1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Khắc phục lỗi thiếu file iertutil.dll trong Windows XP

Thảo luận trong 'Thủ Thuật Máy Tính' bắt đầu bởi khatmau_sr, 28 Tháng hai 2012.


 1. khatmau_sr

  khatmau_sr Administrator Ban Quản Trị

  10,244
  9,673
  113
  Tên thật:
  Nguyễn Đình Bách
  Đối với người dùng Windows XP, thì việc hay gặp lỗi hoặc vấn đề nảy sinh trong khi sử dụng có vẻ như không mấy lạ lẫm. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi hệ thống thiếu hụt hoặc không tìm thấy thư viện iertutil.dll trên Windows XP hoặc Vista.

  [​IMG]

  Nếu bạn gặp phải hiện tượng này sau khi nâng cấp trình duyệt lên phiên bản Internet Explorer 8 thì có thể giải quyết bằng cách khôi phục hệ thống mà không cần phải cài đặt lại toàn bộ. Tuy nhiên, việc đầu tiên cần làm tại đây là xác định thông tin có liên quan tới file iertutil.dll tương thích với phiên bản nào của Internet Explorer. Trong bài thử nghiệm này, chúng tôi sử dụng file iertutil.dll có thể được download tại đây hoặc đây. Và câu hỏi đặt ra ở đây là làm sao để copy được file đó vào hệ thống Windows đang gặp vấn đề, cụ thể là đường dẫn:
  Cách đơn giản nhất có thể áp dụng ở đây là các bạn ghi file đó vào 1 chiếc đĩa CD, sau đó khởi động vào Windows như bình thường. Nhấn OK khi thông báo lỗi iertutil.dll hiển thị, nhấn Ctrl + Shift + Escape hoặc Ctrl + Alt + Delete để mở Task Manager (tiếp tục nhấn OK khi lỗi iertutil.dll xuất hiện), chọn File > Run > gõ cmd và nhấn Enter. Cửa sổ quen thuộc của Command Prompt hiển thị, chuyển tới ổ CD, sau đó gõ lệnh dưới đây để copy file iertutil.dll vào thư mục hệ thống System32:

  [​IMG]
  Ví dụ ở đây, ổ CD chính là ổ D


  Khởi động lại máy tính và vấn đề trên đã được khắc phục.
  Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải lúc nào chúng ta cũng áp dụng được phương pháp trên, chẳng hạn như máy tính đang gặp lỗi không có ổ CD. Nếu gặp phải trường hợp đó, các bạn hãy khởi động trình duyệt từ Task Manager, tốt nhất là Mozilla Firefox hoặc Google Chrome, không nên dùng Internet Explorer vì đang gặp lỗi. Sau đó, tải file iertutil.dll tại đây, tùy chọn Save as có thể sẽ không hoạt động, do vậy hãy lưu vào vị trí mặc định, rồi sử dụng Command Prompt để copy file vào thư mục hệ thống System32 như trên.
  Một cách khác cũng có thể được áp dụng là dùng đĩa cài đặt Windows 7, sau đó khởi động vào chế độRecovery, kết nối ổ USB có chứa file iertutil.dll và copy vào thư mục System32 theo cách trên. Chúc các bạn thành công!
   
  Bich Dung thích bài này.
 2. ngaybinhyen12

  ngaybinhyen12 Member Mới

  4
  0
  1
  thủ thuật cho pc hay , mình cũng hay bị lỗi này

  dien hoa
   

Chia sẻ trang này