp phải trường hợp trên, nhưng màn hình “Windows Error Recovery” sẽ không xuất hiện. Bạn dùng cách thủ công : Bật máy tính lên, sau đó ấn nút F8 để vào màn hình Advanced Boot Options và sử dụng phím mũi tên di chuyển chọn Repair Your Computer và nhấn Enter.
  [​IMG]
  Xuất hiện dòng thông điệp “Windows is loading files…” đợi Windows đang load lại file hệ thống.
  [​IMG]
  Kết thúc quá trình load file, hộp thoại hiện ra ấn nút “Next” để tiếp tục.
  [​IMG]
  Tiếp theo, quá trình sẽ yêu cầu bạn đăng nhập bằng tài khoản administrator của Windows, chọn tài khoản tương ứng và nhấn OK.
  [​IMG]
  Hộp thoại System Recovery Options hiện ra. Bạn kích chọn Startup Repair để bắt đầu quá trình khắc tìm kiếm và khắc phục lỗi khởi động.
  [​IMG]
  Startup Repair sẽ phải mất một thời gian để tiến hành quá trình quét hệ thống để tìm ra lỗi. Sau khi quá trình quét lỗi kết thúc, Startup Repair sẽ cung cấp phương pháp khắc phục lỗi hiệu quả nhất.
  Trường hợp dưới đây, Startup Repair khuyên bạn nên tiến hành sử dụng System Restore để khôi phục lại trạng thái của hệ thống. Nhấn nút Restore now để tiến hành. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải sử dụng phương pháp khắc phục lỗi mà Startup Repair cung cấp, nhấn Cancel để tìm kiếm một biện pháp khác.
  [​IMG]
  Nếu bạn chọn phương pháp Restore System để khôi phục hệ thống, quá trình khôi phục sẽ bắt đầu và đưa hệ thống của bạn về trạng thái bình thường gần đây nhất. Sau khi quá trình khôi phục hệ thống kết thúc, khởi động lại máy tính và theo dõi xem Windows đã khởi động bình thường hay chưa.
  [​IMG]
  Lưu ý: Trong trường hợp Windows gặp vấn đề nặng và không thể khắc phục, bạn sẽ nhận được một hộp thoại thông báo rằng hệ thống của bạn không thể khắc phục tự động bằng các công cụ sẵn có. Tùy thuộc vào các mức độ khác nhau của lỗi, bạn sẽ nhận được các đường Link cung cấp lời khuyên hoặc để nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia.
  Còn máy tính của bạn gặp phải trường hợp lỗi của hệ thống quá nặng, cài đặt mới Windows là cách lựa chọn tối ưu nhất.
   
  tuancon thích bài này.
 2. Công Hậu JB

  Công Hậu JB Thành Viên Cống Hiến

  2,837
  1,598
  113
  Cái này có thử 1 lần nhưng hơi bị lâu
   
 3. khoatoannangcao

  khoatoannangcao SUPER NỔ

  1,867
  668
  113
  Tên thật:
  Lê Minh Khoa

  Nhanh thì còn nói gì
   
 4. tuancon

  tuancon Member Mới

  1
  0
  1
  mình ấn F8 nhưng nó không hiện Repair Your Computer lên thì làm sao bây h ?????????/
   
 5. ng4ym4icm3n

  ng4ym4icm3n Member Chính Thức

  28
  2
  3
  giờ máy hỏng là cứ ghost luôn chả sửa nữa:3
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm từ Google :

 1. sua loi windows error recovery

  ,
 2. may tinh mo cu hien startup repair la sao

  ,
 3. cach sua loi windows error recovery

  ,
 4. recovery bi loi tren win 7,
 5. lỗi không ấn được system recovery option,
 6. startup repair máy mất bao lâu,
 7. laptop bật máy báo loading files