1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Lỗ hổng trên IE cho phép hacker theo dõi con trỏ chuột của người dùng

Thảo luận trong 'Tin Công nghệ' bắt đầu bởi hoangtinh164, 14 Tháng mười hai 2012.


 1. hoangtinh164

  hoangtinh164 Member Tích Cực

  261
  156
  43
  Mới đây, 1 lỗ hổng bảo mật khá nghiêm trọng đã được phát hiện trên trình duyệt IE khiến cho người dùng rất lo lắng. Theo đó, nhờ lỗ hổng này, hacker có thể theo dõi các thao tác của con trỏ chuột máy tính người dùng khi họ di con trỏ ở bất kì vị trí nào trên màn hình. Mặc dù là lỗ hổng của trình duyệt nhưng nó cho phép hacker theo dấu người dùng ngay cả khi họ không lướt web. Tất cả các phiên bản IE đều bị dính lỗi nguy hiểm này bao gồm IE6, IE7, IE8, IE9, và IE10.

  Lỗ hổng bảo mật này lần đầu tiên được hãng bảo mật Spider.io phát hiện cách đây tới vài tháng và hãng này công bố rộng rãi thông tin vào hồi đầu tháng 10. Spider.io cho biết sau thông báo của họ thì Microsoft thừa nhận lỗ hổng này là có thật nhưng gã khổng lồ phần mềm chưa có kế hoạch để tung ra bản patch vá lỗi ngay.  Lỗ hổng này làm dấy lên 1 nguy cơ máy tính người dùng dễ dàng bị theo dõi khi họ sử dụng bàn phím ảo vốn là một phương pháp được nhiều người chọn khi nhập số thẻ tín dụng, mật khẩu...thay cho bàn phím vật lý vì lo ngại máy bị cài đặt keylogger.

  Ngay cả khi bạn không dùng IE, Spider.io cho biết họ vẫn bị theo dõi các thao tác di chuyển trỏ chuột. Spider.io đã thực hiện 1 video mô tả quá trình này bên dưới. Ta có thể thấy ở màn hình bên phải, hacker có thể biết được bạn vừa dùng trỏ chuột để lựa chọn số điện thoại cho cuộc gọi Skype rất dễ dàng:  Kẽ hở từ rất dễ bị hacker lợi dụng, bởi chúng chỉ cần mua 1 quảng cáo hiển thị trên 1 website bạn ghé thăm, và miễn là người dùng đang mở website đó (chưa tắt đi, họ chỉ thu nhỏ lại để làm các việc khác), mọi thao tác di trỏ của họ đều đã được ghi lại. Trên thực tế, Spider.io cho biết lỗ hổng này đã được các nhà quảng cáo sử dụng. Mặc dù không nêu tên nhưng hãng bảo mật này cho rằng có ít nhất 2 công ty quảng cáo phân tích và quảng cáo hiển thị đã dùng cách này để theo dõi người dùng.

  Đáp lại các cáo buộc này, Microsoft mới đây đăng đàn thừa nhận IE có lỗi bảo mật như hãng Spider đã nêu ra, và hãng đã tiến hành điều tra, mặc dù cho rằng lỗ hổng này chưa bị khai thác để theo dõi người dùng như trường hợp 2 hãng quảng cáo mà Spider đã nêu.

  Theo điều tra của Microsoft thì dữ liệu về vị trí chuột khi người dùng không dùng tới IE (thu nhỏ trình duyệt để làm công việc khác) không gây ra nguy hiểm như Spider đã nêu bởi lúc này, site trên IE chỉ có thể theo dõi được vị trí con trỏ chứ không ghi lại được các thao tác mà người dùng thực hiện với con chuột của mình.

  Tham khảo: Thenextweb
   
  kimchinh and root like this.
 2. kimchinh

  kimchinh Super Moderator

  5,163
  1,024
  113
  Tiên sư mấy thằng hackker, giỏi ghê thật
   
 3. hoangtinh164

  hoangtinh164 Member Tích Cực

  261
  156
  43
  chẳng hiểu sao post bài không hiển thị được hình đã nhấn nút A/A vẫn thế nản ghê sấu cả bài viết
   
 4. HaMinh_dbp

  HaMinh_dbp Member Tích Cực

  257
  88
  28
  có video hem? post lên xem thử?tý bạn ơi!
   

Chia sẻ trang này