1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


  Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Khôi phục chế độ "ngủ đông" trên Windows 8 để khởi động nhanh hơn

Thảo luận trong 'Windows 8, 8.1' bắt đầu bởi huynhjabao1997, 24 Tháng mười một 2012.

 1. huynhjabao1997 Thành Viên Cống Hiến

  204
  141
  43

  Lượt xem: 1,207


  Chế độ Hibernate (ngủ đông) là chế độ cho phép người dùng khởi động máy tính nhanh hơn và lưu lại trạng thái làm việc ở thời điểm tắt máy. Tuy nhiên chế độ này mặc định đã bị gỡ trên Windows 8. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khôi phục lại tính năng này.

  Nếu đang sử dụng Windows 8, bạn có thể nhận thấy hệ điều hành mới của Microsoft đã gỡ bỏ đi chế độ “Hibernate” mà chỉ cung cấp chế độ Sleep (ngủ), Shut down (tắt máy) và Restart (khởi động lại máy).

  [​IMG]

  Về cơ bản, Hibernate là chế độ tương tự như chế độ Sleep, nghĩa là đưa hệ thống vào trạng thái tạm ngưng hoạt động, trong khi tình trạng của máy trước đó, như các cửa sổ đang mở, các phần mềm đang chạy… vẫn được lưu lại. Điểm khác biệt giữa 2 chế độ này là Hibernate sẽ tắt nguồn của thiết bị (không còn sử dụng điện hoặc pin) trong khi Sleep vẫn tiếp tục sử dụng nguồn để duy trì hoạt động.

  Với Hibernate, bạn sẽ không phải trải qua quá trình khởi động hệ thống như khi tắt máy hoàn toàn (Shut down), mà có thể trở lại sử dụng Windows gần như ngay lập tức.

  Chế độ Hibernate (ngủ đông) thực sự hữu dụng trong trường hợp bạn sử dụng laptop, thường xuyên di chuyển và muốn tiếp tục lại công việc của mình ngay khi có thể mà không cần phải đóng các phần mềm đang chạy rồi mở lại sau đó, mất rất nhiều thời gian để khởi động máy cũng như năng lượng (nếu đang sử dụng pin).

  Trên thực tế, Windows 8 được trang bị tính năng ‘hybrid shutdown’ cho phép kết hợp chế độ Hibernate và Shut down để khởi động máy tính sau khi tắt được nhanh hơn, tuy nhiên với nhiều người, chế độ Hibernate vẫn thực sự hữu dụng hơn, đặc biệt với những ai thường xuyên sử dụng laptop.

  Thực hiện theo các bước sau để khôi phục chế độ Hibernate trên Windows 8:

  - Đầu tiên, nhấn tổ hợp phím ‘Windows+R’ để kích hoạt hộp thoại RUN, sau đó điền ‘powercfg.cpl’ vào hộp thoại rồi nhấn Enter.

  Lưu ý: phím Windows là phím có biểu tượng Windows, nằm giữa 2 phím Ctrl và Alt trên bàn phím.

  - Từ hộp thoại Power Options hiện ra sau đó, nhấn vào mục ‘Choose what the power buttons do’ ở menu bên trái.

  [​IMG]

  - Tiếp theo, nhấn vào mục ‘Change settings that are currently unavailable’ ở bên trên.

  [​IMG]

  - Tại đây, bạn sẽ lưu ý thấy tùy chọn ‘Hibernate’ chưa được kích hoạt. Nhấn vào tùy chọn này để kích hoạt chế độ ‘Hibernate’.

  [​IMG]

  Cũng tại mục này, bạn có thể dễ dàng nhận thấy có thể bỏ đi chế độ ‘Sleep’ hoặc ‘Lock’ trên Windows 8 nếu muốn, chỉ bằng cách bỏ đi các đánh dấu trên các tùy chọn.

  - Nhấn Save Changes để lưu lại thiết lập. Bây giờ, chế độ Hibernate đã được khôi phục trở lại trên Windows 8, cho phép bạn dễ dàng đưa máy tính vào chế độ ngủ đông và có thể khởi động máy tính được nhanh chóng hơn khi cần thiết.

  [​IMG]

  Lưu ý: khi kích hoạt chế độ Hibernate, ổ C của máy tính sẽ bị mất đi khoảng dung lượng khoảng 1,5GB, được dùng cho chế độ Hibernate lưu trạng thái của máy tính khi đưa vào chế độ ngủ đông.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. thebest4iu

  thebest4iu Số Nguyên Tố Ban Quản Trị

  5,589
  5,552
  113
  Tên thật:
  Nguyễn Trung Ngôn
  cái này ko e ko coi nó là thủ thuật ,vừa nặng mà cũng ko hơn đc gì ,hibernate xog bật lại ram ngốn X2 !!!
   
 3. huynhjabao1997

  huynhjabao1997 Thành Viên Cống Hiến

  204
  141
  43
  Tên thật:
  Huỳnh Gia Bảo
  Anh vẫn xài như vậy thấy tốt hơn và đỡ tốn pin hơn chế độ sleep
   
 4. zerono9

  zerono9 Member Chính Thức

  23
  1
  3
  Không thấy cái dòng đó luôn, máy mình có mỗi hai dòng shutdown và sleep à :(
   
 5. HaMinh_dbp

  HaMinh_dbp Member Tích Cực

  257
  88
  28
  ;)) dùng cách này! máy mình khởi động còn lâu hơn! =)) để nguyên là 5s, dùng cái này đến tận 10s =))
   
 6. aoe1991

  aoe1991 Quang MK

  2,782
  712
  113
  chờ nó ... mấy s ... cùng lắm là mấy chục s rồi coi lại thử xem e :>

  nếu nhu cầu sử dụng máy hay di chuyển, bật tắt (Lap) ... liên tục e sẽ thấy nó hữu hiệu đấy (ít nhất là vậy) :-j =))
   
  thebest4iu thích bài này.

Chia sẻ trang này