1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Làm gì khi không thể "rút" thẻ USB hay đĩa cứng ngoài? - Hay xài USB nên xem !!!

Thảo luận trong 'Thủ Thuật Máy Tính' bắt đầu bởi qqwwee123, 1 Tháng tư 2012.

 1. qqwwee123 Super Moderator

  1,521
  1,487
  113

  Lượt xem: 608


  Bạn sẽ làm gì khi Windows thông báo không thể gỡ bỏ bút nhớ USB hay đĩa cứng gắn ngoài một cách an toàn? Bài viết giới thiệu hai ứng dụng giúp xử lý vấn đề này. Thỉnh thoảng, khi bạn cần gỡ bỏ an toàn bút nhớ hay thiết bị lưu trữ gắn ngoài qua cổng USB trong Windows thì gặp một thông báo lỗi của HĐH: “Đóng các chương trình hay cửa sổ đang truy xuất thiết bị này, và sau đó thử lại”.

  [​IMG]


  Khi gặp thông báo này, nếu đã thử làm theo lời cảnh báo vài lần mà vẫn không khắc phục được, thì bạn chỉ còn cách hoặc tắt máy sau đó rút thiết bị ra, hoặc “rút nóng” thiết bị. Nhưng hai cách này đều có khuyết điểm là cách thứ nhất làm mất nhiều thời gian của bạn, trong khi cách thứ hai dễ làm hỏng thiết bị dẫn đến mất dữ liệu lưu trên đó.
  Nếu hiện tượng này thường xuyên xảy ra trên máy tính của bạn, hãy thử cài đặt và dùng thử hai ứng dụng sau:

  1. Unlocker:
  chương trình miễn phí này có cả phiên bản 32-bit lẫn 64-bit. Trong quá trình cài đặt, bạn nên cân nhắc kỹ có nên chọn các phần mềm đi kèm không cần thiết (chẳng hạn như Bing Bar).

  Nếu Windows thông báo bạn không thể gỡ bỏ thiết bị an toàn, hãy vào Windows Explorer, nhấn chuột phải lên tên thiết bị và chọn Unlocker. Sau khi khởi chạy, chương trình sẽ liệt kê các ứng dụng và quá trình đang chạy và có can thiệp vào thiết bị USB.


  [​IMG]


  Unlocker có nút Kill Process hay Unlock, và bạn có thể chọn chúng để xóa các tập tin này rồi gỡ bỏ thiết bị USB an toàn.

  2. USB Safely Remove
  :
  chương trình này giá khoảng 20 USD, nhưng bù lại dễ sử dụng hơn. Sau khi cài đặt, chương trình sẽ thay thế biểu tượng Safely Remove của Windows bằng biểu tượng riêng.


  [​IMG]
  Nếu khi nhấn vào biểu tượng này mà không thể gỡ bỏ thiết bị, thì chương trình sẽ hiện lên hộp thoại thông báo cho bạn biết các quá trình đang gặp vấn đề. Bằng nút nhấn Stop Again trong chương trình, bạn có thể dễ dàng nhấn để thử gỡ bỏ thiết bị lại.

  PCWorld
   
 2. quyttht

  quyttht Quý Ròm

  567
  562
  93
  cái này hay !! đề phòng hư USb !!
   
 3. qqwwee123

  qqwwee123 Super Moderator Ban Quản Trị

  1,521
  1,487
  113
  Tên thật:
  Nguyễn Trường
  hay thì phải ấn thanks chứ nhỉ :-"
   
  quyttht and hoangtungpc.info like this.
 4. khatmau_sr

  khatmau_sr Administrator Ban Quản Trị

  10,267
  9,785
  113
  Tên thật:
  Nguyễn Đình Bách
  A vẫn kết cái USB Disk Eject rút USB không baoh thất bại :D
   

Chia sẻ trang này