1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Kích hoạt đồng hồ đo kết nối Wifi trong Windows 8

Thảo luận trong 'Thủ Thuật Máy Tính' bắt đầu bởi gagucool, 14 Tháng năm 2013.


 1. gagucool

  gagucool Đơn giản là như vậy........

  1,346
  1,086
  113
  Một trong những tính năng mới của Windows 8 đó là đồng hồ đo các kết nối không dây. Để kích hoạt tính năng đo kết nối không dây này, bạn truy cập vào danh sách các mạng Wi-Fi và nhấp chuột phải vào kết nối của bạn. Đối với các thiết bị cảm ứng và tablet, bạn nên nhấn giữ một lúc. Khi danh sách các tùy chọn xuất hiện, bạn chọn tùy chọn Set as metered connection.

  [​IMG]

  Vô hiệu hóa dữ liệu sử dụng qua đồng hồ đo kết nối

  Có hai cách thiết lập để giảm dữ liệu sử dụng với kết nối Wi-Fi. Việc đầu tiên là vô hiệu hóa các chương trình download. Bạn vào Settings> Change Settings PC> Devices và bật off cho mục Download over metered connections. Thiết lập thứ hai là đồng bộ hóa các cài đặt. Bạn vào Settings> Change Settings PC> Sync your settings và bật off cho cả hai mục Sync settings over metered connectionsSync settings over metered connections even when I'm roaming.

  Kiểm tra dữ liệu sử dụng

  Để xem dung lượng dữ liệu bạn đã sử dụng trên kết nối của bạn, quay trở lại và vào danh sách mạng Wi-Fi bằng cách nhấp chuột trái vào kết nối của bạn. Đối với các thiết bị cảm ứng và tablet, bạn chỉ nhấn nhẹ là được. Tuy nhiên, không có cách nào để thiết lập truy cập tự động theo lịch trình, nhưng bạn có thể chọn Reset trước ngày thanh toán của tháng kế tiếp.
  [​IMG]
  Kiểm tra lịch sử sử dụng của các ứng dụng

  Nếu bạn muốn tìm những ứng dụng sử dụng nhiều dữ liệu nhất, bạn có thể vào Task Manager và bấm vào tabApp history bằng cách gõ "task manager" từ màn hình Start hoặc nhấp chuột phải vào thanh tác vụ trên desktop và chọn Task Manager. Bạn sẽ thấy các cột riêng biệt trong lịch sử sử dụng ứng dụng của bạn.
  [​IMG]
  Lưu ý: Tính năng đo kết nối này chỉ hữu dụng với các kết nối Wi-Fi, không khả dụng với các kết nối Ethernet.
  Nguồn: Sưu tầm

   
  khatmau_sr thích bài này.

Chia sẻ trang này