1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Loài cây 40 năm mới ra hoa, rồi chết

Thảo luận trong 'Thế Giới Kì Lạ , Bí Ẩn' bắt đầu bởi Người Nào Đó, 21 Tháng ba 2012.


 1. Người Nào Đó

  Người Nào Đó Mr. Right Ban Quản Trị

  3,683
  1,614
  113
  Tên thật:
  Nguyễn Đăng Quang
  [h=2]Nhân viên Vườn thực vật Hoàng gia Kew, nước Anh phải kiên nhẫn nuôi dưỡng và chờ đợi một loài thực vật sau gần 40 năm ra hoa lần đầu tiên.[/h][TABLE="width: 1, align: center"]
  [TR]
  [TD][​IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="class: Image"]Loài Agave franzosinii phát triển mạnh trước khi ra hoa. Ảnh: Thực vật Vương quốc Anh.[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  Loài cây Agave franzosinii trước khi nở hoa tăng trưởng nhanh gấp 4 lần bình thường. Mỗi tuần, loài cây này lại cao thêm gần 0,9 m, cho đến khi nó cao bằng một ngôi nhà, Telegraph đưa tin.
  Nó phát triển nhanh tới mức các nhân viên tại Vườn thực vật Hoàng Gia Kew phải bỏ đi một phần mái nhà kính để cây tiếp tục lớn. Nhưng cuối cùng, chỉ một thời gian ngắn sau khi nở hoa, nó đã chết.
  Agave franzosinii được tìm thấy trong tự nhiên ở Mexico. Loài này ở Kew có thể hơn 40 tuổi, nó được bổ sung vào bộ sưu tập thực vật năm 1973, nhưng khi đó, người chi chép không ghi rõ nó là hạt giống, hay một cây non.
  Ban đầu, cây được trồng trong chậu, sau đó chuyển về nhà kính Princess of Wales tại vườn Bách thảo Hoàng gia Anh năm 1989.
  "Tôi đã nhìn thấy loài Agave franzosinii bắt đầu quá trình phát triển vượt trội hàng ngày. Nó là loài cây lớn nhất và mất nhiều thời gian nhất để ra hoa mà tôi từng thấy", Lara Jewitt, nhân viên trông coi nhà kính cho biết.
  Giống cây kỳ lạ trên thường được gọi là "loài cây thế kỷ" vì các nhà khoa học từng cho rằng, phải mất 100 năm cây mới ra hoa một lần.
  Trước khi cây chết, các nhân viên đã lấy được hạt giống và gieo mầm. Nhiều người hy vọng, một ngày nào đó, loài cây này sẽ nở hoa.
  Trang Nguyên
   
 2. mjss_love

  mjss_love Member Vip

  1,161
  329
  83
  đẹp đếy !!!!!!!!
   

Chia sẻ trang này