1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Lingoes - Từ điển miễn phí đa ngôn ngữ

Thảo luận trong 'Giáo Trình - Tài Liệu Học Tập' bắt đầu bởi huyhoangnmt, 13 Tháng mười 2014.

 1. huyhoangnmt Member Chính Thức

  15
  6
  3

  Lượt xem: 615


  Hôm nay mình sẽ giới thiệu các bạn về từ điển Lingoes
  demo_main.png

  Lingoes là 1 từ điển hỗ trợ tới trên 80 ngôn ngữ (bao gồm cả tiếng Việt). Lingoes hỗ trợ chức năng dịch cả đoạn văn, dịch 1 từ được chọn, dịch 1 từ tại vị trí con trỏ và có hỗ trợ phát âm. Ngoài ra, Lingoes còn có thể sử dụng các công cụ dịch online như Google Translate, Answer, Dictionary để giúp bạn dịch được tốt hơn.


  Ngoài ra, Lingoes còn có chức năng chuyển đổi tiền tệ, trọng lượng, đơn vị chiều dài, ... chuyển đổi giờ khu vực so với giờ quốc tế, xem mã điện thoại các nước trên thế giới, chức năng máy tính,bảng nguyên tố hoá học, tra động từ bất quy tắc .... Rất nhiều tính năng để bạn khám phá.


  Capture2.png


  Với 1 giao diện sáng sủa, dễ sử dụng, bạn sẽ cảm thấy thân thiện với Lingoes. Lingoes cho phép bạn tùy biến các từ điển cần thiết bằng cách download riêng rẽ chúng từ trang chủ. Điều đó giúp cho kích thước của Lingoes khá nhỏ gọn.  Hướng dẫn cài đặt

  Ngoài các từ điển trên thì lingoesz mặc định đã có một số từ điển trực tuyến trong nó ( đòi hỏi máy phải kết nối internet)


  Tiếp theo là phần cấu hình cho từ điển
  • Sau khi download các file từ điển bổ sung và cài đặt lingoes thì bạn cho chạy lingoe
  • Vào phần Dictionary   • Chọn Install => tìm file từ điển bạn vừa download về (có đuôi ld2 =>open) =>yes, yes, cái này đơn giản mà
  vc.png   • Sau khi cài đặt từ điển, chúng ta cần chọn thứ tự hiển thị các từ điển, và thứ tự truy xuất kết quả khi bạn tra từ trên thanh search của Lingoes
  Thututudien.png   • Thoát phần cài đặt từ điển
   • Vào lại lingoes
   • Chọn Configuration
   • Phần User interface nên để English hay Vietnamese thì tùy
   • Chuyển sang thẻ Translation, chọn Vietnamese như hình
  w.png   • Thế là xong rồi đó, bình thường khi tra một từ bạn nhấn chuột phải +CTRL. Phần này bạn có thể tự cấu hình trong phần Configuration, nếu muốn tra từ khi bôi đen thì nhấn ALT+Z, hoặc nhấn chuột phải vào Biểu tượng lingoes trên System Tray chọn Translate selected text hoặc các bạn có thể sửa lại các Hotkeys để thuận tiện hơn.
  hot key.png
   
 2. tran diep hien

  tran diep hien Member Mới

  1
  0
  1
  thank! phần mềm nghe có vẻ hữu ích! phải down về dùng thử.
   

Chia sẻ trang này